หลุดภาพครอบครัว iPhone 2016 พร้อมข่าวลือเปิดตัว 12 ก.ย. ภายใต้ชื่อ iPhone 6 SE

โดย RingRangRung | 26 กรกฎาคม 2559 เมื่อ 15:21 น. | อ่าน 32

Prototypes-of-2016-Apple-iPhone-modelsใครที่เฝ้ารอสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Apple อยู่ในตอนนี้ก็ต้องบอกเลยว่ามีอะไรให้ติดตามกันตลอด หลังจากที่เมื่อสัปดาห์ก่อนได้เห็นภาพตัวเครื่องด้านหน้าและด้านหลังของตัวเครื่องของ iPhone รุ่นปี 2016 กันแล้ว ล่าสุดก็มีภาพตัวต้นแบบของ 3 พี่น้องว่าที่เรือธงออกมาดูกันเพิ่มเติม

ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ระบุว่า iPhone ที่จะปล่อยออกมาในปีนี้จะมีทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ประกอบด้วย iPhone 7 ซึ่งเป็นรุ่นพื้นฐาน , iPhone 7 Plus ที่จะมีขนาดใหญ่ขึ้น และ iPhone 7 Pro ที่จะมาพร้อมกับโมดูลกล้องหลังคู่ จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ Evan Blass นักปล่อยข่าวลือคนดังก็ได้ออกมาอ้างว่า iPhone 7 จะมีแค่สองรุ่นย่อยเท่านั้น เท่ากับว่าจะมีแค่รุ่นพื้นฐาน กับรุ่น Plus หรือ รุ่น Pro ซึ่งต้องเดากันว่าชื่อรหัส Sonora และ Dos Palos จะเป็นของรุ่นไหน

No-3.5mm-earphone-jack

ล่าสุดบนเว็บไซต์ Weibo สังคมออนไลน์ของจีน ก็ได้มีผู้ใช้ชื่อ @KK โพสต์ภาพเครื่องต้นแบบของ iPhone 2016 ทั้ง 3 รุ่นให้ชมกับแบบชัดๆ และมีรุ่นหนึ่งที่ใช้กล้องหลังแบบคู่ซึ่งคาดว่าเป็นตัว Pro นอกจากนี้ยังมีการภาพจากด้านล่างของเครื่องซึ่งปราศจากช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.

Apple-iPhone-Pro-prototype-horz

ในส่วนของวันเปิดตัวยังไม่มีที่เป็นทางการแต่คาดว่าจะเป็นวันที่ 12 กันยายนนี้ครับ แถมด้วยข่าวลือจาก Apfelpage.de ของจีนที่ว่า Apple อาจจะเรียกสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ว่า iPhone 6 SE แต่เนื่องจากไม่มีหลักฐานที่เป็นภาพแพ็คเกจหรือกล่องอะไรเลยจึงทำให้เบาะแสในส่วนนี้ไม่มีน้ำหนักเท่าที่ควร

ที่มา: phonearena, playfuldroid

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners