จังหวะดี Asus ยิ้มแป้นส่งซีรีส์ ZenFone เข้าตีตลาดญี่ปุ่นกระจุย ยอดขายตามแค่ Sony, Apple

โดย iSkyline | 26 กรกฎาคม 2558 เมื่อ 18:55 น. | อ่าน 27

asus zenfone japan

นับตั้งแต่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่สำหรับตลาดโทรศัพท์ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งกระทรวงกิจการภายใต้และการสื่อสาร (Ministry of Internal Affairs and Communications) ได้ดำเนินการยกเลิกนโยบายการล็อคซิมกับเครื่องโทรศัพท์ นั้นก็ส่งผลให้การแข่งขันในตลาดญี่ปุ่นเพิ่มสูงมากขึ้นทั้งในด้านของเครือข่ายประเภท MVNO เข้ามาทำตลาดเพิ่มขึ้นหลายเจ้า เช่นเดียวกับด้านของผู้พัฒนาอุปกรณ์โทรศัพท์นั้นก็โอกาสทองของ Asus ที่เข้าไปตีตลาดได้อย่างถูกจังหวะ

โดยการเปิดตัวเข้าไปทำตลาดในญี่ปุ่นของโทรศัพท์ซีรีส์ ZenFone นั้นมีการอ้างอิงข้อมูลจากแหล่งข่าวระบุว่ามียอดขายตามหลังเพียง Sony และ Apple เป็นผู้ผลิตลำดับที่สามในญี่ปุ่นเท่านั้น อย่างไรก็ดีจากสถานการณ์โทรศัพท์ราคาย่อมเยาที่กำลังเติบโตในญี่ปุ่นนี้ ผู้ผลิตในท้องถิ่นอย่าง Sharp, Fujitsu หรือ Kyocera เองก็ไม่ได้อยู่เฉยปล่อยให้คู่แข่งจากต่างชาติเข้ามาตีกิน โดยกำลังพัฒนาโทรศัพท์ร่วมกับโรงงาน Original Device Manufacturing (ODM) ในไต้หวัน เพื่อออกวางจำหน่ายอุปกรณ์มาเป็นตัวเลือกแข่งขันสำหรับตลาดในประเทศเพิ่มเติม

ส่วนที่งานเข้าแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย คือ สามยักษ์ใหญ่อย่าง NTT DoCoMo, au KDDI และ SoftBank ที่ตลาดจะมีตัวเลือกและการแข่งขันจากอุปกรณ์และเครือข่ายย่อยๆ ออกมาเพิ่มมากขึ้น ซึ่งย่อมบังคับให้พวกเขาต้องปรับตัวรับกับแรงกดดันในตลาดต่อไป

ที่มา: digitimes

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners