เจอกันที่สเปน Kyocera ซุ่มพัฒนาทีเด็ดเครื่องต้นแบบโทรศัพท์ชาร์ตพลังแสงอาทิตย์

โดย iSkyline | 26 กุมภาพันธ์ 2558 เมื่อ 19:13 น. | อ่าน 11

kyocera solar plant

ช่วงที่ผ่านมานี้ผู้ที่บทบาทหลักอุตสาหกรรมโทรศัพท์นั้นจะเป็นทางอเมริกาในฐานะฝ่ายผู้พัฒนาระบบปฏิบัติการและทางเอเชียอย่างเกาหลีใต้ที่เป็นฝ่ายของการผลิต ส่วนบริษัทญี่ปุ่นนั้นบทบาทกลับถดถอยลงไปตามระยะเวลาเนื่องจากการแข่งขันที่ดุเดือดมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ไม่ใช่ว่าผู้ผลิตจากญี่ปุ่นจะยอมแพ้ซะทีเดียว และพวกเขาก็ยังมีลูกฮึดที่พยายาม

ออกมาสร้างความตื่นเต้นทางเทคโนโลยีที่น่าสนใจอยู่เป็นระยะๆ อย่างเช่น Kyocera ที่เปิดตัวโทรศัพท์พันธ์อึดอย่าง Brigadier ที่ชูจุดขายด้วยกระจก Sapphire Glass เป็นครั้งแรกเมื่อปีก่อน

ความคืบหน้าล่าสุดก่อนงานจัดแสดงสินค้าที่เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน มีการเปิดเผยว่าทาง Kyocera ผู้ผลิตจากเกาะญี่ปุ่นจะนำโทรศัพท์ที่สามารถใช้งานด้วยการชาร์ตแบตเตอรี่ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ได้เป็นครั้งแรกไปร่วมโชว์ด้วย ในฐานะเครื่องต้นแบบ คาดกันว่าจะใช้ชิ้นส่วนจาก Wysips Crystal ซึ่งพัฒนาขึ้นเป็นรูปแบบชั้นเลเยอร์สำหรับในการกักเก็บและแปรเปลี่ยนประจุแสงเป็นพลังงาน โดยสามารถทำการติดตั้งเอาไว้ด้านบนหรือด้านล่างของชิ้นส่วน Touch Panel อีกทีหนึ่ง ชั้นเลเยอร์ดังกล่าวมีความบางเป็นพิเศษและจะไม่สร้างปัญหาเรื่องความหนาเพิ่มขึ้นให้กับตัวเครื่องแต่อย่างใด

wysips crystal component

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners