ภาพเรนเดอร์ใหม่ Nokia C1 อาจจะมีทั้งรุ่น Android และ Windows 10

โดย iSkyline | 26 พฤศจิกายน 2558 เมื่อ 08:55 น. | อ่าน 31

nokia c4 4th leaked

ภายหลังจากที่ Nokia ได้ตัดสินใจขายกิจการโทรศัพท์ซึ่งทำให้บริษัทขาดทุนอย่างต่อเนื่องมาตลอดในช่วงขวบปีหลังๆ อีกทั้งไม่สามารถแข่งขันกับตลาดโมเดิร์นสมาร์ทโฟนยุคใหม่ได้อย่างเต็มที่ให้กับทาง Microsoft ที่ดูจะมีความพร้อมและเงินทุนมากกว่าไปตั้งแต่ปี 2014 แล้วหันไปจับธุรกิจด้านโทรคมนาคมด้วยการเข้าซื้อหุ้นส่วน 50% ในธุรกิจ Nokia-Siemens Networks มาบริหารอย่างเต็มตัวกลายเป็น Nokia Networks และต่อมายังเข้าซื้อกิจการอุปกรณ์ด้านโทรคมนาคมของ Alcatel-Lucent ในปีนี้เข้ามาเสริมศักยภาพการแข่งขันด้วยเม็ดเงินระดับหมื่นล้านอีกด้วย

อย่างไรก็ดีพวกเขายังไม่ได้ลืมความหลังกับกิจการผลิตทัพท์ซะทีเดียว เพราะ ตลอดช่วงที่ผ่านมาก็มีข่าวถูกนำออกมารายงานอ้างอิงกันอยู่เป็นระยะถึงแผนการของ Nokia ที่จะกลับเข้ามาในอุตสาหกรรมที่พวกเขาเคยเป็นเต้ยของวงการมาแล้ว เพียงแต่จะเป็นการกลับมาในรูปแบบที่แตกต่างออกไป ซึ่งบริษัทจะดูแลเฉพาะงานด้านการพัฒนาเทคโนโลยีและการออกแบบ ก่อนที่จะขายลิขสิทธิ์ให้บริษัทรายใดรายหนึ่งที่สนใจนำไปเปิดสายการผลิต ซึ่งจะเริ่มอย่างเป็นทางการในช่วงปี 2016 เมื่อทาง Nokia หมดพันธะผูกพันธ์กับ Microsoft ที่ว่าด้วยการห้ามเข้ามาแข่งขันในตลาดโทรศัพท์ช่วงแรกนั่นเอง

ซึ่งก็เป็นครั้งที่ 4 แล้วที่มีภาพเรนเดอร์ของเครื่อง Nokia C1 หลุดออกมาเผยแพร่บนโลกอินเตอร์เนต โดยอาจจะบอกว่าเป็นภาพที่ดูน่าสนใจที่สุดในบรรดาภาพทั้งหมดที่เคยหลุดออกมา และแหล่งข่าวผู้ปล่อยภาพยังระบุอีกว่าโทรศัพท์เครื่องใหม่จาก Nokia นี้จะมีออกทำตลาดทั้งระบบปฏิบัติการ Android และเช่นเดียวกับ Windows 10 Mobile อันเป็นครั้งแรกเลยที่มีการให้ข้อมูลว่าจะมีการเลือกใช้ระบบปฏิบัติการของ Microsoft ด้วย เพราะ ที่ผ่านๆ มานั้นพูดกันถึงแต่ระบบของ Google เท่านั้น ก็คงต้องติดตามดูกันในขวบปีหน้าอีกไม่กี่อึดใจนี้แล้ว

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline