ทรูมูฟ เผยสถิติยอดลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นสูงสุด ดันยอดลูกค้ารวมเพิ่มเป็น 11.2 ล้านราย ครองส่วนแบ่งตลาด 22.8%

โดย shyboy | 22 พฤศจิกายน 2550 เมื่อ 16:28 น. | อ่าน 39
ทรูมูฟ ประกาศสร้างตำนานความสำเร็จหน้าใหม่ในไตรมาส 3 ปี2550 ด้วยยอดลูกค้าใหม่ทะยานเพิ่มสูงขึ้นถึง 2.1 ล้านราย ส่งผลให้มีลูกค้ารวมทั้งสิ้น 11.2 ล้านราย

กรุงเทพฯ 22 พฤศจิกายน 2550 – ทรูมูฟ ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในกลุ่มทรูคอร์ปอเรชั่น จำกัด ประกาศสร้างตำนานความสำเร็จหน้าใหม่ในไตรมาส 3 ปี2550 ด้วยยอดลูกค้าใหม่ทะยานเพิ่มสูงขึ้นถึง 2.1 ล้านราย ส่งผลให้มีลูกค้ารวมทั้งสิ้น 11.2 ล้านราย ในขณะที่รายได้จากการบริการคิดเป็นมูลค่า 8,389 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 44.1% จากไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว


 


นายสุภกิจ วรรธนะดิษฐ์ ผู้อำนวยการด้านการตลาดและการบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้า กลุ่มบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “สิ้นไตรมาส 3 นี้ ทรูมูฟ มียอดผู้ใช้บริการรวมทั้งสิ้น 11.2 ล้านราย โดยสามารถเพิ่มจำนวนผู้ใช้บริการรายใหม่ได้ 2.1 ล้านราย โดยปัจจัยสำคัญเป็นผลจากกลยุทธ์คอนเวอร์เจนซ์ อาทิ การจัดรายการทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย (AF 4), การได้ลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก 3 ฤดูกาลต่อเนื่องของทรู และการทำโปรโมชั่นต่างๆ ทำให้สามารถสร้างยอดผู้ใช้บริการทรูมูฟรายใหม่คิดเป็นส่วนแบ่งตลาด 70% ของจำนวนผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้นโดยรวมของทั้งตลาดในไตรมาส 3 โดยในขณะนี้ ทรูมูฟ มีส่วนแบ่งตลาดของฐานลูกค้าคิดเป็น 22.8% ของตลาดรวม”


 


นอกจากนี้ บริการเสริมต่างๆ และ Non-Voice เป็นบริการที่สร้างรายได้ให้ทรูมูฟอย่างต่อเนื่อง โดยรายได้จาก non-voice เติบโตเป็น 648 ล้านบาท เติบโตประมาณ 10% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา


 


ปัจจุบัน ตลาดผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในประเทศไทยมีจำนวน 50.1 ล้านราย หรือคิดเป็น 77% ของประชากร ทั้งนี้ ส่วนแบ่งตลาดในยอดผู้ใช้บริการรวม ณ สิ้นไตรมาส 3 ของทรูมูฟอยู่ที่ระดับ 22.8% ของตลาดรวม เพิ่มขึ้นจากไตรมาสที่แล้วที่ 19.6% 


 


ผลประกอบการในครั้งนี้ถือเป็นความสำเร็จจากการผสมผสานบริการ และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ภายใน  กลุ่มทรู ทำให้ทรูมูฟสามารถนำเสนอบริการที่แตกต่างจากผู้ให้บริการรายอื่น และให้ความคุ้มค่าสูงสุดแก่ลูกค้า โดยเฉพาะรายการทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย (AF4) ซึ่งได้รับความนิยมสูงและมีผู้ร่วมโหวตให้กำลังใจนักล่าฝันเป็นจำนวนมากถึง 20 ล้านโหวต พร้อมกับการคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกเพียงรายเดียวในประเทศไทย 3 ฤดูกาลต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 2007/2008 – 2009/2010 ซึ่งลูกค้าแพคเกจทรูไลฟ์ ฟรีวิว สามารถรับชมพรีเมียร์ลีกได้ในราคาเพียง 299 บาท นอกจากนี้ ทรูมูฟยังขยายฐานลูกค้าทั่วประเทศ โดยใช้กลยุทธ์มิวสิคมาร์เก็ตติ้ง สรรหาคอนเทนต์คุณภาพที่หลากหลายเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์กลุ่มลูกค้าใหม่ๆ อาทิ อัลบั้ม รักทนรักนาน และ อัลบั้มใหม่ Save My Life ของบอดี้สแลม รวมถึงแคมเปญ ทรูมูฟแจ๋วจริง…ลองดิ ตอกย้ำภาพลักษณ์ของทรูมูฟที่เป็นมากกว่าเครือข่ายมือถือ แตกต่างโดนใจ และเข้าถึงลูกค้าและประชาชนทุกระดับทั่วไทย


 


แนวทางการทำตลาดในไตรมาสสุดท้ายของปี 2550 นี้ ทรูมูฟจะยังคงตอกย้ำการมอบความคุ้มค่า   สูงสุดให้ลูกค้า พร้อมเดินหน้ากลยุทธ์ Convergence Lifestyle โดยทุกๆ กิจกรรมการตลาดจะเน้นตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกค้า และมุ่งเน้นการรักษาฐานลูกค้า (Retention) ด้วยกิจกรรมและแคมเปญพิเศษต่างๆ ที่จะสร้างการจดจำและความประทับใจในสินค้าและบริการ ทั้งนี้เพื่อรักษา ส่วนแบ่งตลาดและขยายฐานลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้น 1 ใน 3 ของการเติบโตของตลาดโดยรวมตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

About Author

shyboy

shyboy

Partners