สัมผัสความแรง แอบดูผลการทดสอบ Benchmarks ดังจาก Galaxy S5!!

โดย iSkyline | 26 กุมภาพันธ์ 2557 เมื่อ 14:45 น. | อ่าน 28

galaxy s5 benchmark

ในทุกครั้งๆ เมื่อพูดถึงงานเปิดตัวเครื่องโทรศัพท์เรือธงรุ่นใหม่ในแต่ละปี สิ่งหนึ่งเราต้องไม่ลืมเลยก็คือ การทดสอบประสิทธิภาพของตัวเครื่องซึ่งใช้เป็นปัจจัยส่วนหนึ่งในการชี้วัดคุณภาพฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์สำหรับโทรศัพท์รุ่นนั้นๆ และแน่นอนว่าคิวในวันนี้ได้นำผลการทดสอบของ Samsung Galaxy S5 เครืองโทรศัพท์เรือธงที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปสดๆ ร้อนๆ ซึ่งใช้ฮาร์ดแวร์หน่วยประมวลผล Snapdragon 801 (ความเร็วสัญญาณนาฬิกา 2.45GHz) และซอฟท์แวร์ Android 4.4.2 Kitkat รุ่นล่าสุดในตลาดมาฝากกัน

โดยทางเว็บไซต์ PhoneArena ได้ทำการทดสอบประสิทธิภาพตัวเครื่องด้วยแอพลิเคชั่นทดสอบยอดนิยมในตลาดเวลานี้ ไม่ว่าจะเป็น AnTuTu, GFXBenchmark, Basemark X และ Quadrant แต่ก็ขอบอกไว้ก่อนว่าซอฟท์แวร์ในงานเปิดตัวส่วนมากแล้วจะยังไม่ใช่รุ่นสำหรับวางจำหน่ายจริง ซึ่งอาจจะเป็นการปรับแต่งแก้ไขเพิ่มเติมในภายหลังได้ และเหมือนทุกครั้งที่ต้องบอกเสมอว่าผลจากการทดสอบ Benchmarks เป็นแค่ปัจจัยประกอบเพียงอย่างหนึ่งเท่านั้น ไม่ใช่ทุกอย่างแต่เราก็ไม่ควรมองข้ามซะทีเดียว 🙂 ส่วนผลจะเป็นอย่างไรต้องรบกวนไปติดตามกันที่วีดีโอท้ายข่าวนะครับ

mwc galaxy s5 early benchmark quadrantmwc galaxy s5 early benchmark antutumwc galaxy s5 early benchmark gfxbench trexmwc galaxy s5 early benchmark gfxbench manhattanmwc galaxy s5 early benchmark basemark x

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners