ไมโครซอฟท์เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ เฟ้นหาสุดยอดผู้กำกับภาพยนตร์ กับโปรเจ็คท์ประกวดภาพยนตร์สั้น “Heroes 2.0”

โดย shyboy | 2 ธันวาคม 2550 เมื่อ 23:49 น. | อ่าน 5
บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด เชิญชวนนักศึกษาไทย แสดงความสามารถบนเวทีการประกวดภาพยนตร์สั้นระดับโลก “Heroes 2.0” ภายใต้หัวข้อ Heroes Happen {Here}

กรุงเทพฯ 30 พฤศจิกายน 2550 – บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด เชิญชวนนักศึกษาไทย แสดงความสามารถบนเวทีการประกวดภาพยนตร์สั้นระดับโลก “Heroes 2.0” ภายใต้หัวข้อ Heroes Happen {Here} ร่วมชื่นชมฮีโร่ในโลกเทคโนโลยีที่ยังไม่มีใครรู้จักด้วยการถ่ายทอดเรื่องราวของผู้ที่ใช้เทคโนโลยีเพื่อคิดค้นวิธีที่จะช่วยให้สิ่งต่างๆ รอบตัวดียิ่งขึ้นผ่านภาพยนตร์สั้น ชิงเงินรางวัลกว่า 3 ล้านบาท  


 


การประกวดภาพยนตร์สั้นความยาวไม่เกิน 4 นาทีภายใต้หัวข้อ Heroes Happen {Here} นี้ เปิดโอกาสให้กับนิสิต/นักศึกษาอายุ 18 ปีขึ้นไป ที่กำลังศึกษาอยู่ในสถาบันการศึกษาด้านภาพยนตร์ที่ได้รับการรับรอง สามารถเข้าร่วมการแข่งขันแบบเดี่ยวหรือเป็นทีมจำนวนไม่เกิน 4 คน โดยส่งภาพยนตร์สั้นที่บอกเล่าเรื่องราวของ “ฮีโร่” ที่ใช้เทคโนโลยีมาพัฒนาแก้ไขปัญหาช่วยให้สิ่งต่างๆ ดีขึ้น ทั้งนี้ เนื้อหาของภาพยนตร์ที่ส่งเข้าแข่งขันในทุกประเภทจะต้องเน้นไปที่เทคโนโลยีด้านเซิร์ฟเวอร์ และการพัฒนาซอฟต์แวร์ หรือฐานข้อมูลของ Microsoft อย่างน้อยตัวใดตัวหนึ่ง เช่น Windows Server 2008  Visual Studio 2008 หรือ SQL Server 2008 โดยนักศึกษาที่สนใจสามารถส่งภาพยนตร์เข้าประกวดได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่ http://www.microsoft.com/thailand/film หมดเขตการส่งผลงานเข้าประกวดภายในวันที่ 15 ธันวาคม 2550


 


นางสาวปฐมา จันทรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ไมโครซอฟท์เล็งเห็นถึงศักยภาพของคนทุกคน และพร้อมที่จะเปิดเวทีให้คนที่มีศักยภาพได้แสดงความสามารถของตัวเองเสมอ โครงการ Heroes 2.0 นี้นับเป็นอีกหนึ่งเวทีที่เปิดโอกาสให้กับเยาวชนไทยในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันระดับโลกอีกครั้ง ถึงแม้ว่าโจทย์ในการแข่งขันจะมุ่งเน้นไปในเรื่องของการค้นหาฮีโร่ในโลกเทคโนโลยี ซึ่งอาจเป็นเรื่องใหม่สำหรับนักศึกษาที่เรียนในสาขาภาพยนตร์ แต่สิ่งหนึ่งที่เรามักจะเห็นจากการแข่งขันต่างๆ ที่ผ่านมาคือ ความร่วมมือและการทำงานร่วมกันเป็นทีมไม่ว่าจะเป็นระหว่างเพื่อนต่างสาขาหรือต่างสถาบัน เราเชื่อว่าในการแข่งขันครั้งนี้จะมีความร่วมมือในลักษณะเดียวกัน และนักศึกษาไทยเองก็มีศักยภาพไม่ด้อยไปกว่าชาติใดในโลก ดังจะเห็นได้จากการที่มีนักศึกษาไทยคว้ารางวัลชนะเลิศการประกวดออกแบบซอฟต์แวร์ระดับโลกมาแล้วในการแข่งขัน Imagine Cup ปีที่แล้ว”


 


รางวัลในการประกวดภาพยนตร์สั้น Heroes 2.0 แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ประเภท General Award ภาพยนตร์ที่ส่งเข้าประกวดจะต้องเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ Technology Hero ที่ใช้เครื่องมือด้านเซิร์ฟเวอร์และการพัฒนาซอฟต์แวร์ของ Microsoft เพื่อเปลี่ยนแปลงโลกที่พวกเขาอยู่ให้ดียิ่งขึ้น ส่วนภาพยนตร์ที่ต้องการส่งเข้าร่วมประกวดในประเภท Green Award จะต้องเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ Technology Hero ที่ใช้เทคโนโลยีเครื่องมือด้านเซิร์ฟเวอร์และการพัฒนาซอฟต์แวร์ของ Microsoft รวมถึงเทคโนโลยีของ AMD เพื่อนำพาโลกของเราสู่การอนุรักษ์และใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ  โดยผู้ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายทุกคนจะได้เดินทางและเข้าพักในที่พักที่จัดเตรียมไว้ให้เพื่อเข้าร่วมในงาน Heroes 2.0 Awards Ceremony ซึ่งจะจัดขึ้น ณ นครลอสแองเจลิส รัฐ


แคลิฟอร์เนีย ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2551

นอกจากนี้ สถาบันการศึกษาของผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง และรองชนะเลิศอันดับสองในประเภท General และรางวัลชนะเลิศและรองชนะเลิศอันดับหนึ่งในประเภท Green แต่ละท่านจะได้รับเงินรางวัลจำนวน 5,000 เหรียญสหรัฐฯ


 


นายจีระวัฒน์ กุลทรัพย์อุดม Platform Strategy & IT Pro Audience Manager บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การแข่งขันนี้จัดขึ้นโดยบริษัท ไมโครซอฟท์ คอร์เปอเรชั่น ที่ร่วมสนับสนุนโดยบริษัท แอดวานซ์ ไมโคร ดีไวซิส อิงค์ หรือ เอเอ็มดี และถือเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของไมโครซอฟท์ในปีหน้า ได้แก่ Windows Server 2008  Visual Studio 2008 และ SQL Server 2008  ซึ่งในโลกปัจจุบันที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อชีวิตและโลกธุรกิจนั้น นอกจากการประกวดครั้งนี้จะเป็นเวทีให้กับนิสิตนักศึกษาด้านภาพยนตร์ได้แสดงความสามารถในการผลิตสื่อภาพยนตร์แล้ว ยังจะสะท้อนถึงเรื่องราวของฮีโร่ที่สามารถนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุดด้วย ทั้งนี้ หลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการจะพิจารณานั้นจะคำนึงถึงเนื้อหา การเล่าเรื่อง และเทคนิคต่างๆ ในการถ่ายทำเป็นสำคัญ”


 


ผู้สนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติม หรือสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 15 ธันวาคม ที่ http://www.microsoft.com/thailand/film

About Author

shyboy

shyboy

Partners