เอชพีเจาะตลาดเอสเอ็มบีด้วยกลยุทธ์ Print 2.0 ส่ง HP LASERJET P1006 ล้ำหน้าด้วยดีไซน์และนวัตกรรมใหม่ของโทนเนอร์

โดย shyboy | 19 พฤศจิกายน 2550 เมื่อ 22:45 น. | อ่าน 43
เอชพีนำกลยุทธ์ Print 2.0 สู่ตลาดเอสเอ็มบี เพื่อย้ำ ความเป็นผู้นำและครองส่วนแบ่งการตลาดการพิมพ์อันดับหนึ่ง สร้างบริการการพิมพ์ข้อมูล ทางอินเทอร์เน็ต (web-based)

กรุงเทพฯ  – 19 พฤศจิกายน 2550 –  เอชพีนำกลยุทธ์ Print 2.0  สู่ตลาดเอสเอ็มบี เพื่อย้ำ             ความเป็นผู้นำและครองส่วนแบ่งการตลาดการพิมพ์อันดับหนึ่ง สร้างบริการการพิมพ์ข้อมูล             ทางอินเทอร์เน็ต (web-based) รองรับการพิมพ์สำหรับอนาคต พร้อมเปิดตัวเครื่องพิมพ์                รุ่นใหม่ HP LaserJet P1006 ที่มาพร้อมดีไซน์กะทัดรัด เรียบหรูมีระดับ เจาะกลุ่มธุรกิจ               ขนาดย่อม และ HP Spherical Monochrome Toner โทนเนอร์ประสิทธิภาพสูงล่าสุดจากเอชพี คาดสร้างยอดขายเติบโต 20 % รั้งส่วนแบ่งการตลาดอันดับหนึ่งในปีนี้   


 


นายพงศ์ธวัช พิเชษฐเลอมานวงศ์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาการตลาด ผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์เลเซอร์ 


บริษัท ฮิวเลตต์แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในฐานะผู้นำทางด้านเทคโนโลยี            การพิมพ์และครอบครองส่วนแบ่งอันดับหนึ่งในตลาดงานพิมพ์ทุกตลาด เอชพีได้มีการศึกษาและวิเคราะห์พฤติกรรมของกลุ่มลูกค้าในแต่ละตลาดจนสามารถออกแบบผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่ตรงกับความต้องการของลูกค้ามาโดยตลอด นอกจากนี้ เอชพียังมองไปถึงแนวโน้มของอุตสาหกรรมและธุรกิจเพื่อกำหนดทิศทางของการพัฒนาผลิตภัณฑ์และกลยุทธ์ทางธุรกิจที่จะสอดคล้องกับแนวโน้มดังกล่าว โดยเอชพีมองว่ารูปแบบของการพิมพ์ในอนาคตกำลังมุ่งไปสู่การพิมพ์บนเว็บหรือออนไลน์มากขึ้น จึงกำหนดกลยุทธ์ Print 2.0 เป็นแนวทางในการดำเนินธุรกิจภาพและการพิมพ์ของเอชพีในอนาคต เพื่อครอบครองส่วนแบ่งตลาดสูงสุดของปริมาณการพิมพ์ดิจิตอลที่คาดการณ์ว่า          จะสูงถึง 53 ล้านล้านแผ่นภายในปี พ.. 2553 ซึ่งถือเป็นโอกาสทางการตลาดที่มีมูลค่ามหาศาลถึง 296 แสนล้านเหรียญสหรัฐ”


 


โดยภายใต้กลยุทธ์  Print 2.0 เอชพีจะดำเนินการดังนี้ 


o      นำเสนอแพล็ตฟอร์มการพิมพ์ระบบดิจิตอลเทคโนโลยีแห่งอนาคต ที่จะเพิ่มอัตราความเร็วในการพิมพ์ ในขณะเดียวกันก็ลดต้นทุนการผลิตงานพิมพ์ด้วย


o      ช่วยให้การพิมพ์ผ่านเว็บสะดวกและง่ายดายยิ่งขึ้น


o      ครอบคลุมลูกค้าทุกกลุ่มด้วยการขยายแพล็ตฟอร์มการสร้างและพิมพ์เนื้อหาต่างๆ ด้วยเทคโนโลยีดิจิตอลของเอชพี


 


“ทั้งนี้ เอชพีจะดำเนินกลยุทธ์ Print 2.0 ไปพร้อมๆ กับการผลักดันสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ              ในธุรกิจการพิมพ์ซึ่งเป็นธุรกิจหลักของเอชพี   โดยกลยุทธ์ดังกล่าวเป็นกลยุทธ์โดยรวมที่กำหนดขึ้น              เพื่อเร่งความสามารถของบริษัทในการครอบครองส่วนแบ่งตลาดให้มากยิ่งขึ้น” นายพงศ์ธวัช กล่าว


 


เอชพีถือเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ บริการ และโซลูชั่นการพิมพ์สำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก และประเทศไทย จากข้อมูลส่วนแบ่งการตลาดในไตรมาสที่ 2 ปี 2550  ของ IDC เอชพีมีส่วนแบ่งในตลาดเครื่องพิมพ์เลเซอร์ซิงเกิลฟังก์ชั่นเป็นร้อยละ 52 มีส่วนแบ่ง           ในตลาดเครื่องพิมพ์เลเซอร์มัลติฟังก์ชั่นเป็นร้อยละ 18 และด้วยกลยุทธ์ Print 2.0 เอชพีพร้อมที่จะตอกย้ำความเป็นผู้นำด้วยผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่ตอบสนองต่อกลุ่มตลาดธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMB) ซึ่งมีการเติบโตอย่างสูงในภูมิภาคนี้


 


นายพงศ์ธวัช กล่าวอีกว่า  “กลยุทธ์ Print 2.0 มุ่งเน้นการนำเสนอผลิตภัณฑ์การพิมพ์ครบวงจรตั้งแต่ฮาร์ดแวร์ บริการ  โซลูชั่น ตลอดจนผลิตภัณฑ์การพิมพ์ต่างๆ ที่เอชพีผลิตขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับกลุ่มธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม  ซึ่งจะทำให้ธุรกิจกลุ่มนี้สามารถสร้างการใช้งาน  การจัดการ และสั่งพิมพ์เนื้อหาต่างๆ เกี่ยวกับธุรกิจได้อย่างง่ายดายและประหยัดต้นทุนยิ่งขึ้นในทุกรูปแบบที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์งานภายในสำนักงาน (in-house)  ทางอินเทอร์เน็ต (online)  ที่ร้านค้าปลีก (in retail) หรือการพิมพ์กับผู้ให้บริการการพิมพ์ (print service provider) และในฐานะผู้นำตลาด เอชพีช่วยสนับสนุนธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมในการเพิ่มผลผลิตและประสิทธิภาพทางการตลาด ทั้งยังลดต้นทุนด้วยในขณะเดียวกัน  เนื่องจากธุรกิจเหล่านี้มีทรัพยากรที่จำกัด ซึ่งในครั้งนี้ เอชพีก็ได้นำนวัตกรรมเครื่องพิมพ์เลเซอร์รุ่นล่าสุดมานำเสนอต่อลูกค้าด้วยดีไซน์ที่สวยงาม กะทัดรัด แต่เปี่ยมประสิทธิภาพ ”


 


ช่วยให้ธุรกิจขนาดย่อมเพิ่มการประสิทธิภาพทางการตลาดและประสิทธิผลของธุรกิจ


หัวใจสำคัญของกลยุทธ์ Print 2.0 ของเอชพีคือ การให้อำนาจแก่ธุรกิจขนาดเล็กในการเพิ่มประสิทธิภาพทางการตลาดของพวกเขา  จากความสามารถในการเข้าถึงทรัพยากรและเครื่องมือทางการตลาด ตลอดจนบริการระดับมืออาชีพ อันได้แก่


·       HP Smart Web Printing software  ซอฟต์แวร์ใหม่สำหรับการสั่งพิมพ์งานบนอินเทอร์เน็ต  ซึ่งมาพร้อมเครื่องพิมพ์รุ่นใหม่ของเอชพีทุกรุ่น  หรือสามารถดาวน์โหลดได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายจากเว็บไซต์ www.hp.com บริการใหม่ล่าสุดนี้ จะช่วยให้ผู้ใช้ประหยัดกระดาษ  หมึกพิมพ์  และง่ายต่อการใช้งาน จากการที่ผู้ใช้จะสามารถสั่งพิมพ์เฉพาะเนื้อหาที่ต้องการจากเว็บเพจได้ในรูปแบบที่ตนต้องการ  นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถพิมพ์เว็บเพจอย่างต่อเนื่อง อ่านง่าย และพิมพ์โดยไม่ตกขอบด้วยประสิทธิภาพในการปรับเนื้อหาบนเว็บโดยอัตโนมัติให้เหมาะกับกระดาษขนาดมาตรฐาน  ทั้งยังมี                  HP Smart Selection mode ที่จะเพิ่มประสบการณ์การพิมพ์ที่หลากหลายยิ่งขึ้นให้ 


     กับผู้ใช้  จากการอนุญาตให้ผู้ใช้สามารถเลือก เติมแต่ง และจัดการกับเนื้อหาของเว็บเพจ


     ที่เลือก อาทิ ข้อความ รูปภาพ หรือภาพกราฟฟิก และเลือกสั่งพิมพ์ตามลำดับที่เลือกไว้    


     หรือความสามารถในการแทรกข้อความหรือภาพเข้าไปในเอกสาร


·       Logoworks by HP (www.logoworks.com)  คือบริการรับออกแบบระดับมืออาชีพ               ทางอินเทอร์เน็ต ช่วยให้ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมสามารถเข้าถึงโซลูชั่น                การออกแบบระดับมืออาชีพได้ในราคาเพียงน้อยนิดหากเทียบกับราคาในท้องตลาด   บริการ Logoworks เป็นบริการออกแบบจากฝีมือของนักออกแบบกราฟฟิกมืออาชีพ             ทั่วโลก ให้บริการในราคาย่อมเยา ครอบคลุมการบริการตั้งแต่การออกแบบโลโก้ธรรมดา  จนถึงการพัฒนาเป็นสื่อสำหรับด้านการตลาดเต็มรูปแบบ


·       HP Online Marketing Tool and Templates ให้การทำงานออกแบบทางออนไลน์สมบูรณ์แบบ ซึ่งเอชพีสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อให้บริการแก่ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ด้วยอินเทอร์เฟซที่สั่งงานง่าย ทำให้ธุรกิจขนาดกลางและ                 ขนาดย่อมสามารถการออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ที่ใช้ในธุรกิจ อาทิ กระดาษหัวจดหมาย  นามบัตร หรือสื่อทางการตลาดอื่นๆ เพียงใช้รูปแบบที่มีให้เลือกหลากหลาย และสวยงามระดับมืออาชีพ ซึ่งผ่านการสร้างสรรค์โดยนักออกแบบชั้นนำ “พอลล่า สเคอร์”                    นักออกแบบโลโก้ของซิตี้แบงก์ซึ่งเป็นที่รู้จักกันทั่วโลก ผู้ที่สนใจใช้เครื่องมือและรูปแบบในการออกแบบสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์  www.hp.com/paula


·       ด้วยเทคโนโลยี Tabblo Print Toolkit  เอชพีได้สร้างสรรค์และพัฒนา  “เว็บพิมพ์ได้” (printable web)  เพื่อให้เว็บไซต์ของธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมสามารถนำเทคโนโลยีดังกล่าวนี้ไปเพิ่มประสิทธิภาพของระบบอินเทอร์เน็ตของธุรกิจตนเองได้   ด้วยความสามารถในการเปลี่ยนเนื้อหาดิจิตอลของบริษัทให้เป็นสินทรัพย์ที่พิมพ์ได้     เว็บไซต์ที่มี Tabblo technology ของเอชพี จะอนุญาตให้ผู้เข้าชมสามารถสั่งพิมพ์เนื้อหา  อาทิ รายการผลิตภัณฑ์และบริการ ข้อมูลและภาพของผลิตภัณฑ์ แผนที่สถานที่ตั้ง หรือบล็อกที่จัดทำขึ้นโดยเฉพาะได้อย่างง่ายดาย  ซึ่งไม่เพียงแต่จะดูสวยงามเท่านั้น แต่ยังเป็นการเพิ่มโอกาสและศักยภาพในการสร้างความภักดีต่อตราสินค้าด้วย 


 


เอชพีสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ สำหรับธุรกิจหลักทุกแขนง


เครื่องพิมพ์เลเซอร์ที่เอชพีนำมาเสนอในวันนี้ คือส่วนหนึ่งของแพล็ตฟอร์มการพิมพ์เทคโนโลยี


แห่งอนาคต ที่จะตอบสนองความต้องการของธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมที่ต้องการเพิ่ม ความยืดหยุ่นและคล่องตัวในการพิมพ์งาน เพิ่มผลผลิตขององค์กร  และประหยัดค่าใช้จ่าย                   โดยนวัตกรรมใหม่ที่เปิดตัวในครั้งนี้ ได้แก่  


·       HP LaserJet P1006  เครื่องพิมพ์เลเซอร์ ซิงเกิลฟังก์ชั่นดีไซน์หรู ที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัด และราคาประหยัดที่สุดในประวัติศาสตร์ของเอชพี และยังเป็นหนึ่งในเครื่องพิมพ์ที่มีอัตราการพิมพ์เร็วที่สุดด้วยความเร็วสูงสุดถึง 17 แผ่นต่อนาที  


·       HP LaserJet M2727 Multifunction Printer (MFP) เครื่องพิมพ์เลเซอร์ มัลติฟังก์ชั่น            ที่เหมาะที่สุดสำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่ไม่มีการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมทางด้านไอที สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ มาพร้อมกับระบบต่อเชื่อมเครือข่ายในตัว และอัตราการพิมพ์รวดเร็วถึง 27 แผ่นต่อนาที และมีฟังก์ชั่น PC-Fax ช่วยเพิ่มผลิตผลมากยิ่งขึ้นอีก ช่วยให้ผู้ใช้สามารถส่งและรับโทรสารได้ในคอมพิวเตอร์พีซี ทั้งยังสามารถบ่งชี้ว่าสัญญาณที่เรียกเข้าเป็นสัญญาณข้อมูล หรือสัญญาณเสียง  เพื่อที่จะรับโทรสารเข้าโดยอัตโนมัติ  หรือปล่อยให้มีเสียงเรียกต่อไปในกรณีที่เป็นสัญญาณเสียง นอกจากนี้ ฟังก์ชั่น private fax ยังเพิ่มความปลอดภัยของข้อมูลให้กับผู้รับเอกสารด้วยความสามารถใน           การกำหนดว่าโทรสารที่ส่งจะถึงมือของผู้รับที่กำหนดเท่านั้น   และยังสามารถทำการสแกนเอกสาร และส่งอีเมลได้โดยตรงจากเครื่องพิมพ์อีกด้วย


·       เครื่องพิมพ์ HP LaserJet P1505 Printer series เป็นเครื่องพิมพ์ที่ครบครัน             ด้วยประโยชน์ในการใช้งาน ที่ครอบคลุมไปถึงคุณสมบัติพิเศษที่ไม่เคยมีในเครื่องพิมพ์ HP LaserJet ส่วนบุคคลรุ่นใดมาก่อน อาทิ ความเร็วการพิมพ์งานคุณภาพสูงสุดถึง 24 หน้าต่อนาที (ppm) หมึกพิมพ์อนุภาคกลมใหม่ล่าสุดที่จดสิทธิบัตรแล้วของเอชพี และความเร็วในการพิมพ์หน้าแรกในเวลาน้อยกว่า 6.5 นาที ขณะที่เครื่องอยู่ในโหมดประหยัดพลังงานด้วยเทคโนโลยี HP Instant-on  เครื่องพิมพ์ HP LaserJet P1505 Printer series ได้รับการออกแบบมาเพื่อการใช้งานในบ้านและผู้ใช้งานในธุรกิจขนาดเล็ก โดดเด่นด้วยหลากหลายคุณสมบัติพิเศษที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานประหยัดเวลา โดยมีราคาจำหน่ายที่เหมาะสมและให้งานพิมพ์เอกสารคุณภาพสูงอย่างต่อเนื่อง


·       ปัจจุบันธุรกิจขนาดเล็กที่กำลังมีความต้องการเครื่องพิมพ์ที่มีประสิทธิภาพในการเชื่อมโยงกับเครือข่ายและการต่อเชื่อมแบบไร้สายมากขึ้นเรื่อยๆ  สามารถทำได้แล้วด้วยการติดตั้งอุปกรณ์เชื่อมต่อเครือข่าย USB Network Print Adapter หรือ Wireless Printing Upgrade Kit ซึ่งเป็นชุดอุปกรณ์จากเอชพีที่เพิ่มความสามารถในการเชื่อมต่อและอัพเกรดเครื่องพิมพ์ให้สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายได้  ชุดอุปกรณ์ทั้งสองเป็นโซลูชั่นแบบ plug and play ที่พร้อมใช้ได้ในทันทีเพียงเสียบเข้ากับเครื่องพิมพ์ ทำให้ผู้ใช้สามารถอัพเกรดเครื่องพิมพ์ธรรมดาๆ ให้สามารถต่อเชื่อมกับเครือข่ายทั้งแบบมีสายและไร้สายเพื่อการใช้งานร่วมกันได้อย่างง่ายดาย อุปกรณ์ต่อเชื่อมเครือข่าย USB Network Print Adapter ของเอชพีช่วยผู้ใช้ให้ใช้งานได้สูงสุดถึง 5 คน โดยสามารถใช้เครื่องพิมพ์หรืออุปกรณ์ร่วมกันในการสั่งพิมพ์สแกน หรือส่งโทรสารในคราวเดียวกันได้


·       HP Spherical Monochrome Toner โทนเนอร์ประสิทธิภาพสูงล่าสุดจากเอชพีที่จะพบได้ในเครื่องพิมพ์ HP LaserJet P1006 เป็นโทนเนอร์ใหม่ล่าสุดที่ได้รับการจดสิทธิบัตรของ             เอชพี  ในออกแบบใหม่ของตลับผงหมึก เพื่อให้ความแม่นยำในการพ่นลงบนตำแหน่งที่ต้องการ  ที่จะช่วยให้ตัวอักษรปรากฎคมชัดและภาพที่คมกริบยิ่งขึ้น    นับเป็นครั้งแรกที่เอชพีได้นำตลับผงหมึกอัจฉริยะในระดับนี้มาผนวกใช้กับเครื่องพิมพ์ระบบเลเซอร์ส่วนบุคคล  นอกจากนี้ ระบบการพิมพ์ดังกล่าวมาพร้อมตลับผงหมึกที่ฝัง Smart Chip เพื่อความสามารถในการสื่อสารระหว่างเครื่องพิมพ์และตลับผงหมึก และช่วยในการส่งสัญญาณเตือนเมื่อผงหมึกใกล้หมด เพื่อให้ลูกค้าสามารถสั่งซื้อเพิ่มเติมทางอินเทอร์เน็ตได้ด้วยการใช้โปรแกรม HP SureSupply  ด้วยคุณสมบัติครบครัน และอนุภาคของผงหมึกที่มีขนาดสม่ำเสมอของโทนเนอร์ลิขสิทธิ์เฉพาะของเอชพีนี้ ทำให้กระบวนการพิมพ์เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นำไปสู่การออกแบบตลับผงหมึกที่มีขนาดเล็กลง ทำให้ใช้พลาสติกน้อยลงกว่าตลับผงหมึกรุ่นเก่า และที่พิเศษสุดเครื่องพิมพ์ HP LaserJet P1006 ไม่เพียงแต่ใช้ไฟน้อยลงเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยลดต้นทุนด้านบรรจุภัณฑ์ลงถึงร้อยละ 10 อีกด้วย


 


บริการและการสนับสนุนชั้นนำของอุตสาหกรรมเพื่อธุรกิจ SMB


พร้อมกันนี้  เอชพียังได้เพิ่มบริการต่างๆ สำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม  ด้วยการเปิดตัว Value Page Program (VPP) ซึ่งเป็นโปรแกรมให้ความช่วยเหลือที่มีประสิทธิภาพสำหรับธุรกิจ SMB ที่มีขนาดใหญ่ในการเลือกเครื่องพิมพ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและมีการทำงานที่แน่นอน          เชื่อถือได้  เพื่อความสามารถในการตอบสนองความต้องการของธุรกิจได้สูงสุด ธุรกิจ SMBs จะสามารถใช้ประโยชน์จากโครงการที่แสนคุ้มค่านี้จากการทำสัญญาซื้อแบบ “clicked based”               ที่จะเรียกเก็บเงินตามจำนวนการพิมพ์ในแต่ละเดือน  ซึ่งทำให้ธุรกิจ SMBs มีความสามารถในการซื้อเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพเพื่อประโยชน์ในการใช้งานในบริษัทได้ง่ายขึ้น  ในขณะที่                    ไม่ทำให้กระแสเงินสดต้องหยุดชะงัก นอกจากนี้ โปรแกรม HP Value Page Program                   ยังมีโซลูชั่นติดตามและรายงานผล  เพื่อให้ลูกค้าสามารถมองเห็นและสามารถควบคุมการลงทุนในเครื่องพิมพ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นด้วย


 


“เอชพีเชื่อมั่นว่าด้วยกลยุทธ์ Print2.0 และนวัตกรรมล้ำสมัยของเราที่ตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าจะทำให้ผลิตภัณฑ์ของเอชพีครองความเป็นหนึ่งในตลาดกลุ่มธุรกิจขนาดกลางและ                ขนาดย่อมอย่างแน่นอน ซึ่งคาดว่ายอดขายในกลุ่มของเครื่องพิมพ์ HP LaserJet จะเติบโต 20% ภายในปีนี้” นายพงศ์ธวัช กล่าวปิดท้าย


 


1  ที่มา  IDC hardcopy peripherals tracker ในไตรมาส 2 ปี พ.ศ. 2550 และ Imaging-Info.cn. มิถุนายน 2550


 


ข้อมูลเกี่ยวกับเอชพี


เอชพีมุ่งมั่นสร้างสรรค์เทคโนโลยีที่ใช้งานง่าย สำหรับลูกค้าในทุกระดับ นับตั้งแต่ผู้บริโภคระดับ             คอนซูเมอร์ไปจนถึงองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ ด้วยสายผลิตภัณฑ์ซึ่งครอบคลุมถึงด้านโซลูชั่นภาพและ           การพิมพ์ คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล ซอฟต์แวร์ บริการ และโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที ทำให้เอชพีเป็นหนึ่งในบริษัทด้านไอทีที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ณ วันที่ 31 กรกฎาคม 2550 เอชพีมีรายได้รวมนับจาก 4 ไตรมาสทั้งสิ้น 100.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอชพี (NYSE, Nasdaq: HPQ) สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.hp.com

About Author

shyboy

shyboy

Partners