จุดอิ่มตัว Sony แถลงปิดตำนานโทรศัพท์ตระกูล Z เดินหน้าก้าวต่อไปกับซีรีส์ Xperia X

โดย iSkyline | 26 กุมภาพันธ์ 2559 เมื่อ 10:42 น. | อ่าน 23

sony xperia z5 androidauth

อาจจะต้องบอกว่าเหลือไว้เพียงความทรงจำกันอย่างเป็นทางการเสียแล้วสำหรับโทรศัพท์เรือธงตระกูล Z จากค่ายผู้ผลิตญี่ปุ่น Sony หลังจากที่มีการเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ในตระกูล X ที่งานแถลงข่าว Mobile World Congress ออกมารอทำตลาดในช่วงกลางปีเดือนมิถุนายนด้วยกันถึง 3 รุ่น พร้อมกับระบุแหล่งข่าวระดับสูงหลายๆ แห่งรวมไปถึงผ่านเฟซบุ๊คแฟนเพจอย่างเป็นทางการของบริษัทด้วยว่า บริษัทไม่มีแผนทำตลาดสินค้าในตระกูล Z ภายหลังจากนี้อีกต่อไปแล้ว โดยเฉพาะเมื่อถูกถามถึง Xperia Z6 และล่าสุดทางฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ Sony Mobile ได้แถลงอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว

ซึ่งทางผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากประเทศญี่ปุ่นนั้นได้ระบุว่า ผลิตภัณฑ์ในตระกูล Xperia Z นั้นได้มาถึงจุดอิ่มตัวสูงสุดของการทำตลาดนับตั้งแต่เปิดตัวออกมาสู่ตลาดครั้งแรกในช่วงปี 2013 ซึ่งมีจำนวนรวมกัน 5 สายตระกูลตั้งแต่ Xperia Z จนถึงทาง Xperia Z5 โดยหลังจากนี้จะมีการสานต่อแผนการทำตลาดด้วยผลิตภัณฑ์ในตระกูลของ Xperia X ถือเป็นพัฒนาการก้าวต่อไปของธุรกิจสมาร์ทโฟนจาก Sony

ในขณะที่ Xperia Z นั้นสร้างสรรค์ประสบการณ์ใช้งานด้วยการนำเอาสุดยอดเทคโนโลยีของบริษัทออกมาทำตลาดในแต่ละช่วงเวลา ในแนวทางของ Xperia X นั้นจะเน้นไปที่การประสานความสอดคล้องประสบการณ์การใช้งานระหว่างเทคโนโลยีกล้อง แบตเตอรี่ ประสิทธิภาพ และงานออกแบบของฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ เข้าด้วยกัน

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline