Samsung เปิดตัวอาคารสำนักงานใหม่ในสหรัฐ สูง 10 ชั้น เนื้อที่ใช้สอย 1.1 ล้านตารางฟุต

โดย iSkyline | 26 กันยายน 2558 เมื่อ 17:18 น. | อ่าน 40

samsung san jose headquarter

หรุหราโอ่อ่าไม่ใช่เล่นสำหรับสำนักงานแห่งใหม่ของ Samsung ในทวีปอเมริกาเหนือที่พวกเขาได้จัดพิธีการเปิดตัวขึ้นอย่างเป็นทางการไปในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ ด้วยเม็ดเงินลงทุนสร้างกว่า 300 ล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับตึกความสูง 10 ชั้น และเนื้อที่ใช้สอยขนาด 1.1 ล้านตารางฟุต โดยอาคารใหม่ดังกล่าวนี้สามารถสร้างการจ้างงานได้เพิ่มอีก 2,000 ตำแหน่ง ตั้งอยู่ในเมืองซานโฮเซ่ รัฐแคลิฟอร์เนีย สำหรับเป้าหมายของอาคารแห่งใหม่นี้ทาง Samsung จะใช้เป็นสำนักงานใหญ่ของฝ่าย Device Solutions ที่ดูแลงานด้านการพัฒนาชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์ต่างๆ ของบริษัทในทวีปอเมริกาเหนือ นอกจากนั้นยังจะมีพื้นที่งานในส่วนของห้องแล็บวิจัยเทคโนโลยี เช่นเดียวกันกับการรองรับพนักงานฝ่ายขายและการตลาด โดยปัจจุบันมีรองรับพนักงานไปแล้วกว่า 700 ตำแหน่ง

samsung san jose headquarter2

ธุรกิจของ Device Solutions นั้นมุ่งเน้นการพัฒนาในสายงานของ Semiconductor, Display ซึ่งถือเป็นสินค้าขึ้นชื่อของบริษัทเกาหลีใต้มาตลอดระยะเวลาหลังๆ และยังมีชิ้นส่วนงานเทคโนโลยีเกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ เช่น สมาร์ทโฟน แท๊บเลต คอมพิวเตอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ และรวมไปถึงอุปกรณ์ในตลาดใหม่อย่าง Internet of Things ที่จะมีการพัฒนาและวิจัยเกิดขึ้นในตัวอาคารแห่งนี้ต่อไปในอนาคต ซึ่งเป้าหมาย หลังจากนี้ คือ การจ้างพนักงานดีที่สุดมีพรสววรค์ที่สุดของ Silicon Valley โดยเฉพาะเกี่ยวกับด้านของนวัตกรรมในอุตสาหกรรม Semiconductor ซึ่งทาง Samsung ต้องการเข้าไปมีบทบาทเป็นผู้นำและผลักดันมากยิ่งขึ้น

samsung san jose headquarter3

ภายในตัวอาคารนั้นยังมีการจัดแบ่งส่วนต่างๆ เอาไว้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นสวนพักผ่อนที่มีขนาดและลักษณะแตกต่างกันออกไป มีห้องฟิตเนสที่หรูหรา เช่นเดียวกับส่วนของห้องโถงสำหรับรับประทานอาหารที่สามารถรองรับพนักงานได้พร้อมกัน 750 ที่นั่ง อาคารแห่งนี้ออกแบบตามมาตรฐานของ LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) ซึ่งออกแบบโดย NBBJ และดำเนินการก่อสร้างโดย Webcor Builders ปิดท้ายความร่วมมือของ Samsung กับทางมหาวิทยาลัย University of California ในการให้ทุนการศึกษาค่าเล่าเรียนและค่าใช้จ่ายต่างๆ ในโครงการ STEM จำนวนหนึ่งคนต่อปี

ที่มา: tomshardware

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners