โฟกัสขึ้นแท่นเบอร์ 1 ฟิล์มกันรอย จับมือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เดินหน้าโรดโชว์เจาะ กลุ่มคนรุ่นใหม่ขยายตลาดถนอมสายตา

โดย Zemaki | 26 สิงหาคม 2557 เมื่อ 17:05 น. | อ่าน 16

ธุรกิจ 1

หลังเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ฟิล์มถนอมสายตา Focus : Blue Light Cut ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาและจุดกระแสปกป้องดวงตาจากคลื่นแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายในกลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟน โฟกัสยังคงเดินหน้ามีแผนขยายตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยนายอมรศักดิ์ แดงแสงทอง รองประธานกรรมการฝ่ายการตลาด บริษัทดีพลัส อินเตอร์เทรด จํากัด ผู้ผลิตและจัดจําหน่ายแผ่นฟิล์มกันรอยหน้าจอสําหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตอันดับหนึ่งของไทย ภายใต้แบรนด์ “FOCUS” ได้กล่าวถึงแผนการตลาดในช่วงไตรมาสสามของปีนี้ เดินหน้าโรดโชว์เจาะกลุ่มวัยรุ่น-วัยทํางาน ขยายตลาดฟิล์มถนอมสายตา

“แม้ยอดขายในช่วงไตรมาส2 ที่ผ่านมาของโฟกัส โดยรวมจะต่ํากว่าเป้าหมายที่คาดการณ์ไว้เล็กน้อย
โดยสาเหตุหลักน่าจะมาจากปัจจัยทางด้านการเมือง ประกอบกับสภาพเศรษฐกิจที่ชะลอตัว
รวมถึงตลาดโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ๆ หลายรุ่นที่ยอดขายไม่ได้ดีอย่างที่คาด ผู้บริโภคหลายรายลังเลที่จะเปลี่ยนโทรศัพท์เครื่องใหม่ ซึ่งส่งผลให้ยอดการใช้ฟิล์มกันรอยลดลงตามไปด้วย แต่สําหรับยอดขายของฟิล์มถนอมสายตา Blue Light Cut ที่โฟกัสโปรโมทอย่างมากในช่วงเดือนเมษายน-มิถุนายนที่ผ่านมา ก็นับว่ายังคงไปได้ดีตามเป้าหมาย”

“สําหรับกลยุทธ์การตลาดในช่วงไตรมาส สามของปี โฟกัสยังคงเดินหน้าจัดกิจกรรมกับกลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟนวัยรุ่นและวัยทํางาน ซึ่งเป้นกลุ่มหลักที่มีไลฟ์สไตล์ผูกติดอยู่กับหน้าจอแทบทั้งวัน ทั้งการใช้งานแอพลิเคชั่น โซเชียลเน็ตเวิร์ก รวมทั้งเล่นเกมต่างๆ ที่ต้องใช้สายตาตลอดเวลา และผู้บริโภคกลุ่มนี้เองที่มีความเสี่ยงต่อโรคเกี่ยวกับสายตาต่างๆ และต้องการใช้ฟิล์มที่สามารถช่วยกรองแสงที่เป็นอันตรายจากหน้าจอแบบที่ฟิล์มถนอมสายตาโฟกัสได้นําเสนอเพื่อตอบโจทย์”

“หลังจากประสบความสําเร็จจากกิจกรรมโรดโชว์เพื่อโปรโมทฟิล์มถนอมสายตาตามสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส รวมถึงอาคารสํานักงานใหญ่ๆ ใจกลางกรุงเทพฯหลายแห่ง และได้รับความสนใจจากหนุ่มสาวออฟฟิศอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา โฟกัสเตรียมต่อยอดไปสู่กลุ่มเป้าหมายวัยเรียน โดยเราได้เข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุนกิจกรรม “รับเพื่อนใหม่ 2557” ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ในปีนี้ ซึ่งเป็นกิจกรรมต้อนรับน้องนักศึกษาใหม่อย่างสร้างสรรค์ภายใต้แนวคิดที่ว่า “เพราะได้ยินเสียงเล่าถึง ฉันจึงมาหาความหมาย” และได้ร่วมจัดกิจกรรม “GMM MUSIC PARADE SCHOOL TOUR 2014” ที่เดินสายจัดคอนเสิร์ตของเหล่าศิลปินชื่อดังจากค่ายแกรมมี่ ไปยังโรงเรียนมัธยมชั้นนํา 10 แห่งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยทั้งสองกิจกรรมนี้โฟกัสมุ่งให้ความรู้เกี่ยวกับอันตรายของแสงสีฟ้าจากหน้าจอสมาร์ทโฟนและการดูแลสุขภาพสายตา ควบคู่ไปกับกิจกรรมสนุกสนานและเล่นเกมส์แจกของรางวัลแก่น้องๆนักเรียนนักศึกษาทุกคนที่มาร่วมงานอีกด้วย” นายอมรศักดิ์กล่าว

ห่วงใยสุขภาพตา พร้อมตอบแทนสู่สังคม

“นอกจากประสบการณ์ความสนุกสนานและเปิดโอกาสให้นักเรียนนักศึกษาได้ทดลองใช้ฟิล์มถนอมสายตาของโฟกัสแล้ว เรายังได้บริจาคฟิล์มถนอมสายตาให้แก่ ศูนย์คอมพิวเตอร์ของทุกโรงเรียนที่ไปจัดกิจกรรม โดยติดตั้งให้กับหน้าจอคอมพิวเตอร์ทุกเครื่อง เพื่อเป็นการดูแลสายตาของน้องๆนักเรียนที่เข้ามาใช้งาน และอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ที่เราตอบแทนคืนสู่สังคม คือการร่วมบริจาคเงินจากการจําหน่ายสินค้าในช่องทางออนไลน์ทั้งหมดในเดือนสิงหาคม มอบให้แก่โรงเรียนบ้านเด็กรามอินทรา เพื่อเป็นทุนช่วยเหลือเด็กตาบอดผู้พิการซ้ําซ้อน ร่วมกับกิจกรรมของกลุ่มแฟนคลับ หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ พรีเซนเตอร์สาวของแบรนด์โฟกัสเรานั่นเอง”

ขึ้นแท่นฟิล์มอันดับ 1 ในใจผู้ใช้สมาร์ทโฟน-ตัวแทนจําหน่ายมือถือ

“ขณะที่การแข่งขันในตลาดฟิล์มกันรอยหน้าจอในช่วงปีที่ผ่านมาสูงขึ้น มีผู้เล่นหน้าใหม่หลายแบรนด์ที่พยายามออกผลิตภัณฑ์มาช่วงชิงส่วนแบ่งตลาด รวมทั้งการแข่งขันด้านราคาจากฟิล์มเกรดต่ําที่นําเข้าจากประเทศจีน แต่จากผลสํารวจในปีล่าสุด ฟิล์มกันรอยโฟกัสยังคงครองส่วนแบ่งตลาดในเมืองไทยเป็นอันดับหนึ่ง ราว 55% และเป็นแบรนด์ฟิล์มกันรอยที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟน-แท็บเล็ต รวมทั้งร้านค้ามือถือทั่วประเทศ ให้ความพึงพอใจในคุณภาพสูงสุดสามปีซ้อน จากผลสํารวจของสวนดุสิตโพลล์ ในปี 2555-57 โดยทิ้งห่างแบรนด์คู่แข่งอื่นๆในแทบทุกด้าน”

“เรามุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ฟิล์มกันรอยที่มีคุณสมบัติพิเศษเพื่อตอบสนองการใช้งานของผู้บริโภคยุคใหม่ตลอดเวลา อีกทั้งยังใส่ใจในการควบคุมคุณภาพสินค้าในทุกขั้นตอนของกระบวนการผลิตฟิล์มทุกแผ่น ตรงนี้เองที่นับเป็นจุดแข็งหลักของแบรนด์นอกเหนือจากการสื่อสารกับผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ทั้งตัวแทนจําหน่ายและผู้ใช้งานทั่วประเทศให้การตอบรับและมั่นใจในผลิตภัณฑ์ของเราและทําให้เราเป็นผู้นําในธุรกิจนี้อย่างมั่นคง” นายอมรศักดิ์ กล่าวปิดท้าย

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-2944848-503 หรือwww.focusshield.com/ https://www.facebook.com/FocusFilm

About Author

Zemaki

Zemaki

Partners