เผยผลประกอบการไตรมาสแรกของ LG ในปีนี้ ยังคงบวกต่อเนื่องจากปีที่แล้ว

โดย Bluecosmos | 26 เมษายน 2555 เมื่อ 17:10 น. | อ่าน 47

หลังจากที่ส่วนโทรศัพท์มือถือของทาง LG ขาดทุนยับมา 6 ไตรมาสซ้อน แต่ช่วงหลังๆตั้งแต่ไตรมาสที่ 4 ของปี 2011 ที่ผ่านมากลับมีผลตรงข้ามเพราะกลับมาเป็นตัวเลขทางบวกอีกครั้งด้วยเม็ดเงิน 8.8 ล้านดอลล่าร์ ล่าสุดทาง LG ได้ประกาศผลประกอบการของไตรมาสแรกของปีนี้ออกมาแล้ว

ผลประกอบการไตรมาสแรกของ LG ในปีนี้ผลอกมายังไปในทางบวกต่อเนื่องจากไตรมาสที่ 4 ของปี 2011 ด้วยเม็ดเงิน 30.7 ล้านดอลล่าร์ แต่ถึงจะดีต่อเนื่องแต่ถ้าเทียบเป็นปีต่อปียังถือว่ารายได้หดลงไปถึง 14% และถ้าเทียบเป็นไตรมาสต่อไตรมาสถือว่าตกลงไป 9% ซึ่งต้องบอกก่อนว่าที่ตัวเลขตกลงไปนั้นอาจจะเป็นเพราะไตรมาสที่ 4 นั้นเป็นช่วงที่หลายๆยี่ห้อขายดีทาง LG ก็น่าจะเป็น 1 ในนั้น เพราะว่าเป็นช่วง Holiday season แต่นั่นก็ยังไม่สามารถบอกได้ว่าทาง LG ขายดีเพราะเหตุผลที่ว่านี้รึเปล่า ? สำหรับ Margin ของส่วนโทรศัพท์มือถือตอนนี้ก็ตกลง 1%

ตอนนี้เองทาง LG ก็ตกอยุ่มรสถานการณ์ที่ยากลำบากเพราะรุ่นล่างๆที่ตัวเองเคยกินหัวหาดอยู่ก็มีการตีโต้มาจากแบรนด์จีนหลายเจ้าอย่าง ZTE และ Huawei ที่ทำเครื่อง Spec เดียวกันแต่ราคาถูกกว่า ทั้งนี้ทั้งนั้นตลาดเครื่องรุ่นท็อปๆก็เจอ Apple กับ Samsung ที่ยึดหัวหาดไปกว่า 90% ของส่วนกำไรบนตลาดโทรศัพท์มือถือ

ถ้าพูดถึง LG ในตอนนี้อาวุธของพวกเค้าที่จริงก็พอมีบ้างแต่ยังไม่ปรากฏกายออกมากันซักที ตัวท็อปอย่าง Optimus 4X HD ที่ทาง LG ยังเรียกว่าป็น Smartphone รุ่นแรกที่ใช้งานเป็น CPU quad-core ก็เงียบหายไป บวกกับ Optimus Vu อุปกรณ์แปลกประหลาดที่สัดส่วนจอ ก็หายไปเลยเช่นกัน งานนี้ต้องบอกว่าถ้าไม่รีบเดี๋ยวจะงานเข้าเอาได้ ตลาดบนทาง Samsung ก็เตรียมเปิดตัว Galaxy S III อีกบวกกับ Apple ก็เตรียมเผยตัว iOS6 ที่น่าจะเรียกกระแสได้มาก แถมตลาดล่างๆหรือกลางๆเองทางแบรนด์จีนก็อัด Spec มาขายในราคาที่ถูกเพียบเลยในปีนี้ไม่ว่าจะเป็นทั้ง ZTE, Huawei หรือแม้แต่ทาง Oppo เอง งานนี้ขอเอาใจช่วยทาง LG ให้ฝ่าวิกฤตนี้ไปได้ละกันครับ

ที่มา: IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners