สมมติฐานใหม่เผย การตั้งชื่อรุ่น Smartphone ได้แรงบันดาลใจมาจากชื่อรุ่นถุงยางอนามัย !?

โดย Ororo | 27 มีนาคม 2555 เมื่อ 21:24 น. | อ่าน 43

ข่าวนี้ออกจะตลกโปกฮาไม่ค่อยซีเรียสนัก คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่า HTC นำชื่ออย่าง Desire, Sensation, Wildfire, Touch Cruise มาตั้งเป็นชื่อรุ่น Smartphone ได้อย่างไร หรือ Samsung รุ่นที่ไม่ค่อยคุ้นหูในบ้านเราอย่าง Indulge, Vitality มีที่มาที่ไปอย่างไร จนมีผู้ที่สังเกตว่าชื่อเหล่านี้ดันไปสัมพันธ์กับผลิตภัณฑ์อีกอย่างที่ไม่เกี่ยวข้องกับวงการมือถือเลยแม้แต่น้อย

ผลิตภัณฑ์ที่ว่านี้คือถุงยางอนามัยหรือที่บางคนเรียกอ้อมๆว่าคอนด้อม (Condom) ซึ่งนาย @destraynor สังเกตว่าชื่อสินค้าทั้งสองชนิดฟังดูคล้องกัน แล้วได้ทำการจับชื่อรุ่น Smartphone ทำตารางเทียบกับชื่อรุ่นของถุงยางอนามัยพบว่ามีความสัมพันธ์กันอย่างไม่น่าเชื่อ เช่น Desire, Sensation, Wildfire, Touch Cruise, Indulge, Vitality และชื่อ Smartphone รุ่นอื่นๆที่แม้ไม่ได้เป็นชื่อรุ่นถุงยางอนามัยแต่ก็มีความหมายชวนคิดลึกอย่าง Rezound (resound แปลว่าดังกึกก้อง), Electrify (ทำให้ตื่นเต้น), Admire (ชื่นชม), Fascinate (หลงใหล) เป็นต้น จนอดตั้งสมมติฐานไม่ได้ว่าชื่อรุ่นของ Smartphone เหล่านี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชื่อรุ่นถุงยางอนามัยนั่นเอง

ตารางนี้พบว่าบางรุ่นไม่ได้ใช้ Android OS ทั้งหมดอย่าง Touch Cruise ซึ่งเป็น Windows Mobile หรือ Intensity ซึ่งเป็นเพียงฟีเจอร์โฟน แต่ก็นับถือกับการเล่นมุกนี้เลยครับ 😛

ที่มา: Blog Intercom

About Author

Ororo

Ororo

Partners