โดมเปิด Iconic Records ดีเอ็นเอใหม่ของเผ่าพันธุ์คนดนตรี ชูแนวคิดใช้เทคโนโลยีออนไลน์เลือกคนเก่ง

โดย nookzz | 26 พฤศจิกายน 2555 เมื่อ 23:01 น. | อ่าน 38

Iconic Record, Google+โดม ปกรณ์ ลัม นักร้อง/นักแสดงชื่อดังของประเทศไทย ทุ่มสุดตัวเปิดค่ายเพลงใหม่ Iconic Records สร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับวงการดนตรีเมืองไทย ด้วยการนำ Google+ มาใช้อย่างเข้มข้น เพื่อเปิดโอกาสให้คนเก่งและมีความสามารถได้แสดงฝีมือทางดนตรีผ่านออนไลน์ พร้อมดึงสุดยอดกรรมการระดับโลกมาร่วมคัดเลือกเพื่อเป็นสีสันอีกด้วย

วงการดนตรี-บันเทิงไทย เตรียมก้าวสู่ยุคใหม่ด้วยเสียงดนตรี “Iconic Online Audition on Google+” แคมเปญเฟ้นหาศิลปินหน้าใหม่เข้าสังกัดด้วยการทำออดิชั่นผ่าน Google+ แฮงเอาท์ ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนไม่ว่าจะอยู่ที่ใดได้แสดงความสามารถ พลังเสียง ฝีมือทางดนตรีและบรรยากาศมันส์ๆ ให้แฟนๆ ได้สัมผัสกันแบบสดๆ ร่วม ล่า ท้า ฝัน ไปกับ Iconic Records ง่ายๆ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.iconicrecord.com/onlineaudition

นาย ปกรณ์ ลัม (โดม) ผู้บริหารค่าย Iconic Records กล่าวว่า “ทุกวันนี้คนเสพย์ความบันเทิงจากดนตรีทางออนไลน์มากกว่าที่เคยเป็น Iconic Records ต้องการนำเทคโนโลยีมาเปิดโอกาสให้คนที่มีความสามารถได้แสดงให้คนทั่วโลกได้รับรู้และชื่นชมผ่านออนไลน์ ด้วยความสามารถของ Google+ ที่ชุมชนคนดนตรีทั่วโลกชื่นชอบโดยเฉพาะฟีเจอร์ที่ให้ทุกคนได้แบ่งปัน ได้

แฮงเอาท์กันได้ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดบนโลกใบนี้ จะเปลี่ยนการรับรู้เรื่องดนตรีของผม และทุกคนอย่างสิ้นเชิง ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนในโลกหากคุณเจ๋งจริง ก็สามารถเป็นศิลปินของค่าย Iconic Records ได้ไม่ยากเลย”

นางสาวพรทิพย์ กองชุน หัวหน้าฝ่ายการตลาด Google ประเทศไทย กล่าวว่า “Google ประเทศไทย มีความยินดีและตื่นเต้นมากที่ Iconic Record เห็นประโยชน์และนำแพลทฟอร์ม Google+ และฟีเจอร์ Google+ แฮงเอาท์ (Hangout) มาเป็นเครื่องมือคัดเลือกศิลปินหน้าใหม่ประดับวงการดนตรีเมืองไทย และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการริเริ่มในวันนี้ จะเป็นตัวจุดประกายให้กับคนไทย นักดนตรี หรือองค์กร หันมาให้ความสำคัญกับการใช้โซเชียลแพลทฟอร์มอย่าง Google+ เต็มรูปแบบ”

ผู้ที่สนใจต้องการแสดงความสามารถทางดนตรี เข้าร่วมแคมเปญ “Iconic Online Audition on Google+” ได้ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 24 ธันวาคม โดยติดตาม Iconic Records หรือ Dome Pakorn Lam บน Google+ และแชร์คลิปผลงานดนตรีด้วยแฮชแท็ก (hashtag) #IconicAudition คุณสามารถร้องเพลงหรือเล่นดนตรีจากห้องนอน โรงรถ หรือแม้กระทั่งมาร้องสดๆ ที่ Iconic Audition Studio ชั้น 1 Digital Gateway เราเตรียมอุปกรณ์เครื่องดนตรีไว้อย่างครบครัน พร้อมส่งผลงานได้ทันที

ผลงานเด่น 20 อันดับแรก จะถูกเผยแพร่และคัดเลือกจากความนิยมด้วยออนไลน์ และทำการออดิชั่นกับคณะกรรมการผู้ร่วมตัดสินการประกวดระดับโลก ได้แก่ 1) โดม ปกรณ์ ลัม 2) ไซม่อน เฮนเดอร์สัน (Simon Henderson) โปรดิวเซอร์ชื่อดังจากเกาะอังกฤษ 3) จามิล แคสมี่ (Jamil Kazmi) นักร้องฮิปฮอบระดับโลกจากญี่ปุ่น 4) อลัน รอย สก็อตต์ (Alan Roy Scott) โปรดิวเซอร์และนักแต่งเพลงชื่อดังจากฮอลลีวู้ด และ 5) คอลลีน ซูเลียน (Colleen Zulian) เจ้าของค่าย Plus Six One ที่ดูแลศิลปินดังๆ ทั่วโลก

โดยการออดิชั่นจะจัดขึ้น 2 รอบ ในวันที่ 13 และ 19 มกราคม 2556 นักดนตรีจะทำการแสดงสด พร้อมกับการถ่ายทอดสดผ่านออนไลน์ไปทั่วโลก ผู้ชนะจะได้เป็นศิลปินร่วมสร้างสรรค์ผลงานเพลงกับ Iconic Records ต่อไป

ข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับโครงการฯ และร่วมค้นหาตัวตนในด้านดนตรีของคุณโดยติดตาม Iconic Records และ Dome Pakorn Lam ที่ Google+, เว็บไซต์ www.iconicrecord.com/onlineaudition อีเมล iconic.audition@gmail.com หรือโทรศัพท์ 082 986 4450

สำหรับการรวมตัวของ 5 กลุ่มศิลปินของค่าย Iconic Records ประกอบด้วย

●     โดม ปกรณ์ ลัม กับก้าวใหม่สู่ระดับ international ด้วย single “Can you hear me?” เพลงแนว Electro Pop จังหวะแดนซ์ที่ชวนทุกคนมาสนุกด้วยกัน

●     มาร์โค เมาเร่อ (Marco Maruer) พี่ชายของดารานายแบบแถวหน้าของเมืองไทย มาริโอ้ เมาเร่อ ที่สะสมประสบการณ์ทางดนตรี Hip Hop มายาวนาน กับ single “Going Crazy” ดนตรีแนว Electro Hiphop ที่ได้ Dome Pakorn Lam มาร่วม featuring เหมาะสำหรับคนรักปาร์ตี้

●     The Poison วง Girls band ที่เปรี้ยวที่สุดตอนนี้กับ 3 สาว เมทัล เพจพลอย แป๋ม พร้อม single แรก “I’m out with my girlfriends.”เพลง Electro Pop จังหวะสนุกๆ

●     Mummy Daddy วงดนตรี 5 หนุ่มมาดเข้ม ที่รวมผู้คนหลากเชื้อชาติไว้กับแนวดนตรี Ballad Rock/Celtic เสนอความแตกต่าง ผสมผสานดนตรีร็อคกับเสียงเครื่องสายกับ single แรกเพลง “ปฏิเสธไม่ได้เลย”

●     NEW OLD STOCK หลังประสบความสำเร็จกับ single “ชีวิตที่ขาดเธอ” ประกอบละคร ตะวันทอแสง ที่หลายคนได้ฟังกันไปแล้ว วันนี้ NEW OLD STOCK มาพร้อมกับ single ใหม่ล่าสุด เพลง “คำลงท้าย”

Google+ แฮงเอาท์ ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อการเชื่อมต่อที่ง่ายอย่างไม่เคยมีมาก่อน แฮงเอาท์สามารถพูดคุยแบบหนึ่งต่อหนึ่งหรือเเบบเป็นกลุ่มได้ คล้ายกับการแชตผ่านวิดีโอ โดยรองรับผู้ใช้งานได้สูงสุดถึง 10 คน และทำให้ผู้ชมสามารถใช้งานผ่านสตรีมมิ่งได้พร้อมๆ กันแบบสดๆ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในโลกก็ตามด้วยพลังของเว็บ นวัตกรรมทางเทคโนโลยีนี้รองรับอุปกรณ์และแบนด์วิธ (ความเร็วในการส่งข้อมูลของอินเทอร์เน็ต) ที่หลากหลาย รวมทั้งใช้ได้กับภาษาต่างๆ มากมาย แต่ที่เจ๋งที่สุดคือไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

About Author

nookzz

nookzz

Partners