ขึ้นปีที่ 3 กับ Google Thailand “ประเทศไทยคือยุทธศาสตร์สำคัญ”

โดย zipboy | 27 กุมภาพันธ์ 2556 เมื่อ 12:57 น. | อ่าน 33

K.Pornthip-3หลังจากที่ในปี 2011 Google ได้เข้ามาตั้งสำนักงานในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมกับเริ่มปรับ Content ต่างๆ ให้เข้ากับคนไทยมากขึ้น มาในวันนี้ต้นปี 2013 เป็นอีกครั้งที่ Google ประกาศความพร้อมว่าประเทศไทย เป็นอีกประเทศ Google ให้ความสำคัญต่อการเปิดตัวบริการใหม่ๆ รวมถึงปรับบริการที่มีอยู่แล้วให้สอดคล้องกับภาษาไทยมากขึ้น

สำหรับสิ่งที่ Google ประเทศไทยกำลังจะทำเพิ่มเติม นั้นคือ Street View ใน Google Maps ที่นอกเหนือจากหัวเมืองหลักๆที่ Google ทำไปก่อนหน้านี้ ในจังหวัดอื่นๆที่นอกเหนือจาก 11-12 จังหวัดหลักที่มี Street View ทาง Google จะเริ่มทำ Street View ต่อไป มีเป้าหมายทำให้ครบทั้งประเทศไทย อย่างต่อมาสำหรับหัวเมืองที่มี Street View อยู่แล้ว Google จะใช้รถสามล้อเครื่องในการติดกล้องเพื่อเข้าให้ถึงตรอก ซอย ที่รถปกติเข้าไม่ได้ ในการสำรวจให้ละเอียดขึ้น สำหรับ Street View ในอาคารนั้น ยังไม่มีแผนที่จะทำในเวลานี้

_MG_0009ในส่วน Google Now ที่พึ่งเปิดตัวไปกับ Android Jelly Bean นั้น ยังไม่รองรับภาษาไทย แต่เรื่อง Voice recognition ภาษาไทย อยู่ในขั้นตอนการพัฒนาของ Google เพื่อให้การใช้งานสมบูรณ์แบบในอนาคต เพราะทุกผลิตภัณฑ์ของ Google เวลาเปิดตัว ต้องมีภาษาไทยอยู่ใน 41 ภาษาแรกของการเปิดตัวเช่นกัน

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอัตราการใช้งาน Google สูงลำดับต้นๆของโลกในหลายบริการ และ Google ได้มารุกตลาดใน SE Asia มากขึ้น โดยฟิลิปินส์ คือประเทศล่าสุดที่ Google เปิดสำนักงานอย่างเป็นทางการไปเมื่อไม่นานนี้เช่นกัน

ที่มา: Google Thailand

About Author

zipboy

zipboy

Partners