ลือ Huawei Mate 10 เตรียมปรับโฉมใช้จอไร้ขอบ ติดกล้องคู่ หน้า-หลัง

โดย RingRangRung | 26 มิถุนายน 2560 เมื่อ 14:41 น. | อ่าน 51

review-huawei-mate-10-four-camera-flagship-phone-wovow.org-01เตรียมพบกับการปรับโฉมครั้งใหม่ของสมาร์ทโฟน Mate-Series ของ Huawei หลังมีข่าวจากวงในว่า Huawei Mate 10 ที่จะเปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ จะมาพร้อมกับงานดีไซน์ที่เปรียบแปลงไปจาก Mate 9 อย่างสิ้นเชิง

ข้อมูลดังกล่าวอ้างว่ามาจาก OEM รายหนึ่งของ Huawei โดยระบุว่าตัว Huawei Mate 10 จะมาพร้อมดีไซน์แบบร่วมสมัย ไม่ว่าจะเป็นกล้องหน้าและกล้องหลังแบบคู่ ส่วนหน้าจอเป็นแบบไร้ขอบ และใช้ปุ่ม Home ที่เป็น Physical โดยคาดว่าหน้าจอรุ่นนี้จะกว้างถึง 6 นิ้ว และมีอัตราส่วนการแสดงผลที่มากกว่า Samsung Galaxy S8 / S8+ ซึ่งมีอยู่ที่ 83.6%

นอกจากนี้ในรายงานยังระบุอีกว่าตัว Mate 10 อาจจะมีการฝั่งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ใต้หน้าจอ ซึ่งเท่ากับว่าตัวเครื่องรุ่นนี้จะค่อนข้างบางหรือในทางตรงกันข้ามตัวเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือดังกล่าวก็อาจจะไปอยู่ด้านหลังเครื่องเหมือนกับรุ่นก่อนๆ

ขณะที่ขุมกำลังภายในเชื่อว่าเป็นชิปเซต Kirin 970 รันกับ Android 7.1 Nougat ซึ่งคาดว่าจะมีการเผยโฉมให้เห็นของจริงในช่วงปลายฤดูร้อน หรือประมาณ มิถุนายน – กันยายน และจะเปิดวางจำหน่ายจริงในช่วงฤดูใบไม้ร่วง หรือ กันยายน – ธันวาคม ครับ

ที่มา: androidheadlines.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners