ปิดตำนาน เผยข้อมูลสุดยอด Phablet จาก Pantech ไม่ได้เกิดเพราะบริษัทล้มละลาย

โดย iSkyline | 26 เมษายน 2558 เมื่อ 14:45 น. | อ่าน 27

pantech vega secret 2

เมื่อพูดถึงบริษัทผู้ผลิตโทรศัพท์จากเกาหลีใต้แล้วเราอาจจะคุ้นเคยกับชื่อของ Samsung หรือ LG มากกว่า แต่จริงๆ แล้วก็ยังมีผู้ผลิตยี่ห้อ Pantech เป็นรายที่สามอยู่ด้วย ซึ่งเน้นทำตลาดเฉพาะในประเทศเป็นหลัก ซึ่งโทรศัพท์ของ Pantech ในแง่ของคุณสมบัตินั้นมักจะสร้างความกดดันให้กับอีกสองยักษ์ใหญ่ได้เป็นอย่างดี แต่ก็น่าเสียดายที่ผลประกอบการของพวกเขาขาดทุนสะสมมาติดต่อกันถึง 6 ไตรมาส ทำให้ต้องประกาศขายกิจการเอาไว้ตั้งแต่เดือนกันยายนของปีก่อน

จนกระทั่งในเดือนเมษายนนี้ก็ยังไม่มีกลุ่มทุนใดแสดงความสนใจเข้าซื้อกิจการหรือลงทุนเพิ่มให้กับทาง Pantech เพื่อต่อลมหายใจ และเนื่องจากต้องหาเงินเข้ามาหมุนเวียนพร้อมกับชำระหนี้สินต่างๆ ทำให้สุดท้ายแล้วก็ต้องยุติบทบาทการดำเนินงานไปอย่างถาวรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยการจากไปของ Pantech นี้มีเบื้องหลังเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ตัวสุดท้ายของพวกเขาถูกเปิดเผยออกมา ซึ่งเป็นโครงการที่มีชื่อว่า Vega Secret Up 2 ที่ออกแบบไว้ด้วยคุณสมบัติระดับสุดยอดในช่วงเวลานั้น ซึ่งอาจจะเป็นคู่แข่งตัวฉกาจของ Galaxy Note 4 ได้สบายๆ ด้วยคุณสมบัติหน้าจอ Quad HD 1440x2560px ขนาด 6 นิ้ว หน่วยประมวลผล Snapdragon 805 หน่วยความจำ RAM 3GB / ROM 32GB และแบตเตอรี่ขนาด 3400 มิลลิแอมป์ แต่น่าเสียดายตรงที่พวกเขาไม่สามารถหาเงินทุนมาเพื่อดำเนินการผลิตออกวางจำหน่ายได้

pantech vega secret 2a pantech vega secret 2b pantech vega secret 2c

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners