ฟ้าหลังฝน CEO ออกปากยืนยันว่าเรือธง Xiaomi Mi 5 จะเป็นการรอคอยที่คุ้มค่า

โดย iSkyline | 26 พฤศจิกายน 2558 เมื่อ 09:30 น. | อ่าน 29

xiaomi

ในช่วงของการแถลงข่าวและให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนที่เกิดขึ้นในช่วงของงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์อย่าง Redmi Note 3 และ Mi Pad 2 ที่มีการจัดงานขึ้นที่ประเทศจีนเมื่อสองวันก่อนหน้านั้น แน่นอนการขาดหายไปของผลิตภัณฑ์เรือธงอย่าง Mi 5 นั้นคงยังเป็นที่ค้างคาใจว่าเหตุผลกลใดทำให้ Xiaomi นั้นไม่มีผลิตภัณฑ์เรือธงประจำค่ายออกมาทำตลาดในขวบปี 2015 นี้ ซึ่งแน่นอนว่าไม่รอดที่จะเกิดคำถามสงสัยยิงตรงต่อทาง Lei Jun เจ้าหน้าที่ประธานบริหารสูงสุดของค่ายผู้ผลิตน้องใหม่

ซึ่งคำตอบนั้นอาจจะไม่ได้ให้รายละเอียดอะไรที่ชัดเจนมากนัก โดย CEO คนเก่งของ Xiaomi ระบุเพียงแต่ว่าเรือธง Mi 5 นั้นจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีมากๆ คุ้มค่ากับการที่ต้องใช้เวลารอคอยนานกันแบบข้ามปี นอกจากนั้นเขาระบุสั้นๆ ว่าทาง Xiaomi นั้นปรับปรุงการพัฒนาอุปกรณ์ภายในบริษัทให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยจะทำให้แต่ละรอบช่วงเวลาของการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่นั้นใช้เวลาน้อยลงไปกว่าเดิม

สำหรับ Xiaomi Mi 5 นั้นมีข่าวลือต่างๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะประเด็นที่ว่าบริษัทไม่สามารถจัดการควบคุมปัญหาความร้อนสะสมที่เกิดขึ้นจากชิปเซ็ต Snapdragon 810 ได้เป็นที่น่าพอใจ จึงทำให้ผู้ผลิตน้องใหม่จากประเทศจีนรายนี้ตัดสินใจที่รอเลือกใช้ชิปเซ็ตตัวใหม่อย่าง Snapdragon 820 ที่เตรียมจะออกมาทำตลาดในขวบปีหน้านี้แทนมากกว่า ซึ่งแหล่งข่าวชั้นนำในประเทศจีนเองก็เคยระบุรายงานที่สอดคล้องกันด้วยอีกว่า Mi 5 นั้นจะเป็นเรือธงที่ใช้ชิปเซ็ตใหม่ตัวแรงของ Qualcomm เป็นรายแรกๆ ของตลาดอีกด้วย

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners