ข่าวลือเบาๆอีกรอบของสถานการณ์ Windows Phone 8 Apollo

โดย Bluecosmos | 27 เมษายน 2555 เมื่อ 19:55 น. | อ่าน 49

หลังจากที่มีข่าวออกมาได้ซักระยะแล้วสำหรับพวกข่าวของ Windows Phone 8 ที่มีทั้งเรื่องของ Feature ใหม่ๆบวกกับข่าวที่ว่ารุ่นเก่าจะได้อัพไม่อัพหรือข่าวว่ามันจะมาเมื่อไร ซึ่งข่าวที่เป็นประเด็นเด็ดที่สุดคงหนีไม่พ้นว่ารุ่นเก่า Windows Phone Mango หรือ Tango จะได้อัพเดทไปยัง Windows Phone 8 Apollo รึไม่เพราะว่ามีหลายกระแสข่าวบอกว่าอดอัพแน่ บางกระแสข่าวก็บอกว่าได้อัพ บางกระแสก็บอกว่าได้อัพเดทแต่ไม่ใช่ Apollo อย่างนี้ก็มี ปวดหัวแท้!

ล่าสุดมีข่าวมาใหม่จากทาง WP7Forum.ru ซึ่งได้ไปอ้างอิงมาจากแหล่งข่าที่น่าเชื่อถือได้ว่าทางผู้ผลิตจะได้ OS ใหม่อย่าง Windows Phone 8 ไปทำการผลิตในบางช่วงของเดือนกรกฏาคมนี้ โดยจะมีทั้ง 2 แบบก็คือสำหรับเครื่องใหม่ที่จะเปิดตัวและเครื่องเก่าที่จะได้อัพเดท แต่ทางแหล่งข่าวยังบอกทิ้งท้ายมาว่าข่าวนี้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ตอนนี้เองยังถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่แน่ชัดกันต่อไป

อย่างไรก็ตามก็อยากให้มันเป็นไปตามข่าวนี้จริงๆเพราะว่าเครื่องรุ่นเก่าก็สมควรจะได้อัพเกรดไปด้วยเพราะว่าอายุเครื่องเองยังไม่ทันถึง 2 ปีดีเลยก็จะอดอัพเดทกันซะแล้วหรือไร ? แต่ถ้า Microsoft อนุญาตมันให้แค่เครื่องรุ่นใหม่อย่างเดียวก็จะเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับ Windows Phone ไปในทันทีว่าเครื่องรุ่นเก่าจะถูกทอดทิ้ง อาจจะมีผลกับเรื่องยอดขายได้ไม่น้อยเลยทีเดียว แล้ว Microsoft อยากจะให้มันเป็นไปอย่างไรก็โปรดช่วยออกมาชี้แจงด้วยเถิด

ที่มา: PocketNow

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners