ทรู มอบรางวัลพิเศษ “Best Sustainability Award” แก่ทีมจากประเทศจีนในการแข่งขันหุ่นยนต์นานาชาติ

โดย nookzz | 26 สิงหาคม 2559 เมื่อ 17:15 น. | อ่าน 7

175-1เครือเจริญโภคภัณฑ์ และบมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น โดย ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ หัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านนวัตกรรมและความยั่งยืนองค์กร(ที่ 7 จากซ้าย) ในฐานะผู้สนับสนุนการแข่งขันหุ่นยนต์นานาชาติ ABU ROBOCON 2016 Bangkok มอบรางวัลพิเศษ Best Sustainability Award” แก่ทีมจากประเทศจีนที่มีสถิติการทำเวลาสร้างหุ่นยนต์ได้ดีเยี่ยม ส่งผลให้เกิดการประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งการมอบรางวัลดังกล่าว สะท้อนความมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจในเครือไปสู่ความยั่งยืน

ทั้งนี้ การแข่งขันหุ่นยนต์นานาชาติ ABU ROBOCON 2016 Bangkok ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยในวันแข่งขัน เครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้ร่วมออกบูธนำเสนอวิสัยทัศน์ขับเคลื่อนภาคเกษตรอุตสาหกรรมและอาหารสู่ประเทศไทย 4.0 รวมทั้งต้นแบบโครงการที่มีการใช้เทคโนโลยีการผลิตอัตโนมัติ (Automation) และหุ่นยนต์ (Robotics) ขณะที่กลุ่มทรู ได้ร่วมออกบูธนำเสนอโครงการทรู แล็บ ซึ่งเป็นความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยชั้นนำในการสร้างสรรค์ผลงานวิจัยและนวัตกรรม พร้อมจัดเวิร์คช้อปเลโก้หุ่นยนต์ โดย ทรู คลิกไลฟ์ เพื่อให้เยาวชนที่ร่วมงานได้มาทดลองต่อหุ่นยนต์และฝึกเขียนโปรแกรม

สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ ประเทศไทย ได้คัดเลือกสุดยอดทีมระดับอุดมศึกษาและอาชีวศึกษา เพื่อเป็นตัวแทนประเทศเข้าแข่งขัน 2 ทีม ได้แก่ ทีมมดไฟ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (ทีมชนะเลิศระดับอุดมศึกษา) และทีมเซาะกราวโรบอท จากวิทยาลัยเทคนิคบุรีรัมย์ (ทีมชนะเลิศระดับอาชีวศึกษา) โดยแข่งขันกับ 17 ทีม จาก 16 ประเทศทั่วโลก ภายใต้กติกา “Clean Energy Recharging the World” หรือ “พลังงานบริสุทธิ์จุดประกายโลก”ซึ่งทีมที่ชนะเลิศในปีนี้ ได้แก่ ทีมจากประเทศมาเลเซีย

About Author

nookzz

nookzz

Partners