ต่อตู้เพิ่ม HTC ชนะเลิศรางวัลโทรศัพท์ยอดเยี่ยมในงาน Mobile Congress 2014!!

โดย iSkyline | 26 กุมภาพันธ์ 2557 เมื่อ 16:45 น. | อ่าน 81

GSMA Global Mobile Awards 2014

ทุกๆ ปีของการจัดงานมหกรรมที่เกี่ยวกับโทรศัพท์และอุปกรณ์สื่อสารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบปีอย่าง Mobile World Congress 2014 คงไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงในเรื่องของการมอบรางวัลโทรศัพท์ที่มีความยอดเยี่ยมในแต่ละปีนั้นๆ ไปได้ โดยได้มีการมอบรางวัล Global Mobile Award 2014 ซึ่งรับผิดชอบจัดขึ้นโดยสมาคม GSM Association ซึ่งในปีนี้เป็นการลงคะแนนจากบรรดาสื่อและเหล่าผู้สันทัดกรณีในวงการมากกว่า 175 คะแนนเสียงได้มีส่วนร่วมของการตัดสินมอบรางวัล โดยในปีนี้วันสุดท้ายที่จะเข้าร่วมการตัดสินนั้นปิดลงตั้งแต่ในวันที่ 29 พฤศจิกายน เมื่อปีที่ผ่านมา

htc one stand

รางวัลโทรศัพท์ยอดเยี่ยม (The Best Smartphone) ผู้ชนะเลิศในสาขานี้ ได้แก่ HTC One จากค่ายผู้ผลิตไต้หวัน HTC โดยได้รับมติความเห็นจากคณะกรรมการว่า เป็นโทรศัพท์ยอดเยี่ยมในตลอดช่วงปี 2013 มีการความลงตัวระหว่างศิลปะงานออกแบบและประสบการณ์การใช้งานที่สร้างความโดดเด่น เหนือจากบรรดาผู้เข้าชิงชัยรายอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น เครื่อง Apple iPhone 5s, LG G2, Samsung Galaxy Note 3 หรือแม้แต่ Nokia Lumia 1020 …. ผู้ชนะรางวัลในปี 2013 ที่ผ่านมาได้แก่เครื่อง Samsung Galaxy S3

ในส่วนของ Nokia Lumia 520 นั้นได้รับการตัดสินให้เป็นผู้ชนะรางวัลโทรศัพท์ดีเด่นในกลุ่มราคาย่อมเยา (The Best Low-Cost Smartphone) ซึ่งผู้เข้าชิงชัยจะต้องวางจำหน่ายเครื่องในช่วงราคาประมาณ 150 เหรียญสหรัฐเป็นข้อกำหนด สำหรับผู้ชิงชัยรายอื่นๆ ซึ่งเป็นโทรศัพท์ระบบปฏิบัติการ Android ทั้งหมด ได้แก่ Lenovo A390, Samsung Galaxy Young, Sony Xperia E, และ Xiaomi Hongmi โดยทาง Lumia 520 ได้รับคำชื่นชมว่าเป็นโทรศัพท์ที่ราคาย่อมเยาซึ่งราคาไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อคุณภาพการใช้งาน นับเป็นความพยายามที่ยอดเยี่ยมของ Nokia ในการบุกเบิกตลาดดังกล่าว

สำหรับฟากของรางวัลแท๊บเลตยอดเยี่ยม (The Best Mobile Tablet) ผู้ชนะเลิศในสาขานี้ คือ Apple iPad Air ซึ่งประกาศศักดาเหนือคู่แข่งรายอื่นๆ ที่เข้าร่วมชิงชัย ที่ไม่ว่าจะเป็น Sony Xperia Tablet Z, Google Nexus 7 (2013) หรือแม้แต่น้องร่วมค่ายอย่าง Apple iPad mini 2 โดยแท๊บเลตรุ่นใหม่จาก Apple ได้รับคำนิยมซึ่งระบุว่า iPad Air นั้นถือเป็นส่วนผสมที่ลงตัวที่มีการสนับสนุนและมอบประสบการณ์การใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมทั้งประสิทธิภาพที่ก้าวกระโดดขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง

iPad Air

และรางวัลผู้ผลิตที่มีนวัตกรรมยอดเยี่ยมในปีที่ผ่านมาได้แก่ LG ในรับมอบรางวัลในสาขา (The Most Innovative Device Manufacturer of The Year) โดยมีคำชื่นชมกำกับไว้ว่า เป็นบริษัทที่นำเสนอนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้อย่างน่าประทับใจ

**หมายเหตุ ในงาน Mobile World Congress 2013 เครื่องโทรศัพท์ HTC One ได้รับเลือกให้เป็นอุปกรณ์เปิดตัวใหม่ยอดเยี่ยม (The Best New Mobile Handset, Device or Tablet) ซึ่งรางวัลดังกล่าวจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการในช่วงวันถัดไป

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners