มาแล้วไม่ต้องหลุด Sony Xperia P / Xperia U

โดย zipboy | 27 กุมภาพันธ์ 2555 เมื่อ 02:34 น. | อ่าน 30

ไม่มีอะไรผิดโผจริงๆ สำหรับมือถือ Sony ในวันไม่มี Ericsson พ่วงท้าย โดยในงาน MWC 2012 เป็นการเปิดตัว Xperia รุ่นใหม่ 2 รุ่น ตามหลัง Xperia S หมาดๆ นั้นคือ Xperia P / Xperia U (Nyphon / Kumquat) ทั้งคู่มาพร้อมกับหน้าตารวมๆ ที่เหมือนเอาไฟฉายย่อส่วน Xperia S ลงมาอย่างเห็นได้ชัดเจน การย่อส่วนนี้ Sony เรียกงานออกแบบนี้ว่า Sony NXT สิ่งที่สองรุ่นนี้เหมือนกัน คือการใช้​ CPU Dual-Core 1GHz ST-Ericsson U8500 พร้อมกับ Mobile Bravia Engine รายละเอียดแต่ละรุ่นมีดังนี้

Xperia P หรือชื่อหลุดกันว่า Nyphon ตัวเครื่องมีหน้าตาเหมือนนำ Xperia S มาทำการแต่งให้หล่อคมกว่าในบางมุม ตัวเครื่องเป็น Unibody Aluminum มี 3 สีได้แก่ แดง ดำ เงิน หน้าจอขนาด 4 นิ้ว พร้อมเทคโนโลยี “White Magic” ที่ช่วยให้หน้าจอแสดงผลได้สว่าง สีสันลึกขึ้น กว่าหน้าจอปกติถึง 2 เท่า กล้องถ่ายรูปความละเอียด 8 Megapixel รองรับการถ่ายวีดีโอ Full HD รองรับ NFC และยังขายแท่นวางสำหรับเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ใช้งาน ที่สามารถเล่นความบันเทิงต่างๆ ขึ้นจอคอมพิวเตอร์ได้ทันที ตัวเครื่อง Xperia P จะวางขายกลางไตรมาส 2 ปี 2012 นี้

Xperia U หรือชื่อหลุดกันว่า Kumquat ตัวเครื่องยังคงมีหน้าตาแบบ Xperia S และตรงกับภาพหลุดก่อนหน้าทุกอย่าง หน้าจอขนาด 3.5 นิ้ว ความละเอียดระดับเดียวกับ Retina Display แถบเสาด้านล่างแบบใส (Transparent Antenna) สามารถเปลี่ยนสีสันได้ เช่นการดูรูป ก็สามารถเปลี่ยนสีสันตามโทนสีรูปที่กำลังดูอยู่ได้ กล้องถ่ายรูปความละเอียด 5 Megapixel พร้อมกับถ่ายวีดีโอระดับ HD ได้ ฐานล่างของเครื่องมี 4 สี ได้แก่ ดำ / ขาว / ชมพู / เขียวมะนาว วางขายไล่กับ Xperia S / Xperia U

ทั้งหมด จะมาเป็น Android 2.3 ก่อน และจะอัพเดท ICS ให้ พร้อมกับรุ่นก่อนหน้าทั้งหลายที่มีแผนไว้ทั้งหมดเช่นกัน

ที่มา: Blogs Sony Mobile

About Author

zipboy

zipboy

Partners