วงใน เผยสเปค พร้อมดีไซน์บางส่วนของ Google Pixel 2 / Pixel XL 2 (Taimen & Walleye)

โดย RingRangRung | 26 มิถุนายน 2560 เมื่อ 17:50 น. | อ่าน 17

phone_bannerแหล่งข่าววงในเผยเผยเบาะแสเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนตระกูล Google Pixel ที่มากับโค๊ดเนม Taimen และ Walleye ที่คาดว่าน่าจะเป็นรหัสสำหรับเรียก Pixel 2 และ Pixel XL 2 ที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้

ตามรายงานระบุว่า Walleye จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มีขนาดเล็กซึงเป็นทายาทของ Pixel ขณะที่ Taimen จะเป็นรุ่นทายาทของ Pixel XL โดยมีขนาดใหญ่กว่า Walleye

Walleye ใช้หน้าจอ Full-HD ขนาด 4.97 นิ้ว และใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 835 ทำงานกับ RAM 4GB มีความจุตัวเครื่อง 64GB และอาจจะมีตัวสเปคความจุ 128GB ออกมาให้เลือกเหมือนกับ Pixel ด้วย และแน่นอนว่ามีช่องเสียบหูฟัง 3.5มม. ขณะที่ดีไซน์ส่วนใหญ่ยังเหมือนกันกับรุ่น Pixel

สำหรับ Taimen ใช้หน้าจอ OLED ขนาด 5.99 นิ้ว ความละเอียด 1440p ใช้ชิปเซต Snapdragon 835 ทำงานกับ RAM 4GB ความจุตัวเครื่อง 128GB โดยที่ไม่มีการเปิดเผยว่าจะมีสเปคความจุแบบอื่นออกมาเป็นตัวเลือกด้วยหรือไม่

ส่วนดีไซน์ของ Taimen ขนาดว่าจะมีการลดพื้นที่ขอบจอให้เล็กลงกว่าเดิมเมื่อเทียบกับ Pixel รุ่นปัจจุบัน ขณะที่ฝาหลังเครื่องดีไซน์เป็นทูโทนใช้วัสดุกระจกผสมกับโลหะ และจากข้อมูลที่มีในตอนนี้ยังไม่เอ่ยถึงความเป็นไปได้ที่ว่ารุ่นนี้จะมีกล้องคู่แต่อย่างใดทำให้ต้องรอดูกันต่อไปครับ

About Author

RingRangRung

RingRangRung