วงในลือหนัก Asus/ HTC / Acer สามัคคีทำยอดส่งออกสมาร์ทโฟนต่ำกว่าเป้า

โดย RingRangRung | 26 ธันวาคม 2559 เมื่อ 17:43 น. | อ่าน 27

Untitled-12วงในเผย 3 ค่ายสมาร์ทโฟนระดับหัวแถวของไต้หวันอย่าง  Asustek Computer, HTC และ Acer พร้อมใจกันทำยอดจัดส่งออกสมาร์ทโฟนได้ต่ำกว่าเป้าหมายที่วางไว้ในปีนี้

ตามข้อมูลระบุว่าทาง Asustek เจ้าของสมาร์ทโฟนแบรนด์ Asus อาจจะทำยอดจัดส่งได้ราว 20 ล้านเครื่องภายในปีนี้ ซึ่งต่ำกว่าเป้าหมายที่วางไว้ 25 ล้านเครื่อง ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่มาจากยอดที่ขายลดลงเกินคาดในตลาดประเทศจีน ,สหรัฐอเมริกา และยุโรป รวมถึงการจัดส่งที่ล่าช้าของตัวซีรีส์ ZenFone 3

โดยทางแหล่งข่าวมองว่า Asustek กำลังเผชิญกับงานหนักไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันกับแบรนด์สมาร์ทโฟนที่เป็นของจีนเอง อีกทั้งยังจะต้องต่อสู้ด้านราคาในตลาดสมาร์ทโฟนประเทศอินเดียปี 2017 ซึ่งก็อาจจะทำให้ยอดจัดส่งสมาร์ทโฟนในปีหน้ายังคงออกมาไม่ดีนัก

ด้าน HTC เองก็มียอดจัดส่งสมาร์ทโฟนในปี 2015 อยู่ที่ 18 ล้านเครื่อง และได้เสียตำแหน่งแบรนด์สมาร์ทโฟนเบอร์ 1 ของไต้หวันให้กับ Asustek ไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งคาดว่าในปีนี้ HTC อาจจะมีการจัดส่งสมาร์ทโฟนได้เพียง 10-12 ล้านเครื่อง แถมยอดการจัดส่งไปยัง จีน, สหรัฐฯ และ ยุโรป ก็ยังมีตัวเลขที่ลดลง ซึ่งทางแหล่งข่าวมองว่าในปีหน้าก็ยังเป็นงานยากที่จะได้เห็น HTC จะกลับมาผงาดในตลาดสมาร์ทโฟนโลกอีกครั้ง

ขณะที่ทาง Acer คาดว่าน่าจะส่งมอบสมาร์ทโฟนได้ต่ำกว่า 5 ล้านเครื่อง หรืออาจจะอยู่ที่ราวๆครึ่งหนึ่งของเป้าหมายที่ตั้งไว้ 10 ล้านเครื่อง ส่วนสถานการณ์ในปีหน้าก็คงไม่ต่างจากปัจจุบัน

ที่มา: digitimes.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners