ReadyPlanet ตั้งเป้าปี 59 โต 50% ยึดกลยุทธ์ 2P พลักดัน SME ไทยบนโลกดิจิตอล

โดย RingRangRung | 26 เมษายน 2559 เมื่อ 16:28 น. | อ่าน 85

ReadyPlanet _reReadyPlanet ประกาศผลเติบโตของบริษัทเพิ่ม 40% ในปี 2558 มีรายได้รวม 300 ล้านบาท สร้างมูลค่าทางการทำ E-Commerce บนแพลตฟอร์มเกิน 3 พันล้านบาท วางเป้าปี 59 โตขึ้นอีก 50% เพิ่มลูกค้าใหม่อีก 5,000 ราย พร้อมขยายการทำธุรกิจ

ตลอดระยะเวลา 16 ปี ReadyPlanet (www.readyplanet.com) ได้ให้บริการอบรมด้านเว็บไซต์และการตลาดดิจิตัลแก่ผู้ประกอบการและบุคลากรต่างๆ มาแล้วกว่า 32,000 ราย และได้พัฒนาพร้อมขยายบริการไปสู่การตลาดดิจิตอลครบวงจรให้กับผู้ประกอบการกว่า 16,000 ราย

ปัจจุบัน ReadyPlanet มีทีมงานอยู่ 180 คน และมีผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับ Google Adwords Cerified กว่า 20 คน อีกทั้งยังมีการจับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับบริษัทดิจิตอลชั้นนำทั่วโลกอย่าง Google,Facebook,Alibaba และ Baidu รวมถึงภาครัฐและภาคเอกชนกว่า 72 องค์กร

K.Sonyot3

สัดส่วนรายได้ของบริษัทในปีที่ผ่านมาแบ่งเป็น บริการเว็บไซต์สำเร็จรูปและโมบายล์แอพพร้อมใช้ (Digital Presence) 20% , บริการโฆษณาออนไลน์แบบครบวงจร (Digital Advertising) 60% , บริการคอร์สอบรบด้านการตลาดดิจิตอล (Digital Trainning ) 5% และ บริการการตลาดดิจิตัลสำหรับธุรกิจขนาดใหญ่ (Digital Solution for Enterprise)15% โดยลูกค้าหลักของบริษัทยังคงเป็นองค์กรธุรกิจ SME

นายทรงยศ คันธมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด กล่าวว่า กลยุธท์ทางธุรกิจในปี 59 จะเป็นไปในรูปแบบ 2P Model ( Platform+People) โดยตัวของแพลต์ฟอร์มที่จะเข้ามาเป็นพาร์ทเนอร์จะต้องสามารถตอบโจทย์เพิ่มยอดขายให้กับลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการได้ รวมถึงสามารถรองรับการใช้งานในจำนวนมหาศาลได้ อีกทั้งจะต้องเป็นแพลต์ฟอร์มที่ยั่งยื่นคุ้มค่าต่อการลงทุน สำหรับภาคของพนักงานจะต้องมีใจรักงานบริการ,ยอมรับต่อการเปลี่ยนแปลง โดยมองให้เป็นโอกาส และ จะต้องพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง

DSC_0097

นอกจากนี้ นายทรงยศ ยังมองว่า การตลาดทางโมบายในรูปแบบแอพฯ,ระบบ E-commerce การซื้อสินค้าแบบที่ทำให้เป็นเฉพาะบุคคล,การโฆษณาออนไลน์ด้วยวีดีโอ LIVE และ วีดีโอ 360 องศา รวมทั้งความรู้สารสนเทศดิจิทัล จะเป็นเทรนด์การตลาดดิจิตอลในปี 59 

“ตลาด Digital Marketing จะเติบโตมากขึ้นโดยเป็นไปตามการใช้งานแพลตฟอร์มออนไลน์ที่เพิ่มขึ้น ขณะที่การมาของ 4G จะทำให้คนออนไลน์ได้เร็วขึ้นและเกิดรูปแบบการใช้งานใหม่ๆ ลูกค้า SME ที่เป็นกลุ่มทำธุรกิจที่ให้บริการแก่ผู้ประกอบการด้วยกัน (B2B) ,การส่งออก และ การท่องเที่ยวและบริการ จะมีการตื่นตัวสูง ฝั่งธุรกิจ SME จะต้องศึกษาการทำการตลาดทุกช่องทาง

โดย ReadyPlanet จะเข้ามาช่วยออกแบบเพื่อให้ลูกค้า SME เห็นผลของความคุ้มค่า จนนำไปสู่การขยายการลงทุนด้านการตลาด โดยบริษัทได้ตั้งเป้าเติบโต 50% ในปีนี้ ทั้งในกลุ่ม SME และ Enterprise เพิ่มลูกค้าใหม่อีก 5,000 ราย และขยายการทำธุรกิจหลังบรรลุข้อตกลงการร่วมลงทุนกับ Lakeshore Capital กองทุน Private Equity ชั้นนำของต่างประเทศ”

K.Burin4

ด้านกลยุทธ์ทางการตลาดในปีนี้ทางบริษัทจะพัฒนาทุกหน่วยธุรกิจ ในธุรกิจเว็บไซต์สำเร็จรูปและโมบายล์แอพพร้อมใช้ จะมีการพัฒนาเพื่อตอบโจทย์เรื่อง Mobile Experience ,ยกระดับคุณภาพการบริการของพนักงาน Call Center ด้วยการให้ทำงานเชิงรุก

ขณะที่หน่วยธุรกิจโฆษณาออนไลน์ ภายใต้แบรนด์ AdPro จะพัฒนาความเชี่ยวชาญด้านการทำโฆษณา Google และ Facebook ให้สอดคล้องกับความต้องการของแต่ละกลุ่มอุตสาหกรรม ควบคู่ไปกับการพัฒนา AdPro Mobile  โมบายแอพเพื่อผู้ประกอบการ ตรวจเช็คผลลัพธ์การทำโฆษณา Google และ Facebook ให้มีประสิทธิภาพ

About Author

RingRangRung

RingRangRung