โมโตโรล่าคว้ารางวัล OMMA จากแคมเปญผ่านสื่ออินเทอร์แอ็คทีฟ

โดย shyboy | 25 ตุลาคม 2550 เมื่อ 19:13 น. | อ่าน 12
แคมเปญ “เซย์กู๊ดบาย” ของโมโตโรล่าที่สนามบินนานาชาติฮ่องกง ชนะรางวัลประเภทแคมเปญสื่ออินเทอร์แอ็คทีฟยอดเยี่ยม และสุดยอดความคิดสร้างสรรค์ในเวที OMMA Awards

กรุงเทพ ฯ – 25 ตุลาคม 2550 – โมโตโรล่า ผู้นำด้านการสื่อสารระดับโลก คว้ารางวัล OMMA ทั้งในประเภทสื่ออินเทอร์แอ็คทีฟยอดเยี่ยม และสุดยอดความคิดสร้างสรรค์ จากงานประกวด OMMA Awards ที่โรงแรมฮิลตัน นิวยอร์ค ด้วยแคมเปญโฆษณาผ่านสื่อมัลติมีเดียที่ติดตั้งบนผนังของสกายพลาซ่า ศูนย์การค้าแห่งใหม่ในสนามบินนานาชาติฮ่องกง ซึ่งผสมผสานการใช้สื่อหลากหลายชนิดร่วมกันในรูปแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ทั้งภาพยนตร์โทรทัศน์ ป้ายโฆษณา โฆษณาผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ และการส่งข้อมูลผ่านบลูทูธ


 


 


รางวัล OMMA คือรางวัลสำหรับแคมเปญสื่ออินเทอร์แอ็คทีฟระดับโลก ซึ่งพิจารณาจากผลงานการสร้างสรรค์ของนักการตลาด เอเจนซี่ และผู้ออกแบบสร้างสรรค์เนื้อหา เพื่อเป็นการส่งเสริมพัฒนาการในวงการสื่อโฆษณาออนไลน์ทั่วโลก โดยปีนี้มีผลงานส่งเข้าประกวดนับพันชิ้น


 


โมโตโรล่าได้รับรางวัลจากแคมเปญมัลติมีเดียชุด “เซย์กู๊ดบาย” ซึ่งออกแบบและสร้างสรรค์โดยโอกิลวี่แอนด์เมเธอร์ เอเชียแปซิฟิก ร่วมกับเดอะไฮเปอร์แฟคทอรี่ เผยแพร่ระหว่างวันที่ 8 กุมภาพันธ์ถึง 9 มีนาคม 2550 โดยแคมเปญดังกล่าวถ่ายทอดผ่านจอภาพแอลซีดีขนาดยักษ์ 2 จอ และป้ายบิลบอร์ด 5 ป้าย ซึ่งแสดงภาพและข้อความทางโทรศัพท์ที่ส่งมาจากผู้ใช้บริการสนามบินผ่านหมายเลขโทรศัพท์พิเศษที่เตรียมขึ้นโดยเฉพาะ สลับกับภาพยนตร์โฆษณาโทรทัศน์ของโมโตโรล่า และภาพการทักทายต้อนรับจากเดวิด เบ็กแฮม และเจย์ โจว สองแบรนด์แอมบาสเดอร์ของโมโตโรล่า ผู้ใช้บริการสนามบินยังสามารถดาวน์โหลดวีดิโอทักทายต้อนรับจากโมโตโรล่าผ่านระบบไร้สายบลูทูธของโทรศัพท์มือถือได้ด้วย


 


 


เอียน แชปแมน แบงส์ รองประธานด้านการตลาด กลุ่มธุรกิจอุปกรณ์สื่อสาร โมโตโรล่า เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “ผมดีใจมากครับที่แคมเปญการตลาดผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือโมโตโรล่าได้รับรางวัลครั้งนี้ เพราะเท่าที่ผ่านมา มีแต่สื่อออนไลน์ที่ผูกขาดคว้ารางวัลในประเภทนี้ไป การใช้สื่อโฆษณาติดผนังแบบอินเทอร์แอ็คทีฟของที่โมโตโรล่าครั้งนี้สามารถกระตุ้นให้ผู้ชมมีส่วนร่วมกับเคมเปญโดยใช้โทรศัพท์มือถือเป็นสื่อกลางเป็นครั้งแรก และยังพิสูจน์ให้เห็นว่าการทำการตลาดผ่านโทรศัพท์มือถือสามารถให้ผลลัพธ์ที่เกินคาด และยังเป็นการเน้นย้ำว่าโทรศัพท์มือถือก็เป็นสื่ออีกตัวหนึ่งที่ช่วยเสริมแคมเปญการตลาดออนไลน์ให้มีประสิทธิภาพและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดียิ่งขึ้น”


 


 


รางวัล OMMA จัดขึ้นเพื่อเชิดชูผลงานสร้างสรรค์ใน 20 ประเภท มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ข้อมูลเชิงลึกและวิสัยทัศน์เกี่ยวกับการใช้สื่อออนไลน์ในรูปแบบต่าง ๆ  ส่งเสริมให้มีการใช้ความคิดสร้างสรรค์ในสื่อโฆษณาออนไลน์อย่างกว้างขวางยิ่งขึ้น ตลอดจนสร้างบรรทัดฐานสำหรับความเป็นเลิศในการใช้ความคิดสร้างสรรค์ในแวดวงสื่ออินเทอร์แอ็คทีฟ


 


 


 


ข้อมูลเกี่ยวกับโมโตโรล่า


โมโตโรล่า เป็นที่รู้จักในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีการสื่อสารแบบไร้สาย และบรอดแบรนด์ชั้นนำของโลก มุ่งมั่นดำเนินธุรกิจด้วยแรงบันดาลใจจากวิสัยทัศน์ที่โมโตโรล่ายึดมั่นมาโดยตลอด นั่นก็คือ ‘Seamless Mobility’ เพื่อนำเสนอความสะดวกสบายและง่ายยิ่งขึ้นในทุกการติดต่อสื่อสาร การรับข้อมูลข่าวสาร และความบันเทิง ในทุกที่ทุกเวลาที่คุณต้องการ ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ต้องมี และประสบการณ์ที่ต้องสัมผัส รวมไปถึงการบริการที่ครอบคลุม และระบบเครือข่ายอันทรงประสิทธิภาพของโมโตโรล่า


 


โมโตโรล่า ได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งใน 100 บริษัทที่มีชื่อจัดอยู่ใน ‘Fortune 100 company’ ของนิตยสาร Fortune ซึ่งเป็นทำเนียบของ 100 บริษัทที่มีรายได้ประจำปีสูงที่สุดในสหรัฐอเมริกา โดยโมโตโรล่า มียอดการจำหน่ายในปี 2549 สูงถึง 42.8 พันล้านเหรียญสหรัฐ หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโมโตโรล่า คลิกไปที่ www.motorola.com  และสำหรับประเทศไทย คลิกไปที่ www.hellomoto.com/th

About Author

shyboy

shyboy

Partners