ReadyPlanet ตั้งเป้าปี 59 โต 50% ยึดกลยุทธ์ 2P พลักดัน SME ไทยบนโลกดิจิตอล

โดย RingRangRung | 26 เมษายน 2559 เมื่อ 16:28 น. | อ่าน 384

ReadyPlanet _reReadyPlanet ประกาศผลเติบโตของบริษัทเพิ่ม 40% ในปี 2558 มีรายได้รวม 300 ล้านบาท สร้างมูลค่าทางการทำ E-Commerce บนแพลตฟอร์มเกิน 3 พันล้านบาท วางเป้าปี 59 โตขึ้นอีก 50% เพิ่มลูกค้าใหม่อีก 5,000 ราย พร้อมขยายการทำธุรกิจ

ตลอดระยะเวลา 16 ปี ReadyPlanet (www.readyplanet.com) ได้ให้บริการอบรมด้านเว็บไซต์และการตลาดดิจิตัลแก่ผู้ประกอบการและบุคลากรต่างๆ มาแล้วกว่า 32,000 ราย และได้พัฒนาพร้อมขยายบริการไปสู่การตลาดดิจิตอลครบวงจรให้กับผู้ประกอบการกว่า 16,000 ราย

ปัจจุบัน ReadyPlanet มีทีมงานอยู่ 180 คน และมีผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับ Google Adwords Cerified กว่า 20 คน อีกทั้งยังมีการจับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับบริษัทดิจิตอลชั้นนำทั่วโลกอย่าง Google,Facebook,Alibaba และ Baidu รวมถึงภาครัฐและภาคเอกชนกว่า 72 องค์กร

K.Sonyot3

สัดส่วนรายได้ของบริษัทในปีที่ผ่านมาแบ่งเป็น บริการเว็บไซต์สำเร็จรูปและโมบายล์แอพพร้อมใช้ (Digital Presence) 20% , บริการโฆษณาออนไลน์แบบครบวงจร (Digital Advertising) 60% , บริการคอร์สอบรบด้านการตลาดดิจิตอล (Digital Trainning ) 5% และ บริการการตลาดดิจิตัลสำหรับธุรกิจขนาดใหญ่ (Digital Solution for Enterprise)15% โดยลูกค้าหลักของบริษัทยังคงเป็นองค์กรธุรกิจ SME

นายทรงยศ คันธมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด กล่าวว่า กลยุธท์ทางธุรกิจในปี 59 จะเป็นไปในรูปแบบ 2P Model ( Platform+People) โดยตัวของแพลต์ฟอร์มที่จะเข้ามาเป็นพาร์ทเนอร์จะต้องสามารถตอบโจทย์เพิ่มยอดขายให้กับลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการได้ รวมถึงสามารถรองรับการใช้งานในจำนวนมหาศาลได้ อีกทั้งจะต้องเป็นแพลต์ฟอร์มที่ยั่งยื่นคุ้มค่าต่อการลงทุน สำหรับภาคของพนักงานจะต้องมีใจรักงานบริการ,ยอมรับต่อการเปลี่ยนแปลง โดยมองให้เป็นโอกาส และ จะต้องพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง

DSC_0097

นอกจากนี้ นายทรงยศ ยังมองว่า การตลาดทางโมบายในรูปแบบแอพฯ,ระบบ E-commerce การซื้อสินค้าแบบที่ทำให้เป็นเฉพาะบุคคล,การโฆษณาออนไลน์ด้วยวีดีโอ LIVE และ วีดีโอ 360 องศา รวมทั้งความรู้สารสนเทศดิจิทัล จะเป็นเทรนด์การตลาดดิจิตอลในปี 59 

“ตลาด Digital Marketing จะเติบโตมากขึ้นโดยเป็นไปตามการใช้งานแพลตฟอร์มออนไลน์ที่เพิ่มขึ้น ขณะที่การมาของ 4G จะทำให้คนออนไลน์ได้เร็วขึ้นและเกิดรูปแบบการใช้งานใหม่ๆ ลูกค้า SME ที่เป็นกลุ่มทำธุรกิจที่ให้บริการแก่ผู้ประกอบการด้วยกัน (B2B) ,การส่งออก และ การท่องเที่ยวและบริการ จะมีการตื่นตัวสูง ฝั่งธุรกิจ SME จะต้องศึกษาการทำการตลาดทุกช่องทาง

โดย ReadyPlanet จะเข้ามาช่วยออกแบบเพื่อให้ลูกค้า SME เห็นผลของความคุ้มค่า จนนำไปสู่การขยายการลงทุนด้านการตลาด โดยบริษัทได้ตั้งเป้าเติบโต 50% ในปีนี้ ทั้งในกลุ่ม SME และ Enterprise เพิ่มลูกค้าใหม่อีก 5,000 ราย และขยายการทำธุรกิจหลังบรรลุข้อตกลงการร่วมลงทุนกับ Lakeshore Capital กองทุน Private Equity ชั้นนำของต่างประเทศ”

K.Burin4

ด้านกลยุทธ์ทางการตลาดในปีนี้ทางบริษัทจะพัฒนาทุกหน่วยธุรกิจ ในธุรกิจเว็บไซต์สำเร็จรูปและโมบายล์แอพพร้อมใช้ จะมีการพัฒนาเพื่อตอบโจทย์เรื่อง Mobile Experience ,ยกระดับคุณภาพการบริการของพนักงาน Call Center ด้วยการให้ทำงานเชิงรุก

ขณะที่หน่วยธุรกิจโฆษณาออนไลน์ ภายใต้แบรนด์ AdPro จะพัฒนาความเชี่ยวชาญด้านการทำโฆษณา Google และ Facebook ให้สอดคล้องกับความต้องการของแต่ละกลุ่มอุตสาหกรรม ควบคู่ไปกับการพัฒนา AdPro Mobile  โมบายแอพเพื่อผู้ประกอบการ ตรวจเช็คผลลัพธ์การทำโฆษณา Google และ Facebook ให้มีประสิทธิภาพ

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners