ตรงไปตรงมา Nokia แถลงปฏิเสธข่าวลือ กลับมาผลิตโทรศัพท์ขายคำรบใหม่

โดย iSkyline | 27 เมษายน 2558 เมื่อ 13:12 น. | อ่าน 5

nokia booth

เมื่อสัปดาห์ก่อนหน้านี้มีรายงานกล่าวอ้างคำให้สัมภาษณ์ของผู้บริหาร Nokia ในประเทศจีนระบุว่า บริษัทกำลังอยู่ในช่วงกระบวนการพัฒนาโทรศัพท์ Android และมีแผนการย้ายศูนย์พัฒนาและวิจัยมาตั้งยังเมืองเสฉวน ประเทศจีนด้วยนั้นอาจจะทำให้เกิดกระแสตื่นเต้นขึ้นมาได้เล็กๆ แต่ล่าสุดก่อนที่ไฟจะลามทุ่งยักษ์ใหญ่แห่งประเทศฟินแลนด์ได้ออกมาแถลงการณ์ปฏิเสธข่าวลืออย่างเป็นทางการ ระบุว่าข่าวลือที่อ้างอิงจากข้อมูลดังกล่าวนั้นไม่ถูกต้อง ซึ่งรวมถึงการแสดงความเห็นของผู้บริหารคนดังกล่าวด้วย โดยทาง Nokia ยังยืนยันอีกครั้งว่าไม่มีแผนการกลับมาผลิตหรือขายโทรศัพท์เป็นคำรบใหม่ในช่วงระยะเวลาอันใกล้นี้

Nokia notes recent news reports claiming the company communicated an intention to manufacture consumer handsets out of a R&D facility in China. These reports are false, and include comments incorrectly attributed to a Nokia Networks executive. Nokia reiterates it currently has no plans to manufacture or sell consumer handsets.

จากแถลงการณ์ดังกล่าวที่ค่อนข้างตรงไปตรงมา แต่ก็ต้องมาติดตามกันว่าหลังจากหมดพันธะสัญญากับทาง Microsoft ซึ่งจะสิ้นสุดในช่วงครึ่งหลังของปี 2016 ที่ระบุว่าข้อห้ามในวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในไลน์เดียวกันออกมาแข่งขัน นั้นทาง Nokia จะยังคงสงวนท่าทีของการกลับมาเป็นหนึ่งในผู้ผลิตโทรศัพท์อยู่เหมือนเดิมหรือไม่?

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners