ทีเด็ดมังกร Huawei มีซุ่มพัฒนาอุปกรณ์ใหม่หวังทุบ Samsung ลงจากบัลลังก์

โดย iSkyline | 26 ธันวาคม 2558 เมื่อ 14:08 น. | อ่าน 26

huawei

นอกจากประเด็นแผนการทำตลาดของ Samsung และ Huawei ที่มีการเปิดเผยออกมาผ่านการแถลงข่าวของผู้ให้บริการเครือข่าย China Mobile ไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยในสไลด์ประกอบนั้นอ้างอิงข้อมูลได้ว่าในเดือนมีนาคมปีหน้านั้นจะมีเครื่องระดับเรือธงอย่าง Galaxy S7 และ Huawei P9 ถูกส่งเป็นทัพหน้าเข้าทำตลาดในช่วงไล่เลี่ยกัน ซึ่งอาจจะกลายเป็นหนึ่งในคู่เปรียบเทียบหลัก (ข่าว) ในสายตาของผู้บริโภคระหว่างที่รอผู้ผลิตค่ายอื่นๆ รูดม่านเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่

แต่รายงานล่าสุดจากประเทศจีนนั้นให้ข้อมูลอ้างอิงเพิ่มเติมว่าทาง Huawei นั้นยังอาจจะไม่ได้มีทีเด็ดแค่เครื่องรุ่น P9 แต่ยังมีเครื่องระดับพรีเมี่ยมในรหัส D8 ที่กำลังซุ่มพัฒนาอยู่ด้วยอีกหนึ่งรุ่น โดยคุณสมบัติคร่าวๆ ที่คาดว่าจะเป็นจุดขายหลัก ก็ประกอบไปด้วย หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1440×2560 พิกเซล ปกป้องด้วยกระจก Sapphire Glass ทำงานด้วยชิปเซ็ต Kirin 960 จับคู่กับหน่วยความจำ RAM 4GB

สำหรับราคานั้นอาจจะถูกวางในกลุ่มพรีเมี่ยมที่ระดับ 5000 หยวน (ประมาณ 27,752 บาท) เคียงบ่าเคียงไหล่กับอุปกรณ์เรือธงพรีเมี่ยมจากค่ายผู้ผลิตอื่นๆ ในตลาดเวลานี้ โดยพุ่งเป้าไปที่การแทรกตัวเองขึ้นไปแทนตำแหน่งของ Samsung ยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ แต่ก็คงต้องคอยเฝ้าติดตามกันดูต่อไป เพราะ ในปีก่อนๆ ก็เคยมีข่าวในลักษณะทำนองนี้มาแล้ว แต่สุดท้ายก็เป็นเพียงแค่สายลมที่พัดผ่านไปและไม่มีอะไรเกิดขึ้นจริง

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners