ผู้บริหาร Samsung เผย Galaxy S III จะมีทั้งชิปเซ็ด Quad-Core และ Dual-Core+LTE (ในฝั่งอเมริกา)

โดย Ororo | 27 เมษายน 2555 เมื่อ 16:42 น. | อ่าน 72

การเชื่อมต่อ 4G LTE กำลังมีบทบาทในปัจจุบันมากยิ่งขึ้น ปัญหาคือยังไม่มีชิปเซ็ต Quad-Core ในตลาดตัวไหนที่รองรับการเชื่อมต่อ 4G LTE จึงเป็นเหตุผลว่าทำไม HTC จึงต้องผลิต One X ออกมาถึง 2 เวอร์ชั่นทั้งรุ่น Quad-Core และรุ่น Dual-Core แต่รองรับ 4G LTE กลยุทธ์เช่นนี้ทาง Samsung ก็จะนำมาใช้กับ Galaxy S III เช่นกัน

จากการสัมภาษณ์ระหว่าง Korea Times และผู้บริหาร Samsung รายหนึ่งที่ไม่ต้องการเปิดเผยชื่อให้ข้อมูลว่า Samsung จะผลิต Galaxy S III ที่ใช้ชิปเซ็ตแตกต่างกันไปตามระดับการเชื่อมต่อในแต่ละภูมิภาค รุ่นที่วางตลาดทั่วโลกจะใช้ชิปเซ็ต Exynos 4412 Quad-Core 1.4GHz รุ่นที่วางตลาดในฝั่งอเมริกาจะใช้ชิปเซ็ตจาก Qualcomm Dual-Core+LTE (คาดว่าเป็น Snapdragon S4) ส่วนรุ่นที่วางตลาดในประเทศเกาหลีบ้านเกิดจะพิเศษตรงที่ว่า Samsung จะมีวิธีใส่การเชื่อมต่อ 4G LTE ควบคู่กับชิปเซ็ต Quad-Core

Korea Times ให้ข้อมูลเสริมว่ากระแสข่าวที่ Qualcomm กำลังประสบปัญหาในการผลิต Snapdragon S4 นั้นคงไม่กระเทือนถึงการผลิตของ Samsung มากนัก เนื่องจาก Samsung เป็นถึงลูกค้ารายใหญ่ของ Qualcomm จึงอาจได้รับปริมาณชิปเซ็ตมากกว่าผู้ผลิตรายอื่นๆอย่าง LG หรือ Pantech โดย LG เคยให้ข่าวว่าอาจจะต้องลดปริมาณการผลิตรุ่นที่ใช้ชิปเซ็ตดังกล่าวลง

ที่มา: PhoneArena

About Author

Ororo

Ororo

Partners