ดีแทคเตรียมความพร้อมเครือข่าย 4G/3G รับเส้นทางกิจกรรม Bike for Dad

โดย nookzz | 26 พฤศจิกายน 2558 เมื่อ 17:41 น. | อ่าน 14

dtac_0322ดีแทคเตรียมความพร้อมเครือข่ายสัญญาณมือถือ 4G และ 3G สนับสนุนประชาชนที่เข้าร่วมกิจกรรม Bike for Dadทั้งเส้นทาง 29 กม.ในกรุงเทพมหานคร และทุกจังหวัดทั่วประเทศที่จะจัดขึ้น 11 ธันวาคมนี้ พร้อมจัดส่งรถโมบายล์ขยายช่องสัญญาณ ติดตั้งเพิ่มอุปกรณ์ส่งสัญญาณ และเตรียมพร้อมการบริหารจัดการโครงข่ายรองรับพื้นที่การใช้งานหนาแน่น รวมทั้งเตรียมพร้อมเครือข่ายสัญญาณมือถือรองรับประชาชนที่จะเข้าร่วมพิธีรับเสื้อพระราชทาน ปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 28-29 พฤศจิกายนนี้ ที่สนามศุภชลาศัยหรือสนามกีฬาแห่งชาติ

นายประเทศ ตันกุรานันท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยี บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่าบริษัทฯ ได้เตรียมความพร้อมของสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่เพื่อสนับสนุนกิจกรรมปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad ซึ่งจะจัดในวันที่ 11 ธันวาคมนี้ โดยมีกำหนดเส้นทางปั่นจักรยานในพื้นที่กรุงเทพฯรวมระยะทาง 29 กิโลเมตร ดีแทคได้ให้ความสำคัญในการรองรับบริการกับผู้ใช้งานทั้งการโทรและดาต้าตลอดเส้นทาง และจะเน้นจุดที่มีการจัดกิจกรรมเริ่มต้นบริเวณพระลานพระราชวังดุสิต (ลานพระบรมรูปทรงม้า) และจุดประทับพัก 2 จุด ได้แก่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และพระราชวังเดิม (บก. ทร. เก่า)

ทีมงานดีแทคได้เข้าสำรวจพื้นที่และวางแผนเพื่อรองรับการใช้งานมือถือ ซึ่งมีทั้งการการส่งรถโมบายล์เพิ่มขยายช่องสัญญาณ ติดตั้งอุปกรณ์เสริมเครือข่าย และเตรียมพร้อมการบริหารจัดการโครงข่ายรองรับพื้นที่การใช้งานที่หนาแน่น และเพิ่มขยายช่องสัญญาณตามแผนรองรับการใช้งานในแต่ละจุดของพื้นที่ตลอดเส้นทางในกรุงเทพ สำหรับจังหวัดอื่นทั่วไทยนั้น ดีแทคได้มีการเตรียมพร้อมการบริหารจัดการช่องสัญญาณเพื่อรองรับการใช้งานทั้งบริเวณศาลากลางจังหวัดที่เป็นบริเวณจัดงานและพื้นที่ที่ประชาชนจะออกมาทำกิจกรรมร่วมกัน ทั้งนี้ ดีแทคจัดทีมงานดูแลเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อติดตามการใช้งานและสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าดีแทคทุกคน

“นอกจากนี้ ช่วงวันที่ 28-29 พฤศจิกายน ซึ่งจะเป็นวันที่มีประชาชนที่ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.bikefordad2015.com  เดินทางมารับของพระราชทาน บัตรประจำตัวนักปั่นจักรยาน และบัตรประจำจักรยานที่บริเวณสนามศุภชลาศัยหรือสนามกีฬาแห่งชาติ ทางดีแทคยังได้จัดเตรียมความพร้อมของสัญญาณบริเวณดังกล่าว ทั้งการส่งรถโมบายล์ขยายช่องสัญญาณ ติดตั้งเพิ่มอุปกรณ์ส่งสัญญาณเพื่ออำนวยความสะดวกกับประชาชนที่มาในงานอีกด้วย” นายประเทศ กล่าวในที่สุด

About Author

nookzz

nookzz

Partners