หรือว่า HTC One X 5 จะถูกขายในชื่อ Google Nexus 5 ???

โดย Bluecosmos | 26 กันยายน 2555 เมื่อ 13:05 น. | อ่าน 75

มีข่าวออกมาได้ซักพักใหญ่แล้วเหมือนกับสำหรับอุปกรณ์หน้าจอขนาดใหญ่ 5 นิ้วของทาง HTC ซึ่งตอนนี้เองแน่นอนว่าหลายคนกำลังรอคอยวันที่มันเปิดตัวกันอยู่ แต่ว่าล่าสุดมีการบอกว่าเครื่องจะเป็น 1 ใน  Nexus ของ Google ไม่ใช่ขายในแบรนด์หลัก HTC

ย้อนกลับไปดูข่าวลือนั้นมีการบอกว่า Google จะมีการปล่อย Nexus ถึง 5 รุ่นด้วยกันในช่วงปลายปีนี้ หลังจากที่มี Galaxy Nexus, Nexus S และ HTC Nexus One ไปแลว แต่ปีนี้ขอยกแผงเปิดตัวกันเลยว่างั้น โดยที่แต่ละเครื่องที่จะเปิดตัวใหม่นั้นจะมาจากผู้ผลิตแตกต่างค่ายกันไป เป็นเรื่องที่ดูน่าสนใจมากเลยทีเดียว

ก่อนหน้านี้เองก็มีข่าวเหมือนกันว่าจะมี Nexus Device ตัวใหม่ออกมาโดยจะเป็นของ Samsung, LG และ Sony และ HTC อาจจะเป็นรุ่น 5 นิ้วนี่ก็เป็นได้

ตามรายงานของ GSMARENA ที่อ้างว่าได้มาจากแหล่งข่าว มีการบอกว่าข่าวลือ HTC phablet ก่อนหน้านี้ที่มีการบอกว่าในประเทศจีนจะใช้ชื่อ HTC One X 5 หรือ Droid Incredible X แต่จริงๆแล้วจะใช้ชื่อว่า HTC Nexus 5

ตัวเครื่องนั้นมีหน้าจอขนาด 5 นิ้วหน้าจอความละเอียด 1080p, CPU Qualcomm Snapdragon S4 Pro quad-core, กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล, กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล, แบตเตอรี่ขนาด 2,500 mAh และใช้ Android 4.1.2 Jelly Bean ตัวใหม่ล่าสุด โดยตัวใหม่นี้เองมีการอัพเดทเรื่องของประสิทธิภาพ project butter, lockscreen function และอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ตัวเครื่องรองรับ LTE และจะมีหน่วยความจำสูงสุดถึง 64GB เลยทีเดียว

ถ้า Spec ตามด้านบนเป็นจริง้ท่ากับว่า HTC One X 5 หรือ HTC Nexus 5 ตัวนี้จะเป็นอุปกรณ์ที่มีความละเอียดหน้าจอ 1080p และมาพร้อมกับ CPU quad-Core จาก Qualcomm ตัวแรกของโลก

อย่างไรก็ตามข่าวนี้ยังเป็นแค่ข่าวลือ ถ้าปีนี้ Google จัดหนักเปิดตัว Nexus ไม่น้อยกว่า 5 รุ่นจริงๆงานนี้ต้องบอกว่าตลาดคึกแน่นอน

ที่มา: Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners