เอไอเอสยืนยันมั่นใจเครือข่ายมือถือรับซีเกมส์ ครั้งที่ 24 โคราชเกมส์

โดย shyboy | 29 พฤศจิกายน 2550 เมื่อ 02:08 น. | อ่าน 17
เอไอเอสยืนยันมั่นใจเครือข่ายมือถือรับซีเกมส์ ครั้งที่ 24 โคราชเกมส์ ตั้งทีมวิศวกรที่พร้อมปฏิบัติหน้าที่ตลอด 24 ชั่วโมง

นายวีรวัฒน์ เกียรติพงษ์ถาวร, รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการปฏิบัติการเครือข่าย เอไอเอส เปิดเผยว่า “เพื่อเป็นการต้อนรับการมาเยือนและอำนวยความสะดวกในการใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่ของเหล่าทัพนักกีฬาจากทุกประเทศ, สื่อมวลชน ตลอดจนคอกีฬา ที่จะมาเข้าร่วมในมหกรรมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 24 หรือ โคราชเกมส์ ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 6-15 ธันวาคม ศกนี้ เอไอเอสจึงดำเนินการเตรียมความพร้อมด้านเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ในทุกด้าน ดังนี้


     ขยายช่องสัญญาณเพื่อรองรับการใช้งานที่คาดว่าจะเพิ่มมากขึ้นกว่าเท่าตัว ทั้งการโทรและการใช้งานข้อมูล ไม่ว่าจะเป็น SMS, GPRS หรือ EDGE ในบริเวณสนามแข่งขันตั้งแต่ อ.เมืองนครราชสีมา, ปากช่อง, สีคิ้ว, สูงเนิน และ ปักธงชัย


     ติดตั้งสถานีทวนสัญญาณ (Repeater) เพิ่มเติมในจุดอับสัญญาณบางแห่ง ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษา ๕ ธันวาคม ๒๕๕๐


          นำรถสถานีฐานเคลื่อนที่ ออกให้บริการในบริเวณสนามกีฬาที่ใช้ในการแข่งขัน


     ทีมวิศวกรที่พร้อมปฏิบัติหน้าที่ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งที่ ศูนย์บริหารเครือข่ายส่วนภูมิภาค และศูนย์บริหารเครือข่ายส่วนกลาง รวมไปถึงได้ประสานงานร่วมกับผู้ให้บริการรายอื่นๆทั้งในและต่างประเทศ , การไฟฟ้าฯ เพื่อให้สามารถประสานงานแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที


พิ่มมากขึ้นมากกว่าเท่าตัว ในบริเวณสนามแข่งขันตั้งแต่ อ.ปากช่อง, สีคิ้ว, สูงเนิน,


“ทั้งนี้เชื่อว่าการเตรียมความพร้อมด้านเครือข่ายดังกล่าว จะมีส่วนทำให้ภาพรวมของการแข่งขันในครั้งนี้เป็นไปอย่างเรียบร้อย  พร้อมกันนี้เอไอเอส ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งแรงเชียร์ไปยังทัพนักกีฬาไทย ให้สามารถนำชัยชนะและชื่อเสียงมาสู่ประเทศไทยตามที่ตั้งความหวังไว้ในทุกประเภทกีฬา” นายวีรวัฒน์กล่าวในตอนท้าย

About Author

shyboy

shyboy

Partners