หลุดมาแล้ว Google Watch ที่แอบพัฒนากันอยู่

โดย hypertext78 | 26 กุมภาพันธ์ 2557 เมื่อ 14:53 น. | อ่าน 38

ab

หลังจากมีข่าวลือกันว่า Google กำลังแอบพัฒนา Smartwatch เตรียมเปิดตัวในงาน Google I/O ที่จะถึงนี้ โดยจะเป็นการร่วมมือกับ LG ก็มีข่าวอีกกระแสหนึ่งบอกว่าจับมือกับ Motorola ด้วยเช่นกัน แถมไปถึงขั้นทำต้นแบบออกมาทดสอบแล้วอีกต่างหาก แต่เราก็ไม่รู้แน่ชัดว่าเบื้องหลังเป็นอย่างไร ทาง Google อาจจะไปจับมือกับ LG หลังจากต้นแบบไม่เป็นที่น่าพึงพอใจก็ได้

aa

จากแหล่งข่าวไม่เปิดเผยที่มาบอกว่านาฬิกาดังกล่าวจะใช้ชื่อว่า Google Watch ส่วนชื่อในการพัฒนาคือ Gem และจะวางจำหน่ายในกลุ่มสินค้าตระกูล Nexus จาก Google นั่นเอง โดยต้นแบบที่เราเห็นข้างต้นนั้นเชื่อกันว่าถูกพัฒนาและลองผลิตในปี 2013 ซึ่งเป็นเพียงตัวโปรโตไทป์เท่านั้น ไม่ใช่ตัวผลิตจริงที่จะวางจำหน่าย ละอาจจะไม่ได้วางขายจริงก็ได้ เพราะอาจจะย้ายไปจับมือกับ LG แล้วนั่นเอง

ac

ล่าสุดมีภาพหลุดเพิ่มเติมมาอีก ชี้ให้เห็นว่าตัวสายรัดข้อมือของนาฬิกานั้นจะทำหน้าที่เป็น USB เชื่อมต่อกับพีซีได้อีกด้วย และยังใช้ชาร์จเจ้านาฬิกาดังกล่าว

นอกจากนี้ทาง Motorola ได้ทวีตออกสื่อ @motorola ว่ากำลังผลิตนาฬิกาอยู่จริง โดยตั้งเป้าจะวางจำหน่ายภายในปีนี้ บางทีผลิตภัณฑ์อาจจะวางขายกับ Google หรืออาจจะออกมาในนามของ Lenovo งานนี้ก็คงไม่มีใครรู้ จนกว่าเราจะได้เห็นการเปิดตัวจริงๆ ว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป

ที่มา: Android Police

About Author

hypertext78

hypertext78

Partners