เสริมศักยภาพ Sony ยืนยันแผนเข้าซื้อกิจการ Altair บุกตลาด Internet of Things

โดย iSkyline | 26 มกราคม 2559 เมื่อ 20:45 น. | อ่าน 23

Sony logo

หลังจากที่มีรายงานออกมาจากสื่อในท้องถิ่นของประเทศอิสราเอล ระบุว่า Sony ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นนั้นได้บรรลุข้อตกลงในการเข้าซื้อกิจการของบริษัท Altair Semiconductor แล้วเป็นที่เรียบร้อยด้วยวงเงินข้อเสนอประมาณ 212 ล้านเหรียญสหรัฐ เมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน ล่าสุดทาง Sony Corporation ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับแผนการดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยคาดว่าจะดำเนินการได้เสร็จสิ้นภายในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์

สำหรับบริษัท Altair Semiconductor นั้นมีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาชิปเซ็ต LTE ในแบบที่ใช้พลังงานต่ำ สามารถสแตนบายพร้อมรอรับคำสั่งได้ตลอดเวลา ซึ่งเหมาะสมที่จะนำมาต่อยอดในตลาดอุปกรณ์ Internet of Things ที่ว่ากันว่าอาจจะเป็นสนามการแข่งขันแห่งใหม่ของบรรดาผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าน้อยใหญ่ทั้งหลายต่อไปในอนาคตอันใกล้ โดยบริษัทดังกล่าวนี้มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศอิสราเอล และออฟฟิศสำนักงานย่อยในตลาดประเทศสำคัญๆ เช่น สหรัฐ จีน ไต้หวัน และอินเดีย ซึ่งมีพนักงานว่าจ้างอยู่ราว 220 คน

โดยทาง Sony ได้แถลงสั้นๆ ว่าการเข้าซื้อกิจการของ Altair ในครั้งนี้ จะช่วยให้บริษัทเดินหน้าด้านการค้นคว้าและวิจัยเทคโนโลยีด้านการเชื่อมต่ออุปกรณ์สู่ระบบเครือข่าย อีกทั้งจะช่วยตอบสนองเทคโนโลยีได้ในรูปแบบที่หลากหลายผ่านอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นใหม่ในอนาคต

ที่มา: xperiablog

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners