ข่าวลือใหม่ Nexus 5 เครื่องจะเล็กลงกว่า Nexus 4 หน้าจอ 4.5 นิ้ว CPU Qualcomm Snapdragon 600

โดย Bluecosmos | 26 มีนาคม 2556 เมื่อ 08:45 น. | อ่าน 57

Google-LG-Nexus-4-next-Nexus

ในที่สุดก็มีความคืบหน้าของ Smartphone จาก Google ออกมาอีกแล้วสำหรับรุ่น Nexus 5 แต่งานนี้ดูเหมือนว่าเป็นข่าวลือที่แปลกมากเพราะมีการบอกว่าทาง Google จะขอออกแบบเครื่องให้เล็กลงโดยหน้าจอลดลงเหลือขนาด 4.5 นิ้วเท่านั้น

ทาง PhoneArena ได้ออกมาปล่อยข่าวจากแหล่งข่าวของพวกเค้า โดยบอกว่า Nexus 5 จะไม่ได้อัพเกรดไปใช้หน้าจอ Full HD ตามที่มีการคาดการณ์ไว้ แต่จะใช้เป็นความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล (720p) บนหน้าจอขนาด 4.5 นิ้วเท่านั้น โดยตามข่าวระบุว่าหน้าจอจะกินพื้นที่ด้านหน้าเครื่องอยู่ที่ 88% นั่นหมายความว่านอกจากหน้าจอจะเล็กลงแล้วยังได้ขนาดเครื่องที่เล็กลงจาก LG Nexus 4 มากๆอีกด้วย

นอกจากนี้เองยังมีการบอกด้วยว่า Google Nexus 5 จะใช้ CPU quad-core 1.5GHz Qualcomm Snapdragon 600, แบตเตอรี่ขนาด 2,800 mAh และกล้องหลังจะใช้เป็น Sensor CCD (แทนที่ CMOS) ขนาด 9 ล้านพิกเซล

คาดกันว่าทาง Google จะเปิดตัว Nexus 5 ในช่วงครึ่งปีหลังนี้และน่าจะมาพร้อมกับ Android 5.0 Key Lime Pie อย่างแน่นอน ส่วนเรื่องผู้ผลิตเครื่องนั้นยังไม่แน่ชัด แต่ก่อนหน้านี้มีข่าวบอกว่าทาง LG จะเป็นผู้ทำต่ออีกรุ่น ซึ่งก็ไม่แน่เหมือนกันเพราะมีการระบุเสริมว่าทาง Google กำลังพิจารณาจากหลายๆแบรนด์โดยการส่งเข้ามาประกวด ซึ่งทางผู้เขียนข่าวที่ Unwiredview เองมีการบอกว่าอยากให้ HTC เป็นผู้ทำ Nexus 5 เพราะดูจาก HTC One แล้วทาง HTC น่าจะมีศักยภาพทำของที่ดีได้แน่นอน แต่ส่วนตัวผมมองว่า HTC คงต้องไปแก้ไขเรื่องการผลิตของ HTC One ก่อนนะ อิอิ

ที่มา: Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners