ผู้บริหาร ARM มาเอง แจงเครื่องโทรศัพท์ Android 64 บิต พร้อมลุยคริสมาสต์นี้!!

โดย iSkyline | 26 เมษายน 2557 เมื่อ 22:19 น. | อ่าน 19

64 bit chipset

งานนี้ใครที่กำลังจับตามองตลาดหน่วยประมวลผลแบบ 64 บิตในตลาด Android ได้อ่านแล้วคงหูตาฝึ่งขึ้นมาอย่างแน่นอน เพราะ มีรายงานออกมาจากปากคำของผู้บริหารระดับสูงในเครือของ ARM บริษัทที่เป็นผู้ออกแบบสถาปัตยกรรมหน่วยประมวลผลในอุปกรณ์พกพา ได้ออกมาเปิดเผยความคืบหน้าน่าสนใจที่กำลังจะเกิดขึ้นซึ่งเขาระบุว่าในช่วงคริสมาสต์นี้จะมีผู้ผลิตเริ่มวางจำหน่ายโทรศัพท์ที่รองรับการทำงานชุดคำสั่งแบบ 64 บิตอย่างเป็นทางการ

หลังจากที่ Apple ได้เริ่มบุกเบิกการใช้งานหน่วยประมวลผลแบบ 64 บิตเป็นครั้งแรกพร้อมกับ iPhone 5s นั่นทำให้แผนพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้าต่างๆ ต้องปรับตัวให้สอดคล้องกับสถานการณ์มากและเร็วที่สุด ในขณะที่ตลาดโทรศัพท์มือถือนั้นถือว่าเดินหน้าอยู่ด้วยเทคโนโลยีต่างๆ ซึ่งก้าวหน้าที่สุดในโลกวันนี้ การตอบรับจากตลาดนั้นเกิดขึ้นอย่างแปลกใจแม้แต่ ARM ยังคาดไม่ถึงกับสิ่งเกิดขึ้น จากแผนการแรกๆ นั้นคาดว่าจะนำไปใช้กับระบบเซิร์ฟเวอร์ในระดับองค์กรด้วยซ้ำ

android arm

Tom Lantzsch รองประธานบริหารฝ่ายแผนงานองค์กรของ ARM ได้เปิดเผยว่า มีโอกาสอย่างมากที่จะเห็นเครื่องโทรศัพท์ Android ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบ 64 บิต ภายในช่วงคริสมาสต์ปลายปีนี้เป็นอย่างเร็ว และถึงแม้ว่าแฟลตฟอร์มระบบปฏิบัติ Android จะยังไม่รองรับอย่างเต็มรูปแบบนัก แต่ด้วยสถาปัตยกรรมการออกแบบนั้นจะช่วยให้ระบบทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ตอบสนองดีขึ้น แบตเตอรี่อายุการใช้งานนานขึ้น

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners