รวมภาพตัวอย่างงานออกแบบ “Material Design” จากงาน Google I/O 2014!

โดย iSkyline | 26 มิถุนายน 2557 เมื่อ 20:47 น. | อ่าน 137

google material design 1

งานชุมนุมสาวกแฟลตฟอร์มมือถือทั้งสองค่ายหลักในวันนี้อย่าง Apple WWDC และ Google I/O ประจำปี 2014 ก็ได้ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อย ในขณะที่ข่าวใหญ่ฟาก Apple นั้นดูจะวุ่นวายกับเรื่องหลังบ้าน แต่ในฟากของ Google กลับเลือกใช้เวทีดังกล่าวนี้ในการเปิดตัวแนวทางการออกแบบใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า Material Design (ข่าวลือก่อนเปิดตัวเรียกว่า Quantum Paper) ซึ่งถือเป็นก้าวเปลี่ยนแปลงที่สำคัญอีกครั้งของระบบปฏิบัติการที่มีส่วนแบ่งตลาดมากที่สุดวันนี้

แม้จะเป็นการพรีวิวแง้มๆ เบื้องต้นของแนวทางใหม่ที่จะเกิดขึ้นต่อจากนี้ แต่ก็เรียกกระแสและความสนใจได้ไม่น้อย โดยแนวทางการออกแบบของ Material Design นั้นดูเรียบง่ายสะอาดตา สีสันหนักแน่นสดใส และเป็นหมวดหมู่ระเบียบมากขึ้นกว่างานออกแบบ Holo ที่ใช้มาตั้งแต่ Android 4.0 Ice Cream Sandwich และด้วยการออกแบบใหม่ในปีนี้ยังสามารถใช้ร่วมได้กับหลากหลายแฟลตฟอร์มตั้งแต่โทรศัพท์และแท๊บเลตไปจนถึงการใช้งานเว็บไซต์อีกด้วย

Material Design จะเปิดตัวพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android L ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปีนี้

google material design 2google material design 3google material design 4google material design 5google material design 6google material design 7google material design 8google material design 9google material design 10google material design 11google material design 12google material design 13google material design 14google material design 15google material design 18

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners