เอ้าซะงั้น OnePlus เป็นบริษัทลูกของ Oppo อีกทอดหนึ่ง?

โดย iSkyline | 27 เมษายน 2557 เมื่อ 20:36 น. | อ่าน 66

oneplus one

มีประเด็นที่น่าสนใจของบริษัท OnePlus ผู้ผลิตโทรศัพท์น้องใหม่ที่เปิดตัวด้วยราคาและแคมเปญสุดแรงอยู่ในเวลานี้เกี่ยวกับว่าตกลงแล้วใครคือเจ้าของที่นำเต็มในการบริหารกิจการบริษัทน้องใหม่รายนี้ แม้ว่านับตั้งแต่ Pete Lau ที่ลาออกมาจาก Oppo นั้นจะยืนยันกระต่ายขาเดียวมาโดยตลอดว่า OnePlus ไม่ใช่บริษัทในเครือของ Oppo แต่อย่างใด แม้หลายคนจะรู้สึกว่าความเหมือนของเครื่อง OnePlus One และ Oppo Find 7 นั้นจะคล้ายคลึงกันเหลือเกิน

ซึ่งทาง Lau ก็ตอบอย่างมั่นใจว่าอาจจะเป็นเพราะแนวทางและรสนิยมที่คล้ายคลึงกันระหว่างสองบริษัทก็เป็นได้ นอกจากนั้นโทรศัพท์หลายๆ เครื่องในตลาดก็มีรูปร่างความเหมือนทางใดทางหนึ่งกับเครื่อง iPhone ที่ถือว่าเป็นโทรศัพท์ชั้นนำของตลาดในวันนี้ แต่อย่างไรก็ดีจากเอกสารที่แจ้งขึ้นทะเบียนกับหน่วยงานในเมือง Shenzhen Municipal Market Superviosory Authority (SIPO) นั้นได้เปิดเผยว่าบริษัทที่เป็นผู้ถือหุ้นของ OnePlus คือ Oppo อีกทีหนึ่งนั่นเอง

ในเมื่อสถานการณ์ออกมาในรูปนี้แล้วจะทำให้ความรู้สึกตื่นเต้นเกี่ยวกับกระแสเครื่อง OnePlus One จะเป็นอย่างไรต่อไปก็คงต้องมาคอยลุ้นติดตามไปด้วยกัน แต่ที่แน่ๆ การปิดบังความจริงอาจจะไม่ใช่เรื่องที่ดีสักเท่าไรนะ?

OnePlus CEO

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners