ไมโครซอฟท์ เปิดตัว Office 2016 เพื่อการทำงานร่วมกันเป็นทีม บนระบบความปลอดภัยสูงสุด!

โดย syndana | 26 กันยายน 2558 เมื่อ 11:32 น. | อ่าน 150

microsoft2016-3ไมโครซอฟท์ เปิดตัว Office 2016 พร้อมกันทั่วโลก โดย Office 2016  เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดของ Office 365 ซึ่งเป็นบริการแบบสมัครสมาชิกที่มีบริการบนระบบคลาวด์ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานร่วมกันได้ดีที่สุด โดย Office 365 ในเวอร์ชั่น 2016 นี้ มีจุดมุ่งหมายหลักในเรื่องของการเพิ่มศักยภาพการทำงานจากการทำงานร่วมกันเป็นทีมอย่างมีประสิทธิภาพ

 

Office 2016 มีการปรับโฉมฟังก์ชั่นการทำงานใหม่ๆ ของ Word, Excel, PowerPoint, Outlook, OneNote, Project, Visio, Publisher และ Access โดยที่ไม่กระทบกับการทำงานของผู้ใช้เวอร์ชั่นเดิม อีกทั้งผู้ใช้งานที่สมัครสมาชิก Office 365 ก็สามารถดาวน์โหลดเวอร์ชั่น 2016 ได้ทันที และเมื่อติดตั้งอย่างเต็มรูปแบบแล้วจะสามารถใช้งานได้บนอุปกรณ์ที่หลากหลาย รวมไปถึงบริการฟีเจอร์ต่างๆ อาทิ พื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ใน OneDrive, Skype for Business, Delve, Yammer และฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยใหม่ๆ มาตรฐานระดับองค์กร

microsoft2016-5Office 2016 และ Windows 10 เป็นการทำงานร่วมกันที่สมบูรณ์ที่สุด โดย Office 2016 ใช้งานได้อย่างราบรื่นที่สุดบน Windows 10 รวมไปถึงแอพฯ Sway บน Windows 10 ที่ให้คุณสร้างเรื่องราวแบบอินเตอร์แอคทีฟและสามารถแชร์กับผู้อื่นได้ด้วย อีกทั้งยังสามารถใช้ฟีเจอร์ Windows Hello  ให้คุณล็อกอินเข้า Windows และ Office 365 ได้ง่ายขึ้น 

ส่วนแอพฯ Office Mobile บน Windows 10 ก็เพิ่มศักยภาพสำหรับการทำงานนอกสถานที่ รวมไปถึงฟีเจอร์ Continuum ที่การทำงานบนโทรศัพท์เป็นแบบเดียวกับการใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์พีซี ฟีเจอร์ Cortana สามารถเชื่อมต่อกับ Office 365 เพื่อช่วยให้คุณจัดการกับสิ่งที่ได้รับมอบหมาย อาทิ การเตรียมการประชุม และสามารถทำงานร่วมกับโปรแกรม Outlook

Office 2016 มีฟีเจอร์ที่ช่วยให้การทำงานร่วมกันเป็นทีมได้ง่ายขึ้น ได้แก่ Co-authoring การทำงานเอกสารร่วมกัน ใน Word, PowerPoint และ OneNote ที่เป็นเวอร์ชั่นสำหรับคอมพิวเตอร์พีซี รวมไปถึงการทำงานแบบเรียลไทม์ใน Word ช่วยให้คุณเห็นข้อความหรือคอมเม้นท์ที่คนอื่นๆ ในทีมกำลังพิมพ์ได้ในทันที, Skype in-app integration สามารถทำงานข้ามแอป ผู้ใช้งานสามารถส่งข้อความ (IM) แชร์หน้าจอ พูดคุยหรือวิดีโอแช็ต ไปพร้อมการทำงานบนเอกสารได้เช่นกัน อีกทั้งยังมี Office365 Group ส่วนหนึ่งของ Outlook 2016 และใช้งานได้ผ่านอุปกรณ์พกพาให้การทำงานในทีมมีความต่อเนื่องยิ่งขึ้น

microsoft2016-4นอกจากนี้ยังมีโซลูชั่น Office 365 ใหม่ที่ควบรวมแอพพลิเคชั่นและบริการ เพื่อการทำงานร่วมกันที่ดียิ่งขึ้น พร้อมให้บริการในเร็วๆ นี้ ได้แก่

Office365 Planner ช่วยให้จัดระเบียบการทำงานของทีม ด้วยความสามารถในการสร้างแผนงาน จัดระเบียบและมอบหมายงานใหม่ๆ ตั้งวันกำหนดส่งงาน และอัปเดทสถานะการทำงานได้ด้วยแผงกระดานงานเสมือน (Virtual Dashboard) และการแจ้งเตือนทางอีเมล Planner จะให้บริการในรูปแบบพรีวิว สำหรับลูกค้าออฟฟิต Office 365 กลุ่มแรก โดยจะเริ่มใช้งานได้ในไตรมาสหน้า

One Drive for Business จะมาพร้อมการอัปเดทครั้งสำคัญซึ่งจะสามารถให้บริการปลายเดือนกันยายนนี้ รวมไปถึงโปรแกรมSync Client ใหม่ สำหรับเครื่อง Windows และ Mac เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเลือกการซิงค์ไฟล์ได้ การอัปเดทในครั้งนี้รวมถึงการเพิ่มขนาดและจำนวนไฟล์ ต่อผู้ใช้งานอีกด้วย อินเตอร์เฟสใหม่ในบราวเซอร์ การปรับปรุงฟีเจอร์บนอุปกรณ์พกพา รวมไปถึงฟีเจอร์ใหม่สำหรับคนไอทีและผู้พัฒนาแอพฯ

ฟีเจอร์ Gigjam สามารถสร้างวิธีการทำงานใหม่เพื่อให้ทีมบรรลุผลสำเร็จที่ต้องการ และสามารถเปลี่ยนแปลงขั้นตอนของธุรกิจโดยฉีกข้อจำกัดระหว่างอุปกรณ์ แอพฯ และผู้ใช้งาน

 

microsoft2016-1Office 2016 ยังมาพร้อมกับโปรแกรม Outlook 2016 อินบ๊อกซ์ด้วยการค้นหาที่รวดเร็วและสามารถกำจัดอีเมลที่มีความสำคัญน้อยออกไปอย่างอัตโนมัติ  เมื่อผู้ใช้ต้องการส่งเอกสารสามารถเข้าถึงไฟล์เอกสารด้วยไฟล์แนบที่ทันสมัยหรืออยู่บนระบบคลาวด์, ฟีเจอร์ Tell me ช่วยให้ค้นหาฟีเจอร์หรือคำสั่งของ Office ได้อย่างง่ายดาย และ Smart Lookup ดึงข้อมูลจากเว็บไซต์เข้ามาในเอกสารได้ทันที

โปรแกรม Excel 2016 มีการรวมรวมข้อมูลไปยัง Power BI และชาร์ตรูปแบบใหม่ๆ โดยการคำนวนรูปแบบที่สามารถใช้งานได้ออกมาให้ผู้ใช้งานเลือกใช้ อีกทั้งยังมีการจัดเรียงรายชื่อเอกสารที่ใช้ล่าสุด ให้กลับเข้ามาทำงานต่อได้ในเมื่อปิดเอกสาร และสามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาบนอุปกรณ์พกพาต่างๆ ไม่ว่าจะกำลังทำงานบน Office Online, Office Mobile  หรือโปรแกรม Office 2016 บนเครื่องคอมพิวเตอร์พีซี

microsoft2016-2Office 365 มาพร้อมกับ Office 2016 ให้ความปลอดภัยและการปกป้องที่มากขึ้นบนมาตรฐานระดับองค์กรของไมโครซอฟท์ ทั้งฟีเจอร์การป้องกันข้อมูลสูญหาย หรือ Data Loss Prevention แบบบิลท์อินในโปรแกรม Word, PowerPoint, Excel และOutlook ช่วยลดความเสี่ยงต่อการรั่วไหลของข้อมูลที่สำคัญ, การรับรองการเข้าใช้งานแบบหลายปัจจัย (Multi-Factor Authentication)  มอบการเข้าถึงข้อมูลได้อย่างปลอดภัยเมื่อคุณไม่ได้อยู่ในเน็ตเวิร์คขององค์กร และการปกป้องข้อมูลระดับองค์กร (Enterprise Data Protection) จะให้บริการในแอพฯ Office Mobile สำหรับ Windows 10 ในปลายปีนี้ และจะใช้ได้ในโปรแกรมบนเครื่องคอมพิวเตอร์ในต้นปีหน้า โดยจะช่วยให้การแชร์คอนเทนต์ภายในองค์กรมีความปลอดภัยยิ่งขึ้น

Office 2016 เวอร์ชั่นใหม่นี้ พร้อมใช้งานใน 40 ภาษา รวมถึงภาษาไทย และสามารถใช้งานบน Windows 7 ขึ้นไป ผู้ใช้งานที่เป็นสมาชิก Office 365 สามารถเลือกดาวน์โหลด Office 2016 ได้แล้ววันนี้   สำหรับสมาชิกที่เป็นลูกค้ารายบุคคลและลูกค้าเอสเอ็มอีจะได้รับการอัปเดทอัตโนมัติในเดือนตุลาคมเป็นต้นไป และสำหรับลูกค้าองค์กรจะเริ่มการอัปเดทอัตโนมัติในต้นปีหน้า นอกจากนี้ ผู้ใช้งานทั่วไปสามารถหาซื้อ Office เวอร์ชั่น 2016 แบบซื้อครั้งเดียวสำหรับใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีและแม็คได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

About Author

syndana

syndana