ผู้จัดการทีม 4G… Rafael Benitez พัฒนาแอพใน Apple iPad สำหรับการฝึกซ้อมทีมฟุตบอล

โดย iSkyline | 26 พฤศจิกายน 2555 เมื่อ 08:30 น. | อ่าน 291

อดีตผู้จัดการทีมชื่อดังอย่าง Liverpool และล่าสุดเข้ารับตำแหน่งผู้จัดการทีมของสโมสร Chelsea ในการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกประเทศอังกฤษแบบหมาดๆ วันนี้เรามีอีกแง่มุมหนึ่งที่ของชายที่ชื่นชอบเทคโนโลยีไม่แพ้เกมส์กีฬาฟุตบอลมาฝากกัน

โดยคุณ Rafael Benitez ผู้จัดการทีมฟุตบอลชาวสเปนนั้นมีความสนใจในเรื่องของเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่จะเข้ามาช่วยในการพัฒนาศักยภาพของทีมได้มากขึ้น โดยการใช้ Apple iPad และแอพลิเคชั่นที่เขาเองและทีมงานผู้ฝึกสอนมืออาชีพได้ร่วมงานพัฒนาแอพลิเคชั่นขึ้นมาในชื่อของ Globall Coach

แอพลิเคชั่นนี้ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองความการใช้เทคโนโลยีให้เข้ามามีส่วนร่วมกับการทำงานในชีวิตประจำวันของคุณ Benitez นั่นคือการฝึกซ้อมและจดบันทึกข้อมูลต่างๆ ในเรื่องของแทคติคแผนการเล่น หรือข้อมูลและการวิเคราะห์เกี่ยวกับบรรดาผู้เล่นในทีม

นอกจากนั้นยังสามารถลดทอนเวลาในการจัดเตรียมข้อมูลในแต่ละวันของการฝึกซ้อม และข้อมูลที่จำเป็นต่างๆ ก็ยังสามารถรวบรวมเก็บเข้าไว้ในที่เดียว นอกจากนั้นการใช้แอพก็มีประโยชน์ในการสื่อสารกับผู้เล่นที่ยังไม่สามารถสื่อสารภาษาท้องถิ่นได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม และรูปแบบอื่นๆ ที่เรียกว่าสำคัญต่อการทำงานของผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลทั่วโลกสามารถนำเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาประยุกต์ใช้งาน

สำหรับแอพลิเคชั่นนี้จะถูกแบ่งออกเป็น 3 รุ่น คือ Globall Coach Lite ราคา 5 ปอนด์สำหรับการใช้งานเบื้องต้น และสำหรับการทำงานในระดับมืออาชีพแบ่งออกได้เป็นอีก 2 รุ่น คือ Premier ที่ราคา 50 ปอนด์ และ Elite ที่ราคา 300 ปอนด์

ที่มา: Pocket-Lint

About Author

iSkyline

iSkyline