เห็นแววชัด เผยราคาเปิดตัวทำตลาด Xperia X และ X Performance ในไต้หวันแล้ว

โดย iSkyline | 26 พฤษภาคม 2559 เมื่อ 11:59 น. | อ่าน 11

xperia x performance all four1

ถึงอาจจะดูว่าขยับตัวในตลาดปี 2016 นี้ค่อนข้างช้ากว่าบริษัทคู่แข่งผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายอื่นๆ อยู่เป็นช่วงตัว สำหรับทาง Sony ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าจากญี่ปุ่น แต่ก็ยังดูจะไม่หลุดไปจากแผนกรอบเวลาที่วางตัวทำตลาดเครื่องรุ่นใหม่ในตระกูล Xperia X เอาไว้เสียทีเดียว โดยคาดว่ากำลังจะเริ่มเดินเครื่องโปรโมตได้กันอย่างเต็มรูปแบบภายในเดือนมิถุนายนที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่วันนี้แล้ว ซึ่งความคืบหน้าล่าสุดนั้นเกิดขึ้นที่ไต้หวันหนึ่งในศูนย์กลางตลาดสินค้าเทคโนโลยีของโลกเวลานี้ เมื่อทาง Sony ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวและราคาในการทำตลาดของโทรศัพท์รุ่น Xperia X และ X Performance อย่างเป็นทางการ

โดย Xperia X นั้นเปิดตัวทำตลาดอยู่ที่ 16900 เหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่ (ประมาณ 18450 บาท) และ Xperia X Performance นั้นกำหนดราคาทำตลาดอยู่ในช่วง 23900 เหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่ (ประมาณ 26160 บาท) และที่น่าสนใจเล็กน้อยยิ่งไปกว่านั้น คือ การจัดจำหน่ายในไต้หวันจะเป็นรุ่นย่อยแบบ Dual-SIM ที่มีหน่วยความจำ ROM ขนาดใหญ่พิเศษ 64GB อีกด้วย

ด้านความคืบหน้าของประเทศไทยอาจจะต้องรอติดตามข่าวสารจากทาง Sony Thailand ต่อไปครับ โดยแว่วๆ มาว่าราคาเปิดตัวจะถูกกว่าเมื่อครั้งที่ส่ง Xperia Z5 ทำตลาดในตอนแรกอยู่เล็กน้อย แต่ด้วยราคาและการเปรียบเทียบต่างๆ กับคู่แข่งตลาดเวลานี้คงต้องบอกว่าปาดเหงื่อเม็ดโตๆ อย่างไม่ต้องสงสัยกันเลยทีเดียว

ที่มา: xperiablog

About Author

iSkyline

iSkyline