ผลประกอบการดีแทค ไตรมาส 3/2550 กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 14%

โดย shyboy | 25 ตุลาคม 2550 เมื่อ 19:14 น. | อ่าน 5
ดีแทคเผยจำนวนลูกค้าในไตรมาส 3 เพิ่มขึ้น 4 แสนราย ดันยอดรวมลูกค้าเพิ่มขึ้นเป็น 14.9 ล้านคน ส่วนรายได้รวมในไตรมาสนี้เพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วร้อยละ 33 หรือเท่ากับ 16.4 พันล้านบาท

24 ตุลาคม 2550 – ดีแทคเผยจำนวนลูกค้าในไตรมาส 3 เพิ่มขึ้น 4 แสนราย ดันยอดรวมลูกค้าเพิ่มขึ้นเป็น 14.9 ล้านคน ส่วนรายได้รวมในไตรมาสนี้เพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วร้อยละ 33 หรือเท่ากับ 16.4 พันล้านบาท อันเป็นผลมาจากการเติบโตของจำนวนลูกค้า รวมถึงการนำระบบอินเตอร์คอนเน็คชั่นเข้ามาใช้ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นมา หากไม่นับอินเตอร์คอนเน็คชั่น รายได้รวมเติบโตขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วร้อยละ 4

 

ทั้งนี้ บริษัทมีอัตรากำไรก่อนหักดอกเบี้ย ภาษี ค่าเสื่อมราคา และค่าตัดจำหน่าย (EBITDA) เพิ่มขึ้นร้อยละ 4 ในขณะที่กำไรสุทธิขึ้นมาอยู่ที่ 1.4 พันล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 14 เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปี 2549

 

นายซิคเว่ เบรคเก้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารดีแทค กล่าวว่า ในไตรมาส 3 นี้ เห็นได้ว่าการชะลอตัวทางเศรษฐกิจมีผลกระทบต่อความเชื่อมั่นและการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภค “ด้วยภาวะเศรษฐกิจดังกล่าว เราจึงค่อนข้างพอใจกับผลประกอบการที่เราได้มาในไตรมาสนี้ นอกจากนี้เรามีมุมมองในแง่บวกต่อสภาวะการทางการตลาดในช่วงเวลาที่เหลือของปีนี้ และยังคงยึดการคาดการณ์เดิมว่าตลาดจะเติบโตขึ้นประมาณ 10-12 ล้านเลขหมายในปีนี้”

 

“นอกจากนี้ เรายังมองถึงการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง รวมทั้งการตั้งรัฐบาลใหม่ที่จะมีขึ้นในช่วงต้นปีหน้านี้ ซึ่งน่าจะเป็นจุดที่ดึงเอาความเชื่อมั่นของลูกค้าและนักลงทุนกลับคืนมา”

 

ดีแทคเป็นบริษัทผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย ทั้งนี้ ดีแทคเป็นบริษัทซึ่งจดทะเบียนทั้งในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย.

About Author

shyboy

shyboy

Partners