ประธานบริหาร Xiaomi กร้าวประกาศปี 2015 ขอลุ้นสร้างยอด 100 ล้านเครื่อง

โดย iSkyline | 27 มีนาคม 2558 เมื่อ 20:10 น. | อ่าน 48

xiaomi lei jun

ไม่กี่วันที่ผ่านมาทาง Xiaomi ได้จัดการสัมมนาสำหรับพันธมิตรคู่ค้าขึ้น ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจสำหรับเราในงานดังกล่าวนี้อาจจะเป็นการประกาศของ Lei Jun เจ้าหน้าที่ประธานบริหารสูงสุดนั้นได้เปิดเผยเป้าหมายแผนการของบริษัทตลอดปี 2015 หลังจากที่พวกเขาได้สร้างความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่มาตลอดปี 2014 ด้วยยอดขายรวมกว่า 65 ล้านเครื่อง โดยสำหรับปีนี้พวกเขามองไกลถึงการสร้างสถิติใหม่ด้วยยอดขาย 80-100 ล้านเครื่องตลอดปี

ซึ่งหลังจากที่ก้าวขึ้นมาเป็นผู้เล่นระดับแถวหน้าที่ทุกค่ายต้องจับตามองอย่างเต็มภาคภูมิด้วยความสำเร็จของ Mi 3 และ Mi 4 เฉกเช่นเดียวกับบรรดา Redmi ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในประเทศจีนและตลาดใหม่เช่นอินเดีย การตั้งเป้าหมายระดับ 80-100 ล้านเครื่องอาจจะไม่ใช่เรื่องที่ไกลเกินเอื้อม เพราะ พวกเขานั้นมีตลาดอีกจำนวนมากให้ขยายตัวไปได้อีก รวมไปถึงช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ที่สร้างความสะดวกทางเลือกให้กับผู้บริโภค และกลยุทธ์การตลาดและราคาที่สร้างความน่าติดตามได้อยุ่เป็นระยะ

งานนี้ก็ต้องมาจับตาดูกันว่าพวกเขาจะใช้โทรศัพท์รุ่นใดเป็นหัวหมู่ทะลวงฟันสำหรับการที่จะไปถึงเป้าหมายดังกล่าว และแน่นอนว่าพวกเขาคงจะเอาจริงเอาจังกับเป้าหมายดังกล่าวนี้ไม่น้อยอย่างแน่นอน โดยปัจจุบันพวกเขาเปิดตัว Redmi 2 และ Mi Note Pro เริ่มทำตลาดไปแล้วในประเทศจีน แต่ก็เชื่อว่าจะยังเหลือเรือธงตระกูล Mi และเครื่องลึกลับในรหัสพัฒนา Ferrari ที่จะสามารถเป็นตัวแปรเพิ่มเติมได้อีก

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners