ไมโครซอฟท์เปิดตัว Microsoft Unified Communication ตอบสนองการสื่อสารสำหรับโลกธุรกิจยุคใหม่

โดย shyboy | 2 ธันวาคม 2550 เมื่อ 23:44 น. | อ่าน 51
วันนี้ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำภาพผู้นำในการพัฒนาโซลูชั่นสำหรับวงการธุรกิจ ด้วยการเปิดตัวชุดซอฟต์แวร์ Microsoft Unified Communications

กรุงเทพฯ 29 พฤศจิกายน 2550 – วันนี้ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำภาพผู้นำในการพัฒนาโซลูชั่นสำหรับวงการธุรกิจ ด้วยการเปิดตัวชุดซอฟต์แวร์ Microsoft Unified Communications ยึดหัวหาดผู้นำในการออกแบบการสื่อสารสำหรับการทำงาน พร้อมช่วยลดค่าใช้จ่ายการใช้งาน VoIP เฉลี่ยขององค์กรลงครึ่งหนึ่ง


นางสาวปฐมา จันทรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “อีก 10 ปีข้างหน้านวัตกรรมเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนโดยความสามารถของซอฟต์แวร์จะเข้ามาเปลี่ยนโฉมหน้าการสื่อสาร ด้วยการผนึกกำลังกับคู่ค้า เราจะทำให้เกิดความก้าวหน้าอย่างรวดเร็วซึ่งจะทำให้พื้นฐานของการติดต่อสื่อสารและการทำงานร่วมกันในองค์กรเป็นไปอย่างก้าวหน้ายิ่งขึ้น”


ด้วยความร่วมมือกับลูกค้าและคู่ค้า ผู้บริหารไมโครซอฟท์ได้เปิดตัวชุดซอฟต์แวร์ Microsoft Unified Communications และซอฟต์แวร์ VoIP ซึ่งประกอบไปด้วย


·       Microsoft® Office Communications Server 2007 ซอฟต์แวร์ที่รวม VoIP วิดีโอ ข้อความสำเร็จรูป การจัดการการประชุม การนำเสนอด้วยแอพลิเคชั่นที่ผู้ใช้งานรู้จักและใช้งานอยู่เป็นประจำอย่างแอพลิเคชั่น Microsoft Office system และ Microsoft Dynamics™ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์วางแผนทรัพยากรสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ และ Microsoft CRM ที่กำลังจะออก  เวอร์ชั่นใหม่เร็วๆ นี้


·       Microsoft Office Communicator 2007 ซอฟต์แวร์ลูกข่ายสำหรับการสื่อสารผ่านโทรศัพท์ ข้อความสำเร็จรูป และวีดีโอ ที่ทำงานร่วมกันผ่านคอมพิวเตอร์พีซี โทรศัพท์เคลื่อนที่ และเว็บ บราวเซอร์


·       Microsoft Office Live Meeting บริการจัดการการประชุมล้ำสมัยเวอร์ชั่นใหม่ของไมโครซอฟท์ที่จะช่วยบุคลากรในการจัดการประชุม แลกเปลี่ยนเอกสาร ดูภาพจากวีดีโอ บันทึกการสนทนาจากการใช้งานคอมพิวเตอร์เครื่องใดๆ ก็ตาม


·       Service pack update to Microsoft Exchange Server 2007 ผู้นำในอุตสาหกรรมอีเมล ข้อความเสียง ตารางนัดหมายและแพล็ตฟอร์มข้อความแบบรวมศูนย์


“ชุดซอฟต์แวร์ Microsoft Unified Communications จะเปลี่ยนโฉมการสื่อสารสำหรับธุรกิจเช่นเดียวกันกับปรากฎการณ์ที่เคยเกิดขึ้นกับอีเมลในปี 1990 วันนี้ไมโครซอฟท์เข้ามาจับธุรกิจในเรื่อง VoIP ซึ่งคู่ค้าและลูกค้าของเราก็ได้รับประโยชน์จากด้วยผลกำไรที่ดีขึ้นและโอกาสใหม่ๆ ทางธุรกิจที่เพิ่มขึ้นด้วย” นางสาวปฐมากล่าวเสริม


ผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ลูกค้าพึงพอใจ


          ลูกค้าทั่วโลกที่มีโอกาสทดลองใช้งานชุดซอฟต์แวร์ Microsoft Unified Communications ยืนยันถึงการทำงานด้วยเวลาที่ลดลงเนื่องจากประสิทธิภาพในการสื่อสาร รวมถึงการประหยัดค่าใช้จ่ายลงจากเทคโนโลยีการสื่อสารแบบเดิมๆ ร้อยละ 25 – 30


          จากการวิเคราะห์ของบริษัทที่ปรึกษาอย่างฟอร์เรสเตอร์โดยการสนับสนุนของไมโครซอฟท์ยืนยันถึงสถิตินี้ว่าองค์กรจะสามารถบรรลุประสิทธิผลสุงสุดในการปรับปรุงองค์กร พร้อมทั้งลดค่าใช้จ่ายลงได้ด้วยเทคโนโลยีการสื่อสาร Unified Communications ทั้งนี้ การศึกษาของฟอร์เรสเตอร์[1] ที่ได้ทำการวิเคราะห์จากการสัมภาษณ์แบบเจาะลึกกับลูกค้า Microsoft Unified Communications จำนวน 15 ราย พบว่าลูกค้าได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนถึงร้อยละ 500 หลังจากการติดตั้ง Office Communications Server 2007 เป็นเวลา 3 ปี


การสนับสนุนจากคู่ค้า


ในการเปิดตัวครั้งนี้ ฮิวเลตต์-แพคการ์ด และนอร์เทล ได้ร่วมกับไมโครซอฟท์เผยถึงผลิตภัณฑ์ และบริการที่สร้างบนแพลตฟอร์ม Microsoft Unified Communications ทั้งนี้ ตั้งแต่ไมโครซอฟท์เปิดตัวโปรแกรมนี้คู่ค้าของไมโครซอฟท์ก็ได้รับการอบรมเพื่อที่จะช่วยลูกค้าในการติดตั้งซอฟต์แวร์ Microsoft Unified Communications


การ์ทเนอร์ได้วิเคราะห์ไว้ว่าไมโครซอฟท์เป็นบริษัทที่แข็งแกร่งทางด้านคู่ค้าซึ่งมีความสามารถในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่สร้างคุณค่าเพิ่มให้กับลูกค้า มีการให้บริการในแบบมืออาชีพ และมีเครือข่ายที่กว้างขวาง และไมโครซอฟท์มีคู่ค้าที่มีความถนัดเฉพาะทางทั้งในเชิงเทคโนโลยีและการให้บริการ เช่นการสนทนาสด IP และ PBX นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์ยังมีแอพลิเคชั่นพื้นฐานบนเดสก์ท็อป และประสบการณ์ในการออกแบบกราฟฟิกของส่วนติดต่อกับผู้ใช้งาน (user interface) ที่จะช่วยลดความซับซ้อนในการสื่อสารให้สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้น


นายอารมณ์ พรประพันธ์ ผู้อำนวยการประจำประเทศไทย กลุ่มธุรกิจเครือข่ายสำหรับองค์กร บริษัท นอร์เทล เน็ทเวิร์ค (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การเป็นพันธมิตรระหว่างนอร์เทลและไมโครซอฟท์ในฐานะ Innovative Communications Alliance ช่วยสนับสนุนให้องค์กรธุรกิจทั่วภูมิภาคสามารถสัมผัสกับประสบการณ์การสื่อสารที่ครบวงจรสำหรับการดำเนินธุรกิจด้วยประสิทธิภาพและความง่ายดายในการใช้งาน ขณะเดียวกันก็สามารถใช้ร่วมกับโครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่แล้วเพื่อเป็นการช่วยให้บริษัทต่างๆไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายในการลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานเพิ่มเติม ทั้งนี้ นอร์เทลได้มอบผลิตภัณฑ์ unified communications solutions ที่สมบูรณ์ที่สุดที่สามารถใช้ได้ทั้งกับ VoIP, branch office, conferencing, IP phones, data networking และบริการที่ครบวงจรอื่นๆ เพื่อสนับสนุนการทำงานของ  Microsoft OCS อย่างมีประสิทธิภาพ”


ยืนยันความต่อเนื่องในเรื่องการทำงานร่วมกันได้ (Interoperability)


          ไมโครซอฟท์ยังได้เผยถึง Unified Communications Open Interoperability ซึ่งเป็นโปรแกรมที่รองรับระบบโทรศัพท์ที่จะทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ถึงการทำงานของชุดซอฟต์แวร์ Microsoft Unified Communications ร่วมกับระบบโทรศัพท์ ผลจากการสื่อสารแบบ Unified Communications จะชี้ให้เห็นถึงโฉมหน้าของอุตสาหกรรมการสื่อสาร และอุตสาหกรรมไอทีในอนาคตข้างหน้า


[1] สามารถอ่านรายงานฉบับเต็มจากฟอร์เรสเตอร์ในหัวข้อ “The Total Economic Impact™ Of Microsoft Unified Communications Products and Services” ได้ที่ http://www.microsoft.com/presspass/presskits/uc/default.mspx

About Author

shyboy

shyboy

Partners