เล่นของแรง iPhone 5se อาจพกทีเด็ดมาพร้อมชิป Apple A9 ตีบวก 64GB ROM

โดย iSkyline | 26 มกราคม 2559 เมื่อ 15:07 น. | อ่าน 16

apple a9

เบาะแสใหม่ของเครื่องโทรศัพท์ iPhone 5se มีอัพเดทออกมาล่าสุดอีกครั้งหนึ่ง โดยยังเป็นเว็บไซตื 9to5mac ได้เปิดเผยข้อมูลล่าสุดของว่าที่สมาร์ทโฟนจอเล้กรุ่นใหม่ของ Apple นั้นอาจจะพกพาชิปเซ็ตตัวแรงอย่าง Apple A9 มาเลยก็เป็นได้ ซึ่งปัจจุบันใช้เป็นขุมพลังขับเคลื่อนของ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ในท้องตลาดวันนี้นั่นเอง โดยมีการกระซิบเหตุผลประกอบด้วยว่าทาง Apple นั้นไม่ต้องการทำตลาดอุปกรณ์ใหม่ด้วยชิปเซ็ตที่เก่ากว่า 2 ปีในตลาดการแข่งขันปัจจุบัน (หมายถึงว่าเมื่อเปิดตัว iPhone 7 และชิปเซ็ต Apple A10 ออกมาในช่วงครึ่งปีหลัง)

และอีกผลประโยชน์หนึ่งของการใช้ชิปเซ็ตรุ่นล่าสุดก็ทำให้ได้ใช้งาน Co-Processor รหัส M9 อัพเดทความสามารถขึ้นและประหยัดการใช้พลังงานลงแม้ว่าจะทำงานสแตนบายสำหรับระบบเซ็นเซอร์ต่างๆ อยู่ตลอดเวลา อย่างเช่นระบบ Hey Siri ที่ผู้ใช้งานสามารถเรียกใช้งานได้ทุกเวลา นอกจากนั้นยังระบุทิ้งท้ายด้วยว่าทาง Apple จะจัดจำหน่าย iPhone 5se ในสองขนาดความจุ คือ 16GB และ 64GB โดยจะมีการจัดงานแถลงข่าวขึ้นในช่วงราวกลางเดือนมีนาคม

สำหรับชิปเซ็ต Apple A9 นั้นถ้ายังจำกันได้ในช่วงแรกๆ ของการขาย iPhone 6s นั้นจะมีการผลิตออกมาโดยโรงงานของ Taiwan Semiconductor Manufacturing Co, ก้วยกระบวนการผลิตแบบ 16 นาโนเมตร FinFET+ และโรงงานของ Samsung ด้วยกระบวนการ 14 นาโนเมตร LPE แบ่งแยกกันอยู่สองรุ่นรหัสบนพื้นฐานเดียวกัน

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners