เอเซอร์ไทยพร้อมเป็นศูนย์กลางเซอร์วิสในแถบอินโด-ไชน่า พร้อมการันตีเครื่องซ่อมเหนือคู่แข่ง

โดย shyboy | 27 กุมภาพันธ์ 2558 เมื่อ 14:57 น. | อ่าน 51

Acer Service (1)เอเซอร์ไทย พร้อมเป็นศูนย์กลางธุรกิจในภูมิภาคอินโด-ไชน่า สร้างมาตรฐานการให้บริการครอบคลุมทั้งในกลุ่มคอนซูเมอร์ และคอมเมอร์เชียล ขยายการบริการให้ครอบคลุมด้วยศูนย์บริการมากกว่า 470 แห่งทั่วประเทศ มอบความประทับใจบริการหลังการขายด้วยบริการส่งเครื่องซ่อม – เครื่องทดแทนการใช้งานAcer Service (4)

นายปรีชา ศุภปัญญา ผู้อำนวยการฝ่ายบริการ บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่าเมื่อเร็วๆนี้ เอเซอร์ได้ประกาศแต่งตั้งเอเซอร์ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของตลาดอินโด-ไชน่า* ซึ่งต้องสร้างมาตรฐานและศักยภาพของการบริการ โดยอบรมและสร้างทีมช่างเทคนิคให้มีความองค์ความรู้ทั้งในด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ ผ่านการฝึกอบรมจากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งสอดคล้องกับแนวความคิด “Synergized Power of Digital” ด้วยการผสานศักยภาพทุกด้านของเอเซอร์และปรับใช้ให้สอดคล้องกับรูปแบบของการ ให้บริการ การบริหารระบบโลจิสติกส์ ไม่ว่าจะระบบการรับ-ส่งอะไหล่ เครื่องซ่อม รวมไปถึงการนำ CRM มาใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลการให้บริการให้ตรงความต้องการของลูกค้าในแต่ละ สาขาของเอเซอร์ สำหรับในภูมิภาคอินโด-ไชน่า เช่น ประเทศลาวที่มีการขายผ่านตัวแทนจำหน่าย หรือในประเทศพม่าที่เอเซอร์มีสำนักงานประจำอยู่ เอเซอร์ได้มีการฝึกอบรมพาร์ทเนอร์ และบุคลากรทั้งในประเทศและในภูมิภาคอินโด-ไชน่า

สำหรับเอเซอร์ประเทศไทยได้กระจายการให้บริการผ่านศูนย์บริการเอเซอร์เอง (Acer Service Center) และศูนย์บริการที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นทางการจาก เอเซอร์มากกว่า 470 แห่งทั่วประเทศ เป็นศูนย์ของเอเซอร์ที่บริหารจัดการเอง 11 แห่ง 28 แห่งเป็นศูนย์บริการลูกค้าครบวงจร 413 แห่งเป็นของคู่ค้า และ 19 แห่งเป็น Acer Drop point เอเซอร์เชื่อว่าการให้บริการที่ดี มีประสิทธิภาพ ครอบคลุมและได้มาตรฐานเป็นสิ่งที่จะสร้างความเชื่อมั่น และเป็นแรงผลักดันให้เอเซอร์เติบโตอย่างมั่นคงAcer Service 2

ส่วนกลยุทธ์การบริการหลังการขายเครื่องสมาร์ทโฟนและโน้ตบุ๊คที่อยู่ในระยะเวลารับประกัน เอเซอร์มีบริการ Fast  Service ดังต่อไปนี้

– โน้ตบุ๊ค ที่มีปัญหาในเรื่องของฮาร์ดแวร์ ฮาร์ดดิสก์ เมมโมรี่ และอะแดปเตอร์ (เฉพาะฮาร์ดแวร์เท่านั้น) ที่ใช้เวลาในการซ่อมเกิน 3 ชั่วโมง เอเซอร์บริการจัดส่ง ฟรี! (เฉพาะในเขตกรุงเทพมหานคร)

สมาร์ทโฟน เฉพาะฮาร์ดแวร์ ที่ใช้เวลาในการซ่อมเกิน 3 ชั่วโมง เอเซอร์มีบริการเครื่องใช้ระหว่างซ่อม (เฉพาะศูนย์บริการเอเซอร์ 11 แห่ง)

บริการเครื่องใช้ระหว่างซ่อม สำหรับผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน โปรเจคเตอร์ ออล-อิน-วัน และโน้ตบุ๊คสำหรับเกมส์ Acer Aspire V Nitro Series ที่ต้องใช้เวลาในการซ่อมมากกว่า 1 วัน เอเซอร์มีบริการเครื่องสำรองให้สามารถนำไปใช้ ผ่านการจองล่วงหน้าทางคอลล์เซนเตอร์ ที่หมายเลข 02-685-4311

ในส่วนกลุ่มลูกค้าคอมเมอร์เชียลเราแบ่งการให้บริการเป็น 2 ประเภท คือการให้บริการแบบปกติ และการให้บริการเสริม สำหรับการให้บริการปกติครอบคลุมในเรื่องของการเข้าไปตรวจเช็คสภาพเครื่อง การติดตั้งและการวางระบบ สำหรับบริการเสริม ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าองค์กรเป็นหลัก อาทิ การให้บริการ 24 x 7  รวมถึงการให้บริการดูแลรักษาอุปกรณ์ต่อพ่วง โดยบริการนี้จะเป็นการให้บริการแบบ On Site

Acer Service (3)นายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ รองผู้อำนายการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวสรุปว่า เอเซอร์ตระหนักดีว่าการบริการทั้งก่อนและหลังการขายจะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะทำให้เราได้รับการยอมรับและความเชื่อใจจากลูกค้าเป็นอย่างดี เป็นการเสริมกำลังให้ธุรกิจเติบโตในตลาดได้อย่างแข็งแกร่ง ซึ่งนั่นคือเหตุผลที่เอเซอร์ได้พัฒนาการให้บริการอย่างครอบคลุมความต้องการทุกจุด เพราะถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์สำคัญที่จะขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง

*หมายเหตุ = อินโดไชน่า =  อินโดจีน = ประเทศในอาณานิคมเก่าของฝรั่เศส ประกอยด้วย กัมพูชา ลาว เวียดนาม แต่ในปัจจุบันรวมถึง ไทย พม่า สิงคโปร์

About Author

shyboy

shyboy

Partners