จำไว้ HTC ประกาศกร้าว Series One ทั้งหลายจะเน้นขายที่กล้อง

โดย Bluecosmos | 27 กุมภาพันธ์ 2555 เมื่อ 23:08 น. | อ่าน 53

ที่งาน MWC 2012 วันนี้ทาง HTC เองก็ได้เปิดตัว HTC One-Series ทั้ง 3 ตัวออกมาแล้วมีทั้ง One X, One S และ One V โดยทั้งหมดทาง HTC ได้ประกาศกร้าวจากทาง CEO อย่าง Peter Chou ว่า Series One ทั้งหลายจะเน้นขายที่กล้องเป็นหลัก พูดง่ายๆก็คือกล้องจะเทพทั้งหมดเลยถ้ามี One นำหน้าชื่อ

พวก HTC One-Series ทั้งหลายที่เปิดตัวออกมาในวันนี้ทั้ง 3 ตัวนั้นต้องบอกว่าทั้งหมดมาพร้อมเลนส์ขนาดใหญ่ f/2.0 ทุกตัวทำให้สามารถรับแสงได้ดีกว่า Smartphone ทั้งหมดในตลาด และทาง CEO ของ HTC เองก็ยังบอกว่าในเมื่อรับแสงได้ขนาดนี้เราก็เลยให้วิศวกรของทาง HTC ใช้เทคนิคจากเทคโนโลยี HDR เพื่อช่วยปรับ Exposure ของภาพให้ดีขึ้น แถมทาง HTC เองยังเน้นไปที่ความไวของชัตเตอร์ที่สามารถถ่ายภาพพร้อม Autofocus ในเวลาเพียงแค่ 0.2 วินาที แถมถ้านับจากหน้า Lockscreen ใช้เวลาแค่ 0.7 วินาทีก็สามารถถ่ายได้แล้ว เรียกว่าเป็นความไวขั้นเทพของจริง

นอกจากนี้ทาง HTC ยังได้ปรับ Software ของกล้องบน Sense 4.0 ให้มีออปชั่นอื่นๆเพิ่มมามากมายทั้งฟังกชัน Quick snap ซึ่งเอาไว้ถ่ายภาพทันทีในระหว่างที่เราถ่ายวีดีโออยู่ แถมยังมีระบบ Media Link ที่สามารถแชร์ไฟล์ต่างๆไปดูบน HDTV ได้ทันทีหลังจากถ่ายภาพเสร็จ ทั้งหมดที่ทาง HTC ทำนี้ หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยที่จะบอกว่าทาง HTC นั้นจะมาขอเน้นจุดเด่นตรงกล้องเพื่อเปลี่ยนภาพลักษณ์ของตัวเองให้เป็นผู้นำทางด้าน Smartphone กล้องเทพตัวจริง

ที่มา: PocketNow

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners