ไปได้สวย Huawei ปั้นรายได้สมาร์ทโฟนเติบโต 40% เพิ่มขึ้นในช่วงหกเดือนแรกปี 2016

โดย iSkyline | 26 กรกฎาคม 2559 เมื่อ 08:29 น. | อ่าน 19

huawei logo

อาจจะพอเป็นเค้าลางที่บอกได้ว่าแผนการสานต่อตลาดสมาร์ทโฟนที่จริงจังและเข้มข้นมากขึ้นของ Huawei นั้นกำลังไปได้สวยตามเป้าหมาย โดยล่าสุดทางบริษัทเทคโนโลยีใหญ่จากแดนมังกรได้ออกมาเปิดเผยตัวเลขอัพเดทสถานการณ์ทางด้านการเงินในรอบหกเดือนแรกของครึ่งปี 2016 ซึ่งสามารถทำรายได้เพิ่มขึ้นได้ถึง 40 เปอร์เซ็นต์ เป็นเม็ดเงินกว่า 3.68 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ แต่เมื่อหันไปดูในแง่ของการทำกำไรนั้นจะพบว่าปรับตัวลดลงจาก 18 เปอร์เซ็นต์ ในขวบปีก่อนเหลือเพียง 12 เปอร์เซ็นต์ ในช่วงที่ผ่านมา นอกจากนั้นทาง Huawei เองก็ไม่ได้เปิดเผยตัวเลขของการส่งมอบหรือจัดจำหน่ายเครื่องสมาร์ทโฟน แท๊บเลต หรือ สมาร์ทวอช เข้าสู่ตลาดแต่อย่างใด

ในแง่ของรายได้นั้น Huawei ให้ข้อมูลอ้างอิงว่าธุรกิจสมาร์ทโฟนของพวกเขาเติบโตขึ้นตามลำดับเป็นปีที่สองติดต่อกันแล้ว เมื่อนับจากสัดส่วนเปอร์เซ็นต์ของรายได้ที่เพิ่มขึ้นในช่วงเวลาเดียวกันนี้ตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา นอกจากนั้นคำให้สัมภาษณ์ของเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงิน Sabrina Meng ยังระบุด้วยว่า กำลังใจของบริษัทนั้นอยู่ในสภาวะที่ยอดเยี่ยมสำหรับการรักษาโมเมนตั้มสถานการณ์การแข่งขันในตลาดที่จะต้องไปให้ถึงเป้าหมาย ซึ่งจะทำให้สถานการณ์ทางด้านการเงินนั้นเป็นไปในทิศทางบวกเมื่อครบปี

โดย Huawei นั้นตั้งเป้าหมายว่าจะทำรายได้ในส่วนของธุรกิจสมาร์ทโฟนนี้ให้ได้อยู่ที่ 7.5 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับการแข่งขันตลอดช่วงปี 2016

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners