ผู้บริหาร Sony เผย Sony Xperia Z ผลตอบรับดีและไม่มีแผนทำ Windows Phone ตอนนี้

โดย Bluecosmos | 27 กุมภาพันธ์ 2556 เมื่อ 15:00 น. | อ่าน 38

Sony Xperia Zหัวหน้าฝ่าย Marketing Xperia ของ Sony Mobile นาย Calum MacDougall ได้ออกมาบอกในระหว่างงาน MWC 2013 ว่าตอนนี้ Xperia Z อุปกรณ์เรือธงของบริษัทนั้นกำลังได้รับความสนใจอย่างมากจากผู้บริโภค ตอนนี้เองทาง Sony ก็ได้เริ่มวางจำหน่ายไปทางฝั่งยุโรปไปแล้วหลายประเทศ หลังจากที่เปิดขายเฉพาะที่บ้านเกิดอย่างประเทศญี่ปุ่นก่อน

“เรายินดีมากกับยอดสั่งจอง สำหรับ Stock แรกที่อยู่ใน Sony Store ที่ประเทศเยอรมัน ที่กรุงเบอร์ลินนั้นถูกจำหน่ายออกไปอย่างรวดเร็วและหมดในช่วเวลาแค่ 2 ชั่วโมง ส่วนที่ประเทศฝรั่งเศสเราขายได้จำนวนตัวเลขที่มากกว่าที่เราขายใน Sony Store Online 12 สัปดาห์เสียอีก

Xperia Z Smartphone ขายได้แล้วมากกว่า 150,000 เครื่องในสัปดาห์แรกที่วางจำหน่ายที่ประเทศญี่ปุ่น ได้ส่วนแบ่ง market share มากถึง 24% นี่อาจจะเป็นแค่การเริ่มต้น แต่ก็เป็นสัญญาณที่ดีของทางบริษัท”

หลังจากนั้นนาย McDougall ได้ตอบคำถามที่สำคัญอีก 1 อย่างก็คือเรื่องของการทำอุปกรณ์ Windows Phone 8 โดยเค้าตอบแบบสั้นๆว่า “อุปกรณ์ที่เราจะออกสู่ตลาดในช่วงครึ่งปีแรกนี้จะเป็นอุปกรณ์ Android เท่านั้น แต่แน่นอนเราก็กำลังมองหาระบบปฏิบัติการอื่นๆด้วย” นี่ก็ไปสอดคล้องกับข่าวที่ว่า Sony จะทำ Firefox OS ในปีหน้า ยังไงคงต้องรอติดตามกันต่อไปครับว่า Xperia Z จะทำให้ Sony กลับมาได้หรือไม่

ที่มา: phonearena

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners