แอดไวซ์ฟุ้ง ขอเป็นที่ 1 ค้าปลีก ตั้งเป้าพื้นที่จำหน่ายสินค้า IT และ สมาร์ทโฟนมากที่สุดในไทย

โดย shyboy | 27 กุมภาพันธ์ 2558 เมื่อ 16:53 น. | อ่าน 246

Advice__02แอดไวซ์ ปรับทัพผู้บริหารใหม่ พร้อมขยายสาขาให้ครอบคลุมลึกสุดในระดับตำบล เข้าถึงผู้ประกอบการรายย่อยให่้เป็น “ครอบครัวแอดไวซ์” คาดขึ้นเป็นที่ 1 ในตลาดค้าปลีกสินค้าไอทีเร็วๆ นี้ ย้ำเป็นที่ 1 ในร้านค้าไอทีที่มียอดขายสมาร์ทโฟน

นายณัฏฐ์ ณัฐนิธิการัชต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดไวซ์ โฮลดิ้งส์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันแอดไวซ์มีหน้าร้านกว่า 350 สาขาครอบคลุมทุกตำบล อำเภอ จังหวัดในประเทศไทย และในปีนี้มีแผนขยายสาขาเพิ่มขึ้นเป็น 400 สาขาภายในสิ้นปีนี้ และได้ขยายไปในพื้นที่ อินโดจีน โดยเริ่มไปแล้วที่ลาว ในเวียงจันทร์ ปากเซ และสุวรรณเขต เร็วๆ นี้จะไปเพิ่มเติมที่ หลวงพระบาง

“ด้วยความโดดเด่นในการบริหารหน้าร้านแบบให้ผู้ประกอบการร้านค้าที่เป็นคนท้องถิ่นบริการร้านค้าด้วยตนเอง ซึ่งข้อดีของการบริหารงานแบบนี้จะทำให้แอดไวซ์มีความเข้าใจพฤติกรรม และความต้องการของลูกค้า สามารถวางแผนการทำตลาด และจัดหาสินค้าและบริการเพื่อนำมาตอบสนองความต้องการลูกค้าในพื้นที่นั้นๆ ได้อย่างตรงจุด”

ส่วนเป้าหมายหลักของแอดไวซ์ในปีนี้ คือขึ้นเป็นที่ 1 ในตลาดค้าปลีกไอที และคาดว่ารายได้ในปีนี้ จะอยู่ที่ประมาณ 14,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 24% จากเมื่อปีที่ผ่านมา (2557) อยู่ที่ 12,000 ล้านบาท โดยคาดว่าปีที่ผ่านมามีกำไรสุทธิประมาณ 200 ล้านบาท

นอกจากนี้แอดไวซ์ยังได้เพิ่มทีมผู้บริหารระดับสูงที่มีประสบการณ์ด้าน ผลิตภัณฑ์ การตลาด ช่องทางการจัดจำหน่าย การวางตำแหน่งสินค้า ฯลฯ ในระดับสากลเข้ามาร่วมงาน ทำให้เราสามารถทำงานร่วมกับผู้ค้า และพันธมิตรมิตรได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและเปิดโอกาสทางธุรกิจ อย่างกว้างขวาง

นายจักรกฤช วัชระศักดิ์ศิลป์ ประธานบริหารสายงานผลิตภัณฑ์และการจัดการ กล่าวว่า ปัจจุบันแอดไวซ์ทำความร่วมมือกับผู้ค้าไอทีและสมาร์ทโฟนรายใหม่ทั้งในและต่างประเทศ เพื่อนำสินค้าใหม่ๆ ที่มีคุณภาพเข้ามาวางจำหน่ายในร้านค้าแอดไวซ์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าของเราที่มีในทุกกลุ่ม โดยฟีตแบคที่ได้จากร้านค้าในจังหวัด และภาคต่างๆ จะช่วยให้เราสามารถคัดเลือกสินค้าที่จะนำเข้ามาจำหน่ายได้ตรงกับความต้องการของลูกค้าในกลุ่มนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี

ด้านนายพรเทพ วัชรอำนวย ประธานบริหารสายงานการขายและโลจิสติกส์ กล่าวว่า ด้วยจำนวนสาขาที่ครอบคลุมทั่วประเทศ ดังนั้นการประสานงานในแต่ละสาขาเพื่อหาสินค้ามาตอบสนองความต้องการลูกค้าให้ได้ทันเวลา จึงเป็นหัวใจหลักในการขับเคลื่อนธุรกิจให้เดินหน้าต่อไป แอดไวซ์จึงพยายามเข้าใจความต้องการของลูกค้าในพื้นที่ต่างๆ มีการเลือกสินค้าที่จะมาวางจำหน่าย รวมถึงเลือกวิธีการทำกิจกรรมการตลาดให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าให้มากที่สุด โดยที่ลูกค้าของเราสามารถซื้อสินค้าจากร้านแอดไวซ์ได้ทั่วประเทศ รวมถึงการให้คำปรึกษาและบริการอื่นๆ จากเจ้าของกิจการโดยตรง

ปัจจุบันแอดไวซ์แบ่งกลุ่มผลิตออกเป็น 4 กลุ่มคือคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน ชิ้นส่วนและอุปกรณ์ไอที และระบบเน็ตเวิร์ก ได้รับความไว้วางใจจากคู่ค้ากว่า 350 รายในการจัดจำหน่ายสินค้ากว่า 6,000 รายการ และร่วมกับพันธมิตรชั้นนำในการเสนอบริการให้แก่ลูกค้าแอดไวซ์

 

About Author

shyboy

shyboy

Partners